nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng

13/07/2016

Một người đàn ông tìm đến nơi thâm sơn cùng cốc gặp một vị thiền sư ở ẩn, hy vọng sẽ tìm được lời giải cho những nghi hoặc trong lòng. “Con người thường thất bại vì chính dục vọng của bản thân, vậy xin thiền sư cho biết, thế nào là dục vọng?“, người đàn ông hỏi.Thiền sư nhìn anh ta, nói: “Anh hãy quay về đã, trưa mai lại tới đây, nhưng nhớ là không được ăn uống bất cứ thứ gì”. Dù không hiểu dụng ý của thiền sư, nhưng người đàn ông vẫn làm theo.

Ngày hôm sau, anh ta quay lại. “Anh hiện giờ chắc đang đói và khát lắm đúng không?“, thiền sư hỏi.

“Vâng, giờ nếu được thì con có thể ăn cả nửa con bò, uống hết bay vại nước”.

Thiền sư bật cười, “vậy hãy theo ta”.

Hai người đi một quãng đường xa, khá lâu sau mới đến một vườn cây trái sum suê. Thiền sư đưa cho người đàn ông một chiếc bao tải, nói: “Bây giờ anh hãy hái những quả táo tươi ngon nhất ở đây, chúng là của anh, nhưng nhớ là phải mang về tới thiền viện mới được phép ăn”.

Thiền sư quay về trước. Mãi đến khi trời tối hẳn, mới thấy người đàn ông vác một bao tải nặng đầy táo mang về. Bước đi nặng nhọc, mồ hôi ướt đầm toàn thân, anh ta mệt mỏi đặt bao táo xuống trước mặt thiền sư. “Giờ anh có thể ăn rồi”, thiền sư nói.

Người đàn ông dường như không đợi được thêm, lập tức vồ lấy hai quả táo, cắn từng miếng to nhồm nhoàm nhai. Trong phút chốc, hai quả táo đã bị anh ta ăn sạch sẽ.

Ăn xong, người đàn ông đứng vuốt bụng nhìn thiền sư một cách nghi hoặc.

“Giờ anh còn đói, còn khát không ?“, thiền sư hỏi.

“Không, giờ có cho ăn tiếp con cũng không ăn được nữa”.

“Vậy thì anh bỏ công vất vả, vác cả bao tải táo mà mình không thể nào ăn hết về đây để làm gì?” Thiền sư chỉ vào chiếc bao tải đầy táo, hỏi.

Người đàn ông ngay lập tức ngộ được. Vậy ra, dục vọng nó khiến ta ham muốn, mong cầu ngay cả khi chính bản thân ta không thục sự cần thiết.

Cổ nhân có câu: “Tâm vi hình sở luy” (Tâm hồn sẽ trở thành cái mà nó dung chứa). Một người ham muốn càng nhiều thì áp lực càng nặng nề hơn. Ôm giữ càng nhiều dục vọng thì càng bị ràng buộc chặt hơn. Khi đã rơi vào vực thẳm dục vọng thì con người không thể thoát ra được. Dục vọng sẽ ăn mòn ý chí, làm tha hóa lương tri và hậu quả là biến chúng ta thành nô lệ.

Trên thực tế, có nhiều người đã hủy hoại sức khỏe, uy tín và nhân cách của bản thân chỉ vì ham muốn. Khi tâm của một người chứa đầy lợi ích và dục vọng cá nhân thì người ấy không thể có một nhân cách tốt hay ý chí mạnh mẽ được.

Khi không mang theo ham muốn, nhân loại sẽ tự nhiên có được những phẩm chất cao đẹp. Không có dục vọng, con người sẽ có ý chí mạnh mẽ và trí tuệ. Không bị dục vọng chi phối, con người sẽ có thể tìm được phương hướng trong cõi mê này, luôn lý trí và sống đúng với chân ngã của mình. “Vô dục” là một cảnh giới tâm linh cao thượng mà trong đó nhân phẩm của một người sẽ giống như một cây thông: vĩnh viễn đứng thẳng trong mưa gió.

(Theo tinhhoa.net)

 

 

CHIA SẺ MỘT ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐANG DIỄN RA TRÊN THẾ GIỚI MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT: 

VẺ ĐẸP THUÂN THIỆN THUẦN MỸ CỦA "THẦN VẬN" TRUYỀN CẢM HỨNG CHO KHÁN GIẢ NEW YORK 

Tối ngày 18 tháng 01 năm 2015, Đoàn Nghệ thuật Thần Vận New York khép lại buổi biểu diễn trong tiếng vỗ tay đầy hứng khởi và cảm kích của các khán giả tại nhà hát David H Koch. Đoàn đã thực hiện 12 buổi biểu diễn trong tám ngày, trong đó có bảy buổi biểu diễn tại nhà hát Lincoln Center không còn một chỗ trống.

New York là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, nơi có tầm ảnh hưởng lớn đến kinh tế, tài chính, truyền thông, chính trị, giáo dục, âm nhạc và thời trang trên toàn thế giới; đây cũng là nơi hội tụ của rất nhiều nhân vật nổi tiếng, quyền lực. Họ đều vô cùng xúc động khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thần Vận, ca ngợi Thần Vận là “nghệ thuật đỉnh cao”, “cống hiến vĩ đại cho nhân loại”, “kỳ tích tuyệt mỹ”, “sự sáng tạo tuyệt vời”, “đầy trí tuệ.“

Trong thời gian hai tiếng ngắn ngủi, khán giả được chiêm ngưỡng nền văn minh thần truyền 5.000 năm của Trung Hoa với thế giới thiên quốc trang nghiêm, phong cảnh hữu tình của vùng Giang Nam, vẻ đẹp hùng vĩ của vùng phía bắc Trường Thành, những câu chuyện truyền thuyết quen thuộc trong dân gian, những con người lưu danh tên tuổi qua các thời đại. Sự từ bi của Sáng Thế Chủ, ánh hào quang rực rỡ khi Thần Phật đại hiển đã chạm đến sâu thẳm tâm linh của mỗi người, thức tỉnh những ký ức bị chôn vùi sau biết bao lần thế sự xoay vần, khiến người xem cảm động đến rơi lệ, chân thành mà nói rằng: “Tôi yêu Thần Vận”.

Nhà sản xuất kịch: Thần Vận là nghệ thuật xuất sắc nhất

Giải thưởng Tony là giải thưởng cao nhất trong giới nghệ thuật sân khấu của Mỹ. Ông Stewart Lane, người 6 lần đạt giải thưởng Tony, và cũng là nhà sản xuất kịch Broadway, đã cùng vợ đến xem Thần Vận biểu diễn vào tối ngày 17 tháng 01 năm 2015, ông ca ngợi Thần Vận là chương trình nghệ thuật xuất sắc nhất mà ông từng được xem.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-01--ss.jpg

Tối ngày 17 tháng 01 năm 2015, ông Stewart Lane, nhà sản xuất và đạo điễn Broadway, người từng 6 lần đạt giải thưởng Tony (giải thưởng cao nhất trong giới nghệ thuật sân khấu tại Mỹ) cùng vợ là bà Bonnie Comley có mặt tại buổi biểu diễn Thần Vận ở nhà hát Lincoln, New York

Ngoài việc sản xuất kịch Broadway, ông Stewart còn đạo diễn nhiều chương trình ở Mỹ, Ireland, Anh và là thành viên hội đồng quản trị nhà hát Palace, Broadway. Sau khi xem biểu diễn Thần Vận, ông Stewart rất ấn tượng với phông nền bối cảnh chuyển động trên sân khấu Thần Vận: “Sự phối hợp giữa các điệu nhảy và phông nền bối cảnh chuyển động thật là tự nhiên và nhuần nhuyễn, tạo nên hiệu ứng rất sinh động cho sân khấu. Tôi rất thích cách chuyển cảnh giữa các tiết mục trên sân khấu, chúng tự nhiên như nước chảy mây trôi vậy. Giống như Thần Tiên đang từ trên trời đáp xuống sân khấu, hiệu ứng sân khấu tạo cảnh gần và cảnh xa cũng rất thú vị, tôi chưa từng biết có một hình thức nghệ thuật cao siêu đến vậy, chưa từng chứng kiến một chương trình biểu diễn nào như vậy, thật khiến người ta kinh ngạc, thán phục”. Ông Stewart nói rằng sự kết hợp giữa kỹ xảo sân khấu khiến ông có cảm giác hoàn toàn mới lạ về tâm linh.

Vợ ông Stewart là bà Bonnie Comley vừa là nhà văn, nhà sản xuất đồng thời là diễn viên trong giới nghệ thuật sân khấu Mỹ, bà từng 3 lần đạt giải thưởng Tony. Những điệu múa uyển chuyển, tao nhã và tự nhiên, phóng khoáng của Thần Vận khiến bà say mê thưởng thức. Bà không ngớt ngạc nhiên, thán phục trước nghệ thuật Thần Vận. “Phông nền sống động, choáng ngợp tầm mắt, lời dẫn chương trình ý vị tuyệt vời, khiến tôi cảm thấy không có gì khó hiểu, tôi có thể tiếp nhận được toàn bộ thông điệp của buổi biểu diễn, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật danh giá”.

Giám đốc âm nhạc Dàn nhạc giao hưởng thành phố New York: Dàn nhạc Thần Vận rất nổi bật

Ông David Eaton là nhà soạn nhạc, chỉ huy dàn nhạc nổi tiếng ở Mỹ với rất nhiều các sáng tác cho giao hưởng, ông cũng bắt đầu là giám đốc âm nhạc Dàn nhạc giao hưởng thành phố New York từ năm 1985. Sau khi xem chương trình biểu diễn Thần Vận vào tối ngày 14 tháng 01 năm 2015, ông ca ngợi Thần Vận có “diễn xuất vô cùng mỹ diệu, nhất là các điệu nhảy truyền thống kết hợp với hiện đại, phông nền với kỹ xảo không gian 4 chiều khiến người xem thực sự kinh ngạc. Âm nhạc tuyệt vời, dàn nhạc cũng rất tài năng, diễn tấu nhịp nhàng. Tôi yêu thích tất cả từ vũ đạo, biên tập chương trình cho đến phục trang.”

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-02--ss.jpg

Tối ngày 14 tháng 01 năm 2015, Ông David Eaton, nhà soạn nhạc, chỉ huy dàn nhạc nổi tiếng ở Mỹ, kiêm giám đốc âm nhạc Dàn nhạc giao hưởng thành phố New York đã ca ngợi Thần Vận diễn xuất rất hoành tráng, dàn nhạc Thần Vận cũng biểu diễn rất xuất sắc

Ông Eaton khen ngợi giọng hát của ca sỹ Thần Vận vô cùng biểu cảm, sự kết hợp phương Đông và phương Tây trong âm nhạc đã tạo nên hiệu quả bất ngờ. “Ca sỹ hát thật điêu luyện, thanh âm hào sảng và mạnh mẽ. Nữ nghệ sỹ độc tấu nhạc cụ cổ điển Trung Quốc cũng rất tài năng. Âm nhạc kết hợp tài tình giữa phong cách phương Đông và phương Tây, khiến tôi vô cùng hứng thú”.

“Là một nhà soạn nhạc, tôi tin rằng sức mạnh của nghệ thuật có thể giúp người ta làm lành những vết thương, giúp vượt qua mọi trở ngại về sự khác biệt, chỉ có âm nhạc mới có khả năng này. Tư tưởng truyền thống của Trung Quốc đều tin rằng âm nhạc giúp truyền tải các thông điệp của Thần. Tôi cũng tin như vậy. Rất nhiều nhạc sỹ phương Tây cũng vậy, Bach, Bethoven đều tin rằng âm nhạc giúp con người tiến gần với Thần hơn.”

Người dẫn chương trình truyền hình NBC: Nghệ thuật múa cổ điển Trung Quốc làm rung động lòng người

Cô Contessa Brewer, phát thanh viên mục tin tức của đài truyền hình NBC, Mỹ, người dẫn chương trình ‘Caught on Camera’ , một chương trình đặc biệt vào cuối tuần với tỷ lệ khán giả xem rất cao, đã đến xem Thần Vận biểu diễn vào tối ngày 17 tháng 01 năm 2015.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-03--ss.jpg

Cô Contessa Brewer, phát thanh viên mục tin tức của đài truyền hình NBC, Mỹ, người dẫn chương trình ‘Caught on Camera’ , một chương trình đặc biệt vào cuối tuần với tỷ lệ khán giả xem rất cao, đã có một buổi tối ấn tượng khó quên tại nhà hát David H Koch vào ngày 17 tháng 01 năm 2015

“Thật khó mà tin được, kỹ xảo sân khấu và tài nghệ biểu diễn của các diễn viên khiến người xem phải tròn mắt thán phục, xúc động và say mê thưởng thức. Tôi thích sự kết hợp giữa phong cách nghệ thuật cổ điển và hiện đại của Thần Vận, một sự kết hợp nhuần nhuyễn, biên đạo và thiết kế cũng thật hoàn hảo”. Cô Brewer ca ngợi: “Không ngờ múa cổ điển Trung Quốc lại tuyệt mỹ và cảm động lòng người đến vậy, các sắc thái cảm xúc vô cùng phong phú. Thông điệp cảm xúc mà Thần Vận truyền tải đến thật phong phú”.

Cô Brewer bày tỏ, những câu chuyện được diễn tả trên sân khấu khiến người xem như được hòa mình vào nội dung câu chuyện, cô nói: “(Những câu chuyện được kể thông qua các điệu múa này) dường như chứa đầy hàm ý sâu sắc, thông qua truyện kể để dạy đạo lý làm người. Vậy nên khán giả dù ở độ tuổi nào, người già hay trẻ nhỏ đều rất thích thú đón nhận.”

Tổng giám đốc tập đoàn đa quốc gia: Diễn xuất Thần Vận có khả năng khiến nhân tâm hướng thiện

Ông Rodolfo Chiari cùng vợ Maria Chiari là tổng giám đốc và phó tổng giám đốc một tập đoàn đa quốc gia ở Panama, Mỹ Latinh. Tối ngày 14 tháng 01 năm 2015, sau khi xem xong Thần Vận, ông không kiềm chế được cảm xúc vui mừng và ca ngợi toàn bộ diễn xuất Thần Vận đều tuyệt đẹp, ông Chirari vui vẻ nói: “Chúng tôi rất thích Thần Vận, thật tuyệt vời, vợ tôi nói rằng Thần Vận đã xúc động đến tận trái tim bà”.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-04--ss.jpg

Ngày 14 tháng 01 năm 2015, Ông Rodolfo Chiari cùng vợ Maria Chiari là tổng giám đốc và phó tổng giám đốc một tập đoàn đa quốc gia quy mô lớn ở Panama, Mỹ Latinh đã đến xem Thần Vận biểu diễn tại nhà hát David H Koch thuộc Lincoln Center, New York

“Diễn xuất quá hoàn hảo, âm nhạc, vũ đạo, màu sắc của trang phục, tất cả đều quá tuyệt hảo.” Bà Chirari cười nói: “Tôi thích nhất tiết mục thông qua âm nhạc để diễn tả về cuộc phản bức hại của người dân Trung Quốc, vô cùng cảm động. Thực sự rất đẹp. Qua diễn xuất có thể cảm nhận được người Trung Quốc có đời sống tinh thần rất phong phú, họ có thể tương thông với Thần. Họ rất lương thiện, tràn đầy tình yêu thương và lòng bao dung”.

Bà cảm kích nói: “Thần Vận truyền tải đến chúng ta thông điệp về lòng khoan dung, hòa ái và tình yêu thương, thực sự khiến người xem rất cảm động”.

Ông Chirari tiếp lời: “Diễn xuất Thần Vận có khả năng khiến con người hướng thiện. Dùng nghệ thuật để biểu đạt tình yêu với con người, điều đó có thể cải biến những góc đen tối, xấu xa nhất trong xã hội Trung Quốc và trên thế giới. Thần Vận có thể khơi dậy thiện niệm của con người, cải biến con người, khiến con người trở nên tốt hơn”.

Luật sư nổi tiếng thế giới: Sự từ bi của Thần Vận khiến người xem cảm động

Đoàn nghệ thuật Thần Vận mỗi năm đi lưu diễn tại hàng trăm thành phố trên toàn thế giới, hai vợ chồng vị luật sư nổi tiếng thế giới đến từ London, Anh quốc này đã biết đến Thần Vận từ lâu. Tối ngày 15 tháng 01 năm 2015, họ đã kịp đến xem Thần Vận biểu diễn buổi thứ bảy tại nhà hát David H Koch.

Ông Richard Hay là một luật sư nổi tiếng và chuyên gia về tài chính quốc tế ở Anh, ông đã nhiều lần nhận được giải thưởng quốc tế cao nhất cho danh hiệu luật sư trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, bao gồm được bình chọn vào danh sách các luật sư hàng đầu thế giới năm 2014 của Chambers Global’s Guide và Who’s Who.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-05--ss.jpg

Ngày 15/1/2015, luật sư Stikeman Elliott cùng đồng nghiệp là Richard Hay và vợ là bà Lucinda đã đến xem Thần Vận biểu diễn tại Lincoln Center. “Quá tuyệt diệu và đẹp mắt” là những lời khen ngợi không ngớt của họ dành cho Thần Vận

“Màu sắc rực rỡ tươi sáng, các nghệ sĩ múa với những điệu nhảy duyên dáng, kỹ thuật điêu luyện khiến người xem kinh ngạc”, bà Lucinda nói, bà thích nhất điệu múa ống tay áo thướt tha của vũ đạo cổ điển Trung Quốc.

“Điều khiến tôi hứng thú nhất là (Thần Vận) triển hiện một cách đầy đủ lịch sử và văn hóa Trung Quốc, nó thu hút toàn bộ sự chú ý của tôi”. Ông Richard Hay nói thêm: “Những tiết mục này cũng gợi cho chúng tôi rất nhiều gợi ý và hiểu biết, ví dụ câu chuyện về bút Thần có thể khiến cho mọi thứ trở thành hiện thực”.

Ông nói: “Mỗi tiết mục đều rất đặc sắc, nhưng khiến tôi ấn tượng nhất là tiết mục về Pháp Luân Công, tôi thực sự cảm động về sự thiện lương và từ bi của các học viên Pháp Luân Công”.

Giám đốc tài chính: Thần Vận trở thành một phần cuộc sống của chúng tôi

Ông Keith Bremer, giám đốc tài chính công ty quảng cáo DDB Worldwide, nói: buổi biểu diễn Thần Vận vào tối ngày 15 tháng 01 năm 2015 khiến ông càng thêm quan tâm tới văn hóa Trung Quốc. Ông cùng đồng nghiệp là cô Shaktl Ziller cùng bày tỏ rằng, Thần Vận khiến họ có thêm nhiều hiểu biết về Trung Quốc.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-06--ss.jpg

Ông Keith Bremer, giám đốc tài chính Công ty Quảng cáo DDB Worldwide đến xem Thần Vận biểu diễn vào tối ngày 15/1/2015 tại Lincoln Center

Ông Keith Bremer làm việc DDB Worldwide Communications Group, một trong những tập đoàn về quảng cáo lớn nhất toàn cầu.

“Thần Vận quả là một kỳ quan”. Ông nói đầy hứng khởi. Ông ấn tượng sâu sắc nhất là điệu múa dân tộc Tạng (một dân tộc thiểu số của Trung Quốc), cao nguyên Tuyết Sơn, sự phóng khoáng, cởi mở và kính ngưỡng vào Thần của họ khiến ông xúc động, khi tấm màn sân khấu mở ra, đập vào mắt ông là cảnh tượng mây khói bồng bềnh.

Ông Bremer nói: “Thần Vận đã đưa nền văn hóa và lịch sử Trung Quốc triển hiện một cách sinh động trước mắt chúng ta. Sau này chúng tôi sẽ luôn nhớ về buổi biểu diễn này, Thần Vận cũng sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng tôi.”

 

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận (Tiếng Anh: Shen Yun Performing Arts ), còn được biết đến với tên gọi "Biểu diễn nghệ thuật Thần Truyền", Tuyên bố sứ mệnh của Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận là một công ty hàng đầu thế giới chuyên về các đoàn múa nghệ thuật cổ truyền, múa dân tộc và dân gian Trung Hoa hoặc các bài vũ múa được soạn ra dựa theo những câu truyện truyền thuyết, cùng với các dàn nhạc giao hưởng và độc tấu. Trụ sở của công ty ở thành phố New York.

Cụm từ "Thần Vận" còn được hiểu là "vẻ đẹp điệu múa của các thiên thần". Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận thành lập vào năm 2005, tinh thần của đoàn vũ múa Thần Vận là dựa theo tinh thần của môn khí công Pháp Luân Công, đoàn thường lưu diễn khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Thần Vận được thành lập năm 2006 với sứ mệnh là phục hồi "Tinh hoa văn hóa 5000 năm của Trung Hoa", dùng căn bản và trí lực để sáng tác những tiết mục thuần chất thiện lành, thuần chất đẹp đẽ cho khán giả thưởng thức. 

bình luận về Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng -

   
Cùng chủ đề:  Giá Trị cuộc sống
Chờ đợi năm tỷ sáu trăm bảy mươi triệu năm
Vì sao Tôn Ngộ Không bướng bỉnh lại nghe lời khuyên bảo của Thái Bạch Kim Tinh?
Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là "cảnh tự tâm sinh"
Câu chuyện thú vị về 3 vị tiến sĩ không bằng 1 bà lão nông thôn
Hóa giải ác duyên như thế nào?
"Thế gian đãi kẻ khù khờ", bí quyết sống hạnh phúc chính là đây
Đi trên con đường "bùn đất" ta để lại dấu vết đánh dấu cho giá trị của chính ta. Đi trên con đường bằng phẳng ta không để lại gì
Đời người như con thuyền
Nói thí dụ
Theo tự nhiên ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống
Truyện ngụ ngôn: Cổng thiên đàng
Nhân sinh cảm ngộ: Bậc đại trí giống kẻ khờ
Họa và Phúc
Nhân sinh cảm ngộ: Trừ bỏ dục vọng
Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?
Chuyện ở đời...đừng vội phán xét ai
Hãy sống yêu đời như trẻ thơ
Nhẫn giúp con người hóa giải mọi tai ương
Tâm niệm bậc Thánh giả: Đạo sẽ cứu nhân loại và giúp con người sống trong hòa bình
Điều kỳ diệu của chịu khổ
Người càng tĩnh thì trí huệ càng cao và tầm nhìn càng xa
Nếu mọi sự đều đã câu toàn, vậy giá trị của bạn nằm ở đâu?
Nhân sinh cảm ngộ: Làm người chớ quên tâm nguyện thuở ban đầu
Học cách “tu cái miệng” bằng cách không nói 8 lời sau đây
8 câu chuyện nhỏ chứa đựng bài học lớn
Tượng Thần Phật rơi lệ khắp nơi, điều gì đang chờ đợi thế gian con người?
Vì sao nói làm người nên tích phúc báo hơn là tích bạc tiền?
10 tầng cảnh giới thâm sâu của Đạo gia – 10 lời dạy ý nghĩa để làm người
Đừng tin vào những cuốn sách dạy làm giàu
Thưa pháp sư con tôi không nghe lời, lại lười học, vậy phải làm thế nào?
Sức mạnh vô hình của lời nói
Bốn câu chuyện có thể khiến bạn ‘tỉnh ngộ’
Việc nhỏ không làm, sao thành nghiệp lớn?
Quyển sách cũ và chiếc giỏ đựng than
Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa
Hành trình cuộc đời: 30, 40,... và 70
Hãy như trai ngọc luôn biết đối diện với nghịch cảnh
Bài học quý giá mẹ dạy con trước khi mất: Đừng để ý ánh mắt người khác
Không những học cách nói mà còn phải học cách ngừng nói
‘Nghĩ khác đi’ chính là cách giúp bạn biến điều không thể thành có thể
Được và mất ở đời, dũng cảm đối mặt là con đường sáng suốt
Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
Trời cách đất chỉ có 1 mét, biết cúi đầu mới có thể thành công
Làm gì khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới đúng là câu trả lời của trí giả…
Học cách làm chủ bản thân: Hãy là ngọn núi, gió lớn không lay chuyển được
Mưa rơi trong lòng thật lâu ….
Những mẩu chuyện ngắn cho thấy để thành công thực ra rất giản đơn
Tản mạn cuộc sống: Ta là ai trong vũ trụ bao la này?
Tiền duyên
Chuyện ở đời, đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim
Hóa ra mọi thứ vẫn luôn ở đó, chỉ có tâm con người lạc lối trong u mê
Bài học cuộc sống từ câu chuyện hai anh em đi tìm ngọc quý
Lối thoát của nhân loại: Nhìn lại bản thân mình, tìm kiếm lương tri…
Quy tắc cân bằng -HOÀN HẢO- tồn tại trong sinh mệnh con người
Trông thấy vậy mà không phải vậy – Bài học giáo huấn từ 2 câu chuyện xưa
Cô bé 6 tuổi gửi tặng tôi 6 từ và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó
Tận cùng của sự đơn giản chính là trí tuệ
Bài học đáng suy ngẫm từ câu chuyện về 2 con ngựa
Không màng quyền thế, không truy cầu công danh thì nội tâm sẽ tĩnh tại
Vị quan chính trực thanh liêm khiến người đời ngưỡng mộ
Bạn có đủ “dũng khí” để giữ cho tâm mình luôn an tĩnh?
Câu chuyện Viên Liễu Phàm tự thay đổi số mệnh
Người xưa nói “Nhân định thắng Thiên” là có hàm ý gì?
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P3): Chân tướng
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P2): Tĩnh tâm và chữ “vô” của Đạo
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P1): Hai người cha và những đối thủ
Trên đời này, kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã
Người có trí tuệ nói chuyện như thế nào?
Những phiền muộn trên thế gian này bắt nguồn từ nơi đâu?
Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do
Khương Tử Nha và những thời điểm cùng cực nhất trong cuộc đời
Cha Phi Hồng dạy con biết nhận lỗi và tự trách phạt bản thân mình
Câu chuyện cậu bé dưới bóng cây
Thiên tai nhân họa, vua chúa xưa tự trách tội mình
Học cách nuôi dạy con thông minh của người xưa: Câu chuyện Lưu Tần dạy con
Hành trình cuộc đời: Con đường nào mới đến được bến bờ hạnh phúc?
Cha mẹ vì con cái mà làm trâu làm ngựa, nhưng…
Muốn thành bậc đại trí đại huệ, hãy học cách sống như nước…
Người sống như thế nào mới có thể hạnh phúc? Bí ẩn đều nằm tại thái độ của tâm!
Một câu chuyện thú vị về việc đọc sách
Cuộc tỷ thí giữa các vị thần: Ai mới là người mạnh nhất?
Học các bậc Thánh hiền cách rèn luyện khiêm tốn và bao dung
Trên trời một vì sao, dưới đất một con người…
Dây xích của cuộc sống
Muốn có được vận mệnh tốt hãy học cách cải biến từ trong tâm
Câu chuyện ngắn: Sự chọn lựa
Trương Quả Lão cưỡi lừa ngược
4 điển cố về chuyện Hàn Tín chịu nhục mà ấp ủ chí lớn
Giây phút động lòng
Người làm sai, Trời cảnh báo; người không sửa sẽ chuốc lấy tai họa
Thế giới quan của người tu luyện: Phán xét với lòng trắc ẩn
Số mệnh con người vốn đã được an bài, nhưng lựa chọn gì mới là điều quan trọng
Những việc tốt xấu đã làm trong đời, cuối cùng đều sẽ trở lại với bản thân
Thiện ác một niệm đến vĩnh hằng
Trong dòng đời trôi chảy, kẻ đến người đi đều là có nguyên do cả
Đẹp đẽ và chín chắn
Bề ngoài và nội hàm
Cửa sổ tâm hồn: Điều kỳ diệu của chịu khổ
Thiên đường chỉ đón người tu Đạo, địa ngục chuyên mời kẻ ác nhân
Đạo lý từ ngàn xưa: Thiện giả không bao biện, bao biện tức bất thiện
Trời muốn biến thì ai cũng không cách nào cản được
Nếu như trong lòng mệt mỏi, hãy thử nhìn đời từ hướng khác…
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát…
Nhân sinh cảm ngộ: Không cầu mà tự được
Đừng viện cớ rằng mình “thẳng thắn” mà nói lời tổn thương người khác
Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành
Lạc quan cởi mở là kho báu vô hình
Bình nước ngoan cố
Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ!
Câu nói nổi tiếng: Làm lành gặp lành, làm ác gặp ác
Câu chuyện lịch sử: Người sống tinh khiết
Rút lui thật ra là tiến tới
Bài học cuộc sống: Lựa chọn đường đi còn quan trọng hơn cách đi
Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa
Từ sự lạnh nhạt của người khác sẽ nhìn ra thiếu sót của mình
Lời cảnh báo của một cụ bà khi lâm chung
Tu tâm trọng đức giúp trị bệnh kinh niên
Chuyện luân hồi: Trả những gì bạn nợ
Vì sao lại nói rằng “đại nạn không chết tất có phúc báo”?
Tin lời cảnh báo không bao giờ là thừa
Người ăn mày “biết đủ” và hai lần thay đổi vận mệnh tùy theo tâm
Sửa sai quy thiện – Chuyển họa thành phúc
Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh!
Bạn cho đi thứ gì tốt đẹp thì sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáp lại!
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.2): Cuộc gặp gỡ với đứa con trai tương lai
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.1): Những thước phim cuộc đời
Đại hồng thủy trong các truyền thuyết của nhân loại ẩn chứa thiên cơ gì?
Thượng đế và hiền triết: Điều gì trên đời mới là quan trọng?
Ta chọn lương thiện không phải là vì ta mềm yếu…
Khi người khác nói ta vô dụng, ta có thực sự trở thành người vô dụng?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Tiền tài bất chính, sớm muộn cũng bị trời thu hồi lại
Cuộc đối thoại với một vị Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?
Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp
Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền
Chuyện về người tu Đạo 127 tuổi và những tiên đoán vô cùng chuẩn xác
9 bài học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về cách nói chuyện thu phục lòng người
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại biểu hiện của thất bại
Chữ giản thể đã phản ánh thực trạng xã hội Trung Quốc như thế nào?
Shen Yun – Một câu chuyện đắm mình trong Sáng tạo và Hy vọng
Thiên cổ nhất cái: Vũ Huấn dựng trường học, nghĩa cảm càn khôn!
Ký tự Trung Hoa: 悟 (Wu) – Ngộ
Đọc 5 huyền thoại Trung Hoa sau đây sẽ củng cố quyết tâm của bạn trong năm mới
Luân hồi màu xanh của cây cỏ vô danh
Nội hàm chữ Nhân
20 điều đại tu dưỡng trong đời người
Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
Cuộc sống an dật còn nguy hại hơn cả rượu độc
Sống cuộc đời ưu nhã tựa đóa quỳnh nở rộ giữa trời đêm
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Cách dễ nhất để buông bỏ, bạn biết đó là gì?
Tây Du Ký thuyết giải: Người như thế nào có thể thành Phật?
Đi tìm hạnh phúc
Duyên đến duyên đi đều là phúc
Hai bài học sâu sắc về nghị lực sống
Câu chuyện hài đáng suy ngẫm: Niệm phật không bằng tu tâm tính
Thiện niệm khiến người ta quảng đại, còn tư tâm khiến người ta nhỏ nhen
Gia Cát Lượng vì sao có thể biết được thiên tượng sau hai nghìn năm?
Chai nước trên sa mạc
Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy
Cao nhân có thể thắng nhưng không thắng, vì sao?
Tướng do tâm sinh – Diện mạo phản ánh Tâm hồn
Để cả thúng vàng lại cho con cháu, không bằng dạy cho chúng học một môn kinh thư
Đạo đức và hạnh phúc
Giúp người khác là giúp chính mình
Âm nhạc tạo nên tính người
Sự hối cải của một cô gái hư hỏng
Mụ ấy hư hỏng
Một câu chuyện cổ về hậu quả của tội tà dâm
Học mà không nghĩ thì phí công, nghĩ mà không học thì gian nan vất vả
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Khi có cơ hội làm việc thiện, ta đừng do dự
Biết hối hận và làm việc thiện thì có thể thay đổi được số mạng
Tâm tính thay đổi số mạng cũng biến đổi theo
Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Nghiệp lực đời trước và bệnh tật đời này
Người có những tư tưởng tục tĩu, linh hồn ma quỷ có thể đến quấy nhiễu
Tránh sắc như tránh tên, phú quý con cháu hưng
Từ lai lịch của Đường Tăng mà hiểu được tội phỉ báng Phật Pháp là lớn thế nào
THÁNH KHỔ LINH HOA: Đời ăn mày khốn cùng, đến phút cuối đã hiểu vì sao
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Mười năm gian khổ học tập không bằng một chén trà
Người Việt cố giàu lên để làm gì?
Ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Biết thuận theo tự nhiên, mọi phiền não tiêu tan
“Là chăn bông sưởi ấm con người hay con người sưởi ấm chăn bông?”
Những quan niệm của một con người chính trực
Trời quyết không dung kẻ có lòng tà dâm!!!
Thời gian càng dài, lòng người càng nhạt
"Không biết không có tội" - Phật tổ đã trả lời như thế nào?
Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội
Học người xưa rèn giũa tác phong
Tránh người xảo ngôn, dùng người trung thực và trách nhiệm
Thay đổi cách nghĩ để dạy dỗ con trẻ
Trí giả không tranh biện
Cái giếng nước
Chuyện cậu bé mù xây cầu
TÔ ĐÔNG PHA "ĐỌ SỨC" VỚI TU SĨ NHÀ PHẬT
Say đắm những thú vui hoặc những điều mới lạ, chẳng những là hao phí tinh lực, hơn nữa còn mất đi chí hướng
Khổng Tử luận bàn về cách đối xử với mọi người
CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ BUÔNG BỎ, BẠN BIẾT ĐÓ LÀ GÌ?
7 câu nói của Steve Jobs có thể thay đổi sự nghiệp của bạn