nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp

14/03/2016

 Lời tựa: Từ bề ngoài mà nhìn, chúng ta kiếp này đắc Pháp thật dễ dàng, có người thậm chí đắc được Pháp mà không biết trân quý, còn có một số người do các loại nhân tâm không buông bỏ được mà ly khai khỏi Pháp. Bài viết này thông qua câu chuyện một người đã trải qua ba đời mà thuyết minh: đừng thấy đời này đắc Pháp dễ dàng, trước đây chúng ta đã vì tìm kiếm Đại Pháp, mà có thể nói là đã nếm trải tận hết những nỗi khổ nhân gian.

Hân Nghi vốn ở tại một tầng thứ, là một chiếc lá xanh của một cây thực vật ở cao tầng, do Phật Chủ vĩ đại đã đi qua tầng thứ đó, cô cũng muốn theo Phật Chủ đi xuống; bởi vì cô biết rằng chỉ có đồng hóa với Đại Pháp mới có thể vĩnh sinh trong tương lai. Thế là cô liền theo Phật Chủ không ngừng đi xuống. Bởi vì vũ trụ đã xuất hiện biến dị và bại hoại, nên Phật Chủ mới phải Chính Pháp. Như vậy đối với Hân Nghi, các Thần ở đó thấy được tâm thuần tịnh của cô mà bất mãn và ghen tỵ. Cho nên mượn cớ khảo nghiệm cô có đủ thành tâm đắc Pháp hay không, họ đã sắp đặt tầng tầng trở lực cho việc Hân Nghi đắc Pháp.

Sau khi Hân Nghi đến nhân gian đã chuyển sinh thành rất nhiều lần là quốc vương, hoàng hậu, văn thần, võ tướng, sỹ, nông, công, thương, v.v., rất nhiều loại người khác nhau. Bất luận cô chuyển sinh thành gì, hồng nguyện đi theo Phật Chủ trong lòng cô vẫn một mực không thay đổi. Có khi chỉ là trong những lần chuyển sinh khác nhau mà biểu hiện không giống nhau.

Ở đây chỉ kể về quá trình của sinh mệnh cô luân hồi trong ba đời tìm Pháp, để chúng ta cùng trân quý thời kỳ Chính Pháp không hề dễ dàng này.

Đời thứ nhất, xuất gia tìm Pháp

Đó là vào thời Võ Tắc Thiên nắm quyền, cô được sinh ra trong một gia đình của một vị đại quan trong triều đình. Cha mẹ của cô bị kẻ gian sát hại, may nhờ lúc ấy cô được người cậu của mình ở ngoài đón đi, nên mới thoát được một kiếp nạn. Sau này kẻ gian đã phái người đến giết cậu của cô, nhưng cậu của cô đã nghe phong phanh được tin, nên nhân lúc đêm đưa cô đến am ni cô, đồng thời để con gái mình hóa trang thành bộ dạng của cô, như vậy cả gia đình của cậu cô đã bị thảm sát trong tay kẻ gian. Năm ấy cô mới 5 tuổi.

Đứa trẻ 5 tuổi tuy còn nhỏ nhưng cũng hiểu được một chút việc, chứng kiến sự bất hạnh của người thân, trong lòng cô bé khởi lên một loại cảm giác thê lương: con người ở thế gian, cho dù được sinh ra trong một gia đình giàu có, cho dù có người thân bạn bè yêu quý, cũng không thể trường cửu được!

Cô được đưa đến am ni cô hẻo lánh này, nơi có tổng cộng sáu vị ni cô tu hành, cả năm trời cũng khó mà trông thấy người ngoài. Cô được một vị ni cô lớn tuổi nuôi nấng. Khi Hân Nghi dần dần lớn lên, cô phát hiện những phương thức tu hành mà sư phụ đã dạy dường như không phải là những gì cô muốn tìm kiếm. Cô đã hỏi sư phụ của mình: “Khi con còn nhỏ, con từng mơ thấy một giấc mộng: mộng thấy bản thân đã từng theo một vị Phật phi thường vĩ đại mà đến, nhưng tới giờ khi con thấy kinh Phật trước mặt mình, luôn có cảm giác đây không phải là thứ con muốn tìm”. Không ngờ rằng sư phụ của cô cũng thở dài: “Ta cũng đã từng nghe sư phụ của ta nói, tương lai trong nhân gian sẽ xuất hiện một vị Phật vĩ đại hạ thế truyền Pháp; ta cũng đã từng tìm kiếm, nhưng tìm kiếm mấy chục năm rồi vẫn không gặp được. Cha mẹ con bị kẻ gian hãm hại, những người đó vẫn đang ở khắp nơi tìm con, con cứ ở đây mà ẩn cư. Việc tìm kiếm Phật Pháp mà trong lòng con luôn hướng đến, xem ra cả đời cũng không thể hoàn thành được”.

Hân Nghi nghe xong, nước mắt lăn đầy trên má, nhưng lại không biết làm thế nào. Trong lòng nghĩ mặc kệ tương lai phải trải qua bao nhiêu đời cũng phải tìm được Phật Pháp ngàn xưa khó gặp mà vị Phật vĩ đại đó truyền.

Đời thứ hai, buôn bán tìm Pháp

Vào đầu triều Tống, thành Biện Lương (còn gọi là Đông Kinh, nay là thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) dần dần trở thành nơi giàu có và đông đúc, ở nơi đây có một tiệm vàng bạc; một ngày nọ, con dâu của chủ tiệm sinh hạ được một bé gái rất xinh đẹp. Bé gái sau này lớn lên rất khéo trong việc quán xuyến nhà cửa và quản lý tiền bạc; mười mấy tuổi đã bắt đầu theo cha vào Nam ra Bắc, ra vào đủ loại xưởng vàng bạc và trở thành nữ thương gia có tiếng gần xa. Sau này cha mẹ cô lần lượt bệnh chết, một mình cô tự đảm đương hết cả gia nghiệp. Vì cô luyện võ từ nhỏ, nên võ nghệ rất giỏi, hơn nữa còn rất thích thanh tịnh. Kinh doanh vàng bạc chỉ là cô tiếp tục truyền thống của gia tộc mà thôi. Kỳ thực bản thân cô từ trước đến giờ chưa từng xem trọng các loại vàng bạc châu báu. Có lúc nhìn vào những thứ đồ vật quý giá bày la liệt, cô nghĩ: mọi thứ của nhân gian đều giống như dòng nước chảy, chỉ có sự thuần khiết của châu báu xem ra mới có được một chút lâu dài. Nhưng mà số châu báu này nếu không cẩn thận rơi vào vật cứng thì rất nhiều sẽ bị vỡ vụn; những đồ vật đẹp đẽ cũng không vĩnh hằng! Có thể tìm được loại cảnh giới vĩnh hằng và tốt đẹp mãi mãi hay không? Thế là trong lúc đi khắp nơi buôn bán, cô thăm dò xem có phương pháp nào có thể đạt đến cảnh giới vĩnh hằng và tốt đẹp mãi mãi không. Kết quả là mấy chục năm trôi qua cũng không tìm được. Cuối cùng vào khoảng năm 50 tuổi, cô mang theo sự hối tiếc mà rời khỏi cõi người, trước khi qua đời cô vẫn luôn nhớ mãi không quên là phải tìm được Pháp tu hành đến cảnh giới vĩnh hằng và tốt đẹp mãi mãi.

Đời thứ ba, thư sinh tìm Pháp

Vào những năm Gia Tĩnh triều Minh, có một vị thư sinh nọ rất tài hoa, trước đậu tú tài sau đỗ cử nhân. Sau đó ngay trước đêm vào kinh dự thi, anh mơ thấy một giấc mơ vô cùng rõ ràng: mơ thấy tên của mình đề trên bảng vàng, nổi danh khắp thiên hạ, nhưng vẫn không được trọng dụng, cũng vì vậy mà sinh bệnh nằm liệt giường, một mạch đến mấy chục năm, không cách nào hầu hạ song thân tuổi đã già, cũng không cách nào thi triển tài hoa của bản thân được. Sau khi tỉnh dậy, anh cảm thấy có chút kỳ quặc nên đã kể câu chuyện đó nói với một hòa thượng quen biết. Hòa thượng nghe xong thấy thật kỳ lạ, mới về kể lại cho lão phương trượng trong chùa nghe. Lão phương trượng bèn gọi anh đến, nhìn anh thật kỹ, rồi thành khẩn nói: “Con à, xuống tóc tu hành mới là lối thoát; đời này của con không phải vì để hưởng vinh hoa phú quý mà đến đâu!” Anh vừa nghe xong liền đồng ý.

Trong quá trình tu hành, anh phát hiện bất kể mình đọc kinh Phật như thế nào, đều cảm thấy đây không phải là loại Pháp tu hành mà mình muốn tìm. Sau này lão phương trượng cũng nói: “Con à, con nên tìm kiếm loại tu hành Phật Pháp cao thâm hơn nữa! Tìm được rồi đừng quên nói với ta một tiếng”. Sau đó anh mang hành lý đi xuống núi, vân du bốn biển, chỉ để tìm kiếm được loại Phật Pháp mà trong tâm vẫn luôn kỳ vọng. Anh đã đi khắp núi Nam trời Bắc, Bồng Lai tiên đảo, nhưng cuối cùng vẫn không tìm thấy. Thoáng chốc đã 50 năm trôi qua.

Cuối cùng anh ở tận trên đỉnh núi Thái Sơn, nhìn về phía mặt trời từ từ ló ra, nói rằng: “Không tìm được Pháp mà vị Phật vĩ đại truyền, quyết không buông xuôi”. Nói xong anh bình thản viên tịch ở nơi đó.

Có lẽ chúng Thần thấy sự chân thành của cô trong hành trình tìm kiếm Phật Pháp, nên đời này đã an bài cô chuyển sinh vào gia đình của một đệ tử Đại Pháp, gặp được cao đức Đại Pháp (Pháp Luân Đại Pháp) mà ngàn xưa khó gặp, theo cha mẹ cùng nỗ lực tinh tấn tu luyện Đại Pháp. Mặc dù hiện tại tuổi cô còn nhỏ (tầm 5 tuổi), nhưng có thể thuộc lòng rất nhiều bài “Hồng Ngâm”.

Cơ duyên đắc Pháp khó gặp, chúng ta ở trong mê nhất định phải biết trân quý!

Đây chính là:

Ba đời tìm Pháp ý chí kiên,
Trải bao ma nạn kết thiện duyên;
Hôm nay đắc Pháp bước Thần lộ,
Tinh tấn thực tu tròn thệ ngôn.

Tác giả: Đệ tử Đại Pháp

(Theo chanhkien.org) 

 

ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT:

Thần Vận đã trở lại biểu diễn tại Nhà hát Opera của Trung tâm Kennedy ở Washington, D.C lần thứ 10 từ ngày 16-21 tháng 2. Vũ đạo và âm nhạc bậc thầy của Thần Vận đã thu hút khả giả thuộc nhiều giai tầng và ngành nghề khác nhau, trong đó ba buổi biểu diễn cuối tuần đều cháy vé.

2016-2-22-minghui-shenyun-dc01--ss.jpg

Nghệ thuật Biểu diễn Thần Vận có bảy buổi biểu diễn tại Nhà hát Opera của Trung tâm Kennedy ở Washington D.C từ ngày 16-21 tháng 2

2016-2-22-minghui-shenyun-dc02--ss.jpg

Khán giả vỗ tay mời các nghệ sỹ Thần Vận ra sân khấu lúc hạ màn tại chương trình biểu diễn Chủ Nhật, ngày 21 tháng 2

Hồng Y: Thần Vận “Xúc động tới phần cao quý trong tâm linh của mỗi chúng ta”

2016-2-22-minghui-shenyun-dc04--ss.jpg

Hồng y Donal Weurl, Tổng Giám mục thứ VI của Washington

Buổi biểu diễn đầy kịch tính, nhiều tình tiết, tràn đầy năng lượng và rất sáng tạo”, Hồng y Donal Wuerl, Tổng Giám mục thứ VI của Washington cho hay.

Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng ta có rất, rất nhiều điểm tương đồng. Qua buổi biểu diễn này tôi lý giải được rằng mỗi chúng ta đều có một phần thánh thiện trong mình.”

“Thần Vận làm xúc động tới phần cao quý trong tâm linh của mỗi chúng ta,” Hồng y Weurl chia sẻ thêm.

Nguyên cố vấn đặc biệt của Tổng thống: Thần Vận khắc họa những giá trị phổ quát

2016-2-22-minghui-shenyun-dc05--ss.jpg

Ông Burton Wides, luật sư kiêm nguyên cố vấn đặc biệt của cựu Tổng thống Jimmy Carter

“Diễn xuất đẹp không sao tả xiết…truyền thống đa dạng về tinh thần và truyền thống dân tộc vẫn còn tồn tại,” ông Burton Wides, luật sư và nguyên cố vấn đặc biệt của cựu Tổng thống Jimmy Carter nói. Đây là lần thứ năm ông xem biểu diễn Thần Vận.

Ông Wides nhấn mạnh rằng Thần Vận thể hiện những giá trị phổ phát của toàn thể nhân loại. “Tôi tin rằng, đối với người tốt trên khắp thế giới này mà nói, thì giá trị tốt đẹp nhất của nhân loại là đồng dạng, đó là: Chân-Thiện-Nhẫn, ông Wides nói.

Cựu thẩm phán: Văn hóa Trung Hoa “hết sức sống động trong chương trình biểu diễn Thần Vận”

2016-2-22-minghui-shenyun-dc06--ss.jpg

Cựu thẩm phán Marcus Williams

Cựu thẩm phán Marcus Wiliiam có hứng thú đặc biệt với văn hóa Trung Hoa. Đối với ông, Thần Vận đã đáp ứng mối quan tâm của ông trên nhiều phương diện.”

“Không hề khoa trương khi nói rằng diễn xuất quá ngoạn mục,” ông Williams nói. “Văn hóa và truyền thống Trung Hoa vô cùng sâu sắc và phong phú, tất cả đã hồi sinh sống động trên sâu khấu qua diễn xuất của Thần Vận.”

Nguyên Thứ trưởng Bộ Hải quân: “Hòa bình, hy vọng, và hạnh phúc”

2016-2-22-minghui-shenyun-dc07--ss.jpg

Ông B.J Penn (bên trái), nguyên Thứ trưởng Bộ Hải Quân, và giáo sư Sen Nieh

Ông B.J. Penn, nguyên Thứ trưởng Bộ Hải quân, đặc biệt xúc động với ca từ của các bài hát mà các nghệ sỹ của Thần Vận biểu diễn. Với ông, những lời ca đó là “món ăn tinh thần cho chúng ta” và là “những điều đáng để để đời”.

Ông Penne cho hay từ đầu đến cuối buổi biểu diễn đều là những tình tiết thể hiện tính tích cực và “lối sống tốt đẹp mà chúng ta nên noi theo.” Ông tóm gọn trong ba chữ: “Hòa bình, hy vọng, và hạnh phúc.”

“Dù cho thế giới ngoài kia có bao nhiêu kẻ tầm thường nhưng chúng ta không thể để họ ảnh hưởng tiêu cực tới chúng ta. Chúng ta cần phải làm điều đúng đắn,” ông chia sẻ.

“Độc đáo phi thường”

2016-2-22-minghui-shenyun-dc09--ss.jpg

Bà Nancy Steorts, cựu Chủ tịch Ủy ban An toàn Hàng Tiêu dùng Hoa Kỳ

“Thật hùng tráng. Tôi như hòa tan, đắm mình vào buổi biểu diễn,” bà Nancy Steorts, nhà tư vấn an toàn hàng đầu kiêm cựu Chủ tịch của Ủy ban An toàn Hàng Tiêu dùng Hoa Kỳ, chia sẻ.

“Diễn xuất của Thần Vận làm xúc động cả trái tim và linh hồn tôi,” bà nói. “Buổi biểu diễn này hết sức đặc biệt về mọi phương diện.”

Bà Steorts bày tỏ: “Thần Vận đã truyền tải đến tôi một thông điệp rằng hết thảy chúng ta đều đến đây từ thiên thượng, và rằng chúng ta sống tại thế gian này là có mục đích, nhưng cuối cùng, chúng ta sẽ trở về thiên thượng. Tôi cũng nghĩ rằng thông điệp ấy là vô cùng ý nghĩa. Phương thức mà Thần Vận truyền tải nó tới chúng ta quả là quá mỹ diệu.”

“Thần Vận triển hiện văn hóa thiên thượng và bản chất thánh thiện của nhân loại”

2016-2-22-minghui-shenyun-dc10--ss.jpg

Ông Dave Wallace, ứng viên thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa bang Maryland

“Những gì Thần Vận diễn xuất đều phản ánh những nét đẹp của con người trong mắt Thần,” ông Dave Wallace, ứng cử viên thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa bang Maryland.

“Chương trình biểu diễn đã mang lại niềm vui cho tâm hồn chúng ta khi ta nhận ra rằng Thần đang quản chúng ta,” ông Wallace nói. Với ông “Thần Vận triển hiện văn hóa thiên thượng và bản chất thánh thiện của nhân loại.”

Ông chia sẻ cảm xúc về buổi biểu diễn: “Trong kiếp sống nhân sinh, chúng ta phải luôn thuộc về phía thiện ở thế giới này.”

Tự do từ góc độ tâm linh”

2016-2-22-minghui-shenyun-dc11--ss.jpg

Ông John Convey, giáo sư của Đại học Công giáo Hoa Kỳ

“Tôi yêu thích mọi mọi mặt của buổi biểu diễn,” ông John Convey, giáo sư của Đại học Catholic Hoa Kỳ nói. Ông thích buổi biểu diễn cả về mặt tinh thần lẫn nghệ thuật.

Ông Convey chia sẻ nhận thức của mình: “[Thần Vận thể hiện] sự tự do từ góc độ tâm linh. Sự thực là chúng ta đều có mối liên hệ với nhau, đồng thời chúng ta cũng có mối liên hệ với thiên thượng. Chúng ta đều đến từ thiên đường, nên cuối cùng chúng ta sẽ lại trở về thiên đường.”

Các nghị sỹ đắc cử ở Washington D.C và Maryland hoan nghênh Thần Vận

2016-2-22-minghui-shenyun-dc03--ss.jpg

Thần Vận nhận được thư hoan nghênh của: (hàng trên cùng, từ trái qua phải) bà Eleanor Holmes Norton, Nghị sỹ Hạ viện Washington, ông John K.Delaney, Nghị sỹ bang Maryland; bà Donna F. Edwards, Nghị sỹ bang Maryland, ông Steny Hoyer, Nghị sỹ bang Maryland; ông Chris Van Hollen, Nghị sỹ bang Maryland; và bà Jud Ashman, Thị trưởng thành phố Gaithersburg, Maryland.

(hàng giữa, từ trái qua phải): ông David Fraser-Hidalgo, đại biểu bang Maryland; bà Kathleen M Dumais, đại biểu bang Maryland; bà Aruna Miller, đại biểu bang Maryland; ông Brian J Feldman, thượng nghị sỹ của Maryland; bà Jill Carter, đại biểu bang Maryland.

(hàng dưới cùng, từ trái qua phải): ông Isiah Leggett, ủy viên chấp hành của hạt Montgomery, Maryland; bà Beryl L Feinberg, ủy viên Hội đồng Thành phố Rockville; bà Julie Palakovich Carr, ủy viên Hội đồng Thành phố Rockville; ông Mark Pierzchala,ủy viên Hội đồng Thành phố Rockville; bà Bridget Donnell Newton, Thị trưởng của Rockville; và bà Virginia D Onley, ủy viên Hội đồng Thành phố Rockville.

Thần Vận sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn tới các nước trên thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về vé và các ngày diễn, vui lòng truy cập trang web của Thần Vận tại http://shenyun.com hoặc phiên bản tiếng Việt tại http://vi.shenyun.com/.

 

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận (Tiếng Anh: Shen Yun Performing Arts ), còn được biết đến với tên gọi "Biểu diễn nghệ thuật Thần Truyền", Tuyên bố sứ mệnh của Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận là một công ty hàng đầu thế giới chuyên về các đoàn múa nghệ thuật cổ truyền, múa dân tộc và dân gian Trung Hoa hoặc các bài vũ múa được soạn ra dựa theo những câu truyện truyền thuyết, cùng với các dàn nhạc giao hưởng và độc tấu. Trụ sở của công ty ở thành phố New York.

Cụm từ "Thần Vận" còn được hiểu là "vẻ đẹp điệu múa của các thiên thần". Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận thành lập vào năm 2005, tinh thần của đoàn vũ múa Thần Vận là dựa theo tinh thần của môn khí công Pháp Luân Công, đoàn thường lưu diễn khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Thần Vận được thành lập năm 2006 với sứ mệnh là phục hồi "Tinh hoa văn hóa 5000 năm của Trung Hoa", dùng căn bản và trí lực để sáng tác những tiết mục thuần chất thiện lành, thuần chất đẹp đẽ cho khán giả thưởng thức. (https://vi.wikipedia.org)

 

bình luận về Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp -

   
Cùng chủ đề:  Giá Trị cuộc sống
Chờ đợi năm tỷ sáu trăm bảy mươi triệu năm
Vì sao Tôn Ngộ Không bướng bỉnh lại nghe lời khuyên bảo của Thái Bạch Kim Tinh?
Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là "cảnh tự tâm sinh"
Câu chuyện thú vị về 3 vị tiến sĩ không bằng 1 bà lão nông thôn
Hóa giải ác duyên như thế nào?
"Thế gian đãi kẻ khù khờ", bí quyết sống hạnh phúc chính là đây
Đi trên con đường "bùn đất" ta để lại dấu vết đánh dấu cho giá trị của chính ta. Đi trên con đường bằng phẳng ta không để lại gì
Đời người như con thuyền
Nói thí dụ
Theo tự nhiên ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống
Truyện ngụ ngôn: Cổng thiên đàng
Nhân sinh cảm ngộ: Bậc đại trí giống kẻ khờ
Họa và Phúc
Nhân sinh cảm ngộ: Trừ bỏ dục vọng
Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?
Chuyện ở đời...đừng vội phán xét ai
Hãy sống yêu đời như trẻ thơ
Nhẫn giúp con người hóa giải mọi tai ương
Tâm niệm bậc Thánh giả: Đạo sẽ cứu nhân loại và giúp con người sống trong hòa bình
Điều kỳ diệu của chịu khổ
Người càng tĩnh thì trí huệ càng cao và tầm nhìn càng xa
Nếu mọi sự đều đã câu toàn, vậy giá trị của bạn nằm ở đâu?
Nhân sinh cảm ngộ: Làm người chớ quên tâm nguyện thuở ban đầu
Học cách “tu cái miệng” bằng cách không nói 8 lời sau đây
8 câu chuyện nhỏ chứa đựng bài học lớn
Tượng Thần Phật rơi lệ khắp nơi, điều gì đang chờ đợi thế gian con người?
Vì sao nói làm người nên tích phúc báo hơn là tích bạc tiền?
10 tầng cảnh giới thâm sâu của Đạo gia – 10 lời dạy ý nghĩa để làm người
Đừng tin vào những cuốn sách dạy làm giàu
Thưa pháp sư con tôi không nghe lời, lại lười học, vậy phải làm thế nào?
Sức mạnh vô hình của lời nói
Bốn câu chuyện có thể khiến bạn ‘tỉnh ngộ’
Việc nhỏ không làm, sao thành nghiệp lớn?
Quyển sách cũ và chiếc giỏ đựng than
Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa
Hành trình cuộc đời: 30, 40,... và 70
Hãy như trai ngọc luôn biết đối diện với nghịch cảnh
Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng
Bài học quý giá mẹ dạy con trước khi mất: Đừng để ý ánh mắt người khác
Không những học cách nói mà còn phải học cách ngừng nói
‘Nghĩ khác đi’ chính là cách giúp bạn biến điều không thể thành có thể
Được và mất ở đời, dũng cảm đối mặt là con đường sáng suốt
Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
Trời cách đất chỉ có 1 mét, biết cúi đầu mới có thể thành công
Làm gì khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới đúng là câu trả lời của trí giả…
Học cách làm chủ bản thân: Hãy là ngọn núi, gió lớn không lay chuyển được
Mưa rơi trong lòng thật lâu ….
Những mẩu chuyện ngắn cho thấy để thành công thực ra rất giản đơn
Tản mạn cuộc sống: Ta là ai trong vũ trụ bao la này?
Tiền duyên
Chuyện ở đời, đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim
Hóa ra mọi thứ vẫn luôn ở đó, chỉ có tâm con người lạc lối trong u mê
Bài học cuộc sống từ câu chuyện hai anh em đi tìm ngọc quý
Lối thoát của nhân loại: Nhìn lại bản thân mình, tìm kiếm lương tri…
Quy tắc cân bằng -HOÀN HẢO- tồn tại trong sinh mệnh con người
Trông thấy vậy mà không phải vậy – Bài học giáo huấn từ 2 câu chuyện xưa
Cô bé 6 tuổi gửi tặng tôi 6 từ và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó
Tận cùng của sự đơn giản chính là trí tuệ
Bài học đáng suy ngẫm từ câu chuyện về 2 con ngựa
Không màng quyền thế, không truy cầu công danh thì nội tâm sẽ tĩnh tại
Vị quan chính trực thanh liêm khiến người đời ngưỡng mộ
Bạn có đủ “dũng khí” để giữ cho tâm mình luôn an tĩnh?
Câu chuyện Viên Liễu Phàm tự thay đổi số mệnh
Người xưa nói “Nhân định thắng Thiên” là có hàm ý gì?
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P3): Chân tướng
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P2): Tĩnh tâm và chữ “vô” của Đạo
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P1): Hai người cha và những đối thủ
Trên đời này, kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã
Người có trí tuệ nói chuyện như thế nào?
Những phiền muộn trên thế gian này bắt nguồn từ nơi đâu?
Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do
Khương Tử Nha và những thời điểm cùng cực nhất trong cuộc đời
Cha Phi Hồng dạy con biết nhận lỗi và tự trách phạt bản thân mình
Câu chuyện cậu bé dưới bóng cây
Thiên tai nhân họa, vua chúa xưa tự trách tội mình
Học cách nuôi dạy con thông minh của người xưa: Câu chuyện Lưu Tần dạy con
Hành trình cuộc đời: Con đường nào mới đến được bến bờ hạnh phúc?
Cha mẹ vì con cái mà làm trâu làm ngựa, nhưng…
Muốn thành bậc đại trí đại huệ, hãy học cách sống như nước…
Người sống như thế nào mới có thể hạnh phúc? Bí ẩn đều nằm tại thái độ của tâm!
Một câu chuyện thú vị về việc đọc sách
Cuộc tỷ thí giữa các vị thần: Ai mới là người mạnh nhất?
Học các bậc Thánh hiền cách rèn luyện khiêm tốn và bao dung
Trên trời một vì sao, dưới đất một con người…
Dây xích của cuộc sống
Muốn có được vận mệnh tốt hãy học cách cải biến từ trong tâm
Câu chuyện ngắn: Sự chọn lựa
Trương Quả Lão cưỡi lừa ngược
4 điển cố về chuyện Hàn Tín chịu nhục mà ấp ủ chí lớn
Giây phút động lòng
Người làm sai, Trời cảnh báo; người không sửa sẽ chuốc lấy tai họa
Thế giới quan của người tu luyện: Phán xét với lòng trắc ẩn
Số mệnh con người vốn đã được an bài, nhưng lựa chọn gì mới là điều quan trọng
Những việc tốt xấu đã làm trong đời, cuối cùng đều sẽ trở lại với bản thân
Thiện ác một niệm đến vĩnh hằng
Trong dòng đời trôi chảy, kẻ đến người đi đều là có nguyên do cả
Đẹp đẽ và chín chắn
Bề ngoài và nội hàm
Cửa sổ tâm hồn: Điều kỳ diệu của chịu khổ
Thiên đường chỉ đón người tu Đạo, địa ngục chuyên mời kẻ ác nhân
Đạo lý từ ngàn xưa: Thiện giả không bao biện, bao biện tức bất thiện
Trời muốn biến thì ai cũng không cách nào cản được
Nếu như trong lòng mệt mỏi, hãy thử nhìn đời từ hướng khác…
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát…
Nhân sinh cảm ngộ: Không cầu mà tự được
Đừng viện cớ rằng mình “thẳng thắn” mà nói lời tổn thương người khác
Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành
Lạc quan cởi mở là kho báu vô hình
Bình nước ngoan cố
Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ!
Câu nói nổi tiếng: Làm lành gặp lành, làm ác gặp ác
Câu chuyện lịch sử: Người sống tinh khiết
Rút lui thật ra là tiến tới
Bài học cuộc sống: Lựa chọn đường đi còn quan trọng hơn cách đi
Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa
Từ sự lạnh nhạt của người khác sẽ nhìn ra thiếu sót của mình
Lời cảnh báo của một cụ bà khi lâm chung
Tu tâm trọng đức giúp trị bệnh kinh niên
Chuyện luân hồi: Trả những gì bạn nợ
Vì sao lại nói rằng “đại nạn không chết tất có phúc báo”?
Tin lời cảnh báo không bao giờ là thừa
Người ăn mày “biết đủ” và hai lần thay đổi vận mệnh tùy theo tâm
Sửa sai quy thiện – Chuyển họa thành phúc
Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh!
Bạn cho đi thứ gì tốt đẹp thì sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáp lại!
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.2): Cuộc gặp gỡ với đứa con trai tương lai
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.1): Những thước phim cuộc đời
Đại hồng thủy trong các truyền thuyết của nhân loại ẩn chứa thiên cơ gì?
Thượng đế và hiền triết: Điều gì trên đời mới là quan trọng?
Ta chọn lương thiện không phải là vì ta mềm yếu…
Khi người khác nói ta vô dụng, ta có thực sự trở thành người vô dụng?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Tiền tài bất chính, sớm muộn cũng bị trời thu hồi lại
Cuộc đối thoại với một vị Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?
Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền
Chuyện về người tu Đạo 127 tuổi và những tiên đoán vô cùng chuẩn xác
9 bài học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về cách nói chuyện thu phục lòng người
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại biểu hiện của thất bại
Chữ giản thể đã phản ánh thực trạng xã hội Trung Quốc như thế nào?
Shen Yun – Một câu chuyện đắm mình trong Sáng tạo và Hy vọng
Thiên cổ nhất cái: Vũ Huấn dựng trường học, nghĩa cảm càn khôn!
Ký tự Trung Hoa: 悟 (Wu) – Ngộ
Đọc 5 huyền thoại Trung Hoa sau đây sẽ củng cố quyết tâm của bạn trong năm mới
Luân hồi màu xanh của cây cỏ vô danh
Nội hàm chữ Nhân
20 điều đại tu dưỡng trong đời người
Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
Cuộc sống an dật còn nguy hại hơn cả rượu độc
Sống cuộc đời ưu nhã tựa đóa quỳnh nở rộ giữa trời đêm
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Cách dễ nhất để buông bỏ, bạn biết đó là gì?
Tây Du Ký thuyết giải: Người như thế nào có thể thành Phật?
Đi tìm hạnh phúc
Duyên đến duyên đi đều là phúc
Hai bài học sâu sắc về nghị lực sống
Câu chuyện hài đáng suy ngẫm: Niệm phật không bằng tu tâm tính
Thiện niệm khiến người ta quảng đại, còn tư tâm khiến người ta nhỏ nhen
Gia Cát Lượng vì sao có thể biết được thiên tượng sau hai nghìn năm?
Chai nước trên sa mạc
Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy
Cao nhân có thể thắng nhưng không thắng, vì sao?
Tướng do tâm sinh – Diện mạo phản ánh Tâm hồn
Để cả thúng vàng lại cho con cháu, không bằng dạy cho chúng học một môn kinh thư
Đạo đức và hạnh phúc
Giúp người khác là giúp chính mình
Âm nhạc tạo nên tính người
Sự hối cải của một cô gái hư hỏng
Mụ ấy hư hỏng
Một câu chuyện cổ về hậu quả của tội tà dâm
Học mà không nghĩ thì phí công, nghĩ mà không học thì gian nan vất vả
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Khi có cơ hội làm việc thiện, ta đừng do dự
Biết hối hận và làm việc thiện thì có thể thay đổi được số mạng
Tâm tính thay đổi số mạng cũng biến đổi theo
Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Nghiệp lực đời trước và bệnh tật đời này
Người có những tư tưởng tục tĩu, linh hồn ma quỷ có thể đến quấy nhiễu
Tránh sắc như tránh tên, phú quý con cháu hưng
Từ lai lịch của Đường Tăng mà hiểu được tội phỉ báng Phật Pháp là lớn thế nào
THÁNH KHỔ LINH HOA: Đời ăn mày khốn cùng, đến phút cuối đã hiểu vì sao
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Mười năm gian khổ học tập không bằng một chén trà
Người Việt cố giàu lên để làm gì?
Ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Biết thuận theo tự nhiên, mọi phiền não tiêu tan
“Là chăn bông sưởi ấm con người hay con người sưởi ấm chăn bông?”
Những quan niệm của một con người chính trực
Trời quyết không dung kẻ có lòng tà dâm!!!
Thời gian càng dài, lòng người càng nhạt
"Không biết không có tội" - Phật tổ đã trả lời như thế nào?
Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội
Học người xưa rèn giũa tác phong
Tránh người xảo ngôn, dùng người trung thực và trách nhiệm
Thay đổi cách nghĩ để dạy dỗ con trẻ
Trí giả không tranh biện
Cái giếng nước
Chuyện cậu bé mù xây cầu
TÔ ĐÔNG PHA "ĐỌ SỨC" VỚI TU SĨ NHÀ PHẬT
Say đắm những thú vui hoặc những điều mới lạ, chẳng những là hao phí tinh lực, hơn nữa còn mất đi chí hướng
Khổng Tử luận bàn về cách đối xử với mọi người
CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ BUÔNG BỎ, BẠN BIẾT ĐÓ LÀ GÌ?
7 câu nói của Steve Jobs có thể thay đổi sự nghiệp của bạn