nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành

07/05/2016

Những bậc trí giả thường nói rằng: “Đời là bể khổ”, con người dù là ai cũng đều không thoát khỏi cái “khổ” này. Kỳ thực, nếu thay đổi cách nhìn, sẽ thấy rằng nó lại là thứ nguyên liệu tốt để tôi luyện ra một con người trưởng thành.

thành công, khó khăn, cuoc song, Bài chọn lọc,

Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành. (Ảnh: Internet)

Dù ai đó đi xe giá lên tới hàng tỷ đồng, nhưng có thể anh ta đang ở trong cảnh nợ nần ngập đầu

Trong cuộc sống không nên so sánh, một người lái chiếc xe Mercedes-Benz giá 4 tỷ, nhưng họ có thể vay ngân hàng tới 20 tỷ, cuộc sống của họ thực sự đang rất khốn đốn. Một người đi chiếc xe Volkswagen 500 triệu, nhưng họ có thể đang nợ ngân hàng tới 2 tỷ đồng, cũng đang ở trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng.

Một người đi chiếc xe đạp điện 6 triệu, nhưng họ vẫn có 60 triệu gửi ngân hàng. Họ sống một cuộc sống an nhàn.

Lúc 3 người gặp nhau ở trên đường, người đi xe đạp điện ngưỡng mộ người lái xe Volkswagen, người lái xe Volkswagen ngưỡng mộ người lái xe Mercedes-Benz, người lái xe Mercedes-Benz lại mong muốn có được cuộc sống như người đi xe đạp điện.

thành công, khó khăn, cuoc song, Bài chọn lọc,

Người đi xe hàng tỷ không phải lúc nào cũng có thể vui mừng. (Ảnh: Internet)

Đây chính là thực tại trong xã hội, ai cũng có thể trở thành nô lệ của đồng tiền, nô lệ của cuộc sống!

Mèo thích ăn cá, nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại không thể lên bờ. Thượng đế mang đến cho bạn rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó.

Nhưng, cũng không thể cứ đổ máu thì kêu đau, sợ tối thì bật điện, nhớ nhung thì liên lạc, ngày hôm nay với bạn là chuyện lớn, nhưng có thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ. Cuộc đời giống như cây bồ công anh, nhìn có vẻ tự do, nhưng kỳ thực lại là thân bất do kỷ.

Có những chuyện không phải là không thèm lưu tâm, mà là có lưu tâm cũng chẳng làm được gì. Chỉ biết dốc toàn lực của mình để ứng phó là được, cuộc đời không có nếu, chỉ có hậu quả và kết quả …

thành công, khó khăn, cuoc song, Bài chọn lọc,

Cuộc đời không có nếu, chỉ có hậu quả và kết quả. (Ảnh: Internet)

Đời là bể khổ, bây giờ bạn không khổ, sau này sẽ càng khổ

Vạn sự tương sinh tương khắc, không có lên thì không có xuống, không có thấp thì không có cao, không có đắng thì không có ngọt.

Chỉ khi biết thế nào là mệt mỏi, thì mới cảm nhận được thế nào là an nhàn; nếm qua cay đắng thì mới biết thế nào là ngọt bùi. Nhân lúc đang còn trẻ, dũng cảm bước đi, nghênh đón phong sương gió mưa, tôi luyện bản thân, có thể độ lượng, có thể nhìn xa trông rộng, thì hạnh phúc mới đến.

Trên thế giới này ngoại trừ bạn ra, thì không có ai có thể thực sự giúp đỡ bạn, nếu có giúp thì cũng chỉ là tạm thời. Rất nhiều người đã từng nếm thử “trứng luộc trong nước trà”, vỏ trứng nứt càng nhiều, thì trứng ăn càng ngon miệng. Tương tự như vậy, trong cuộc sống trải nhiệm càng nhiều, trắc trở càng nhiều thì sẽ càng có hương vị.

Khổ có thể giúp một người trưởng thành

Trứng gà bị vỡ do tác động từ bên ngoài là đồ ăn, bị vỡ do tác động từ bên trong thì chính là sinh mệnh. Cuộc sống cũng vậy, làm vỡ từ bên ngoài là áp lực, làm vỡ từ bên trong chính là trưởng thành.

thành công, khó khăn, cuoc song, Bài chọn lọc,

Giãy giụa chính là điều com bướm cần làm để trưởng thành. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn chờ người khác làm vỡ bạn từ bên ngoài, thì nhất định bạn sẽ là món ăn của người khác; nếu bạn có thể đánh vỡ chính mình từ bên trong, như vậy bạn sẽ thấy rằng mình đã thực sự trưởng thành, cũng giống như là được tái sinh.

Nhìn thấy một con bướm đang giãy giụa muốn thoát ra khỏi cái kén, có người hảo tâm giúp nó thoát ra. Nhưng không ngờ rằng, sau khi con bướm thoát ra ngoài, nó lại không thể duỗi đôi cánh ra được, và cuối cùng thiệt mạng.

Giãy giụa chính là điều con bướm cần làm để trưởng thành, lúc đó bạn giúp nó thoải mái, nhưng sau này nó sẽ không có đủ sức mạnh để đối mặt với những thử thách sẽ phải gặp trong cuộc đời.

Nếu bạn muốn hóa thân thành con bướm, thì bạn phải chịu đựng được nỗi khổ của quá trình giãy giụa ở trong kén, vậy thì mới có thể dang cánh bay cao được.

Trong cả cuộc đời, bạn phải tôn trọng bao nhiêu người, thì sẽ có bấy nhiêu người tôn trọng bạn.

Bạn tin tưởng bao nhiêu người thì sẽ có bấy nhiêu người tin tưởng bạn.

Bạn có thể giúp bao nhiêu người thành công, thì sẽ có bấy nhiêu người giúp bạn thành công!

Trên thế giới này, người giàu có nhất, thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi.

(Theo tinhhoa.net)

 

CHIA SẺ ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT:

NHÀ TU HÀNH: THẦN VẬN LAN TỎA NGUỒN NĂNG LƯỢNG MẠNH MẼ

Chuyến lưu diễn lần thứ 9 của Đoàn Nghệ thuật Thần Vận New York tới Đài Loan đã mang đến cho khán giả vũ múa cổ điển Trung Quốc với trình độ nghệ thuật xuất chúng, khiến khán giả liên tục vỗ tay đầy hứng khởi; phông nền thiên biến vạn hóa những cảnh tượng hùng vĩ, triển hiện vẻ huy hoàng của nền văn hóa Thần truyền 5.000 năm. Cả hội trưởng trầm trồ kinh ngạc, nhiệt liệt tán thưởng, khán giả được đi hết từ cao trào này đến cao trào khác, như được đắm mình theo các tiết mục biểu diễn, lúc tán thán, lúc cười vui vẻ, lúc lại xúc động nghẹn ngào.

Một vài nhà tu hành đến từ các nước khác nhau, sau khi xem Thần Vận biểu diễn đã bày tỏ: “Năng lượng cường đại mà Thần Vận triển hiện có thể cải biến người xem, đây chính là sự tuyển chọn của Thần”, họ cũng tán thưởng: “Các diễn viên Thần Vận mang vẻ thuần tịnh như những vị Thần Phật ở trên trời vậy”.

Giáo viên tu luyện tinh thần Ấn Độ: Năng lượng chính diện cường đại có thể cải biến khán giả

2015-4-10-minghui-shenyun-taiwan-01--ss.jpg

Tiến sỹ Yogendra Kumar Garg (bên phải) cùng con gái là cô Shivika Garg đã đến tham gia đêm diễn của Thần Vận

Tối ngày 31 tháng 03 năm 2015, giáo viên tu luyện tinh thần, cô Shivika Garg đến từ trường Đại học Tinh thần Thế giới Brahma Kumaris cùng bố là tiến sĩ Yogendra Kumar Garg cũng từng làm việc tại trường đại học này, hai bố con cùng đến xem Thần Vận biểu diễn tại nhà hát Cơ Long. Họ ca ngợi: “Năng lượng cường đại mà Thần Vận triển hiện có thể cải biến khán giả, đây chính là sự tuyển chọn của Thần”.

“Tôi cảm nhận được những làn sóng năng lượng tràn đến, khiến tâm hồn tôi có sự cải biến”. Cô Gard mô tả chi tiết hơn: “Tôi cảm thấy mình như đang ở trên thiên đường vậy, dòng năng lượng thuần chính khiến cho bầu không khí của hội trưởng trở nên hoàn toàn khác biệt”. Cô Garg mỉm cười nói: “Đó là một nguồn năng lượng rất thuần chính, năng lượng âm thầm lan tỏa trong buổi diễn, giúp cải biến hoàn toàn bầu không khí của hội trường”.

Ngoài ra, âm nhạc nhẹ nhàng của Thần Vận cũng đã toát lên nội hàm văn hóa Thần truyền, cô Garg cho rằng: “Âm nhạc của Thần Vận có thể làm xúc động đến tận tâm linh con người, những âm hưởng ấy như tuôn ra từ phần bản chất nhất của con người vậy”.

“Mỗi tiết mục, mỗi điệu múa đều cần có sự phối hợp rất nhịp nhàng giữa diễn viên múa và các nghệ sỹ, ca sỹ của đoàn nhạc”. Điều khiến cô cảm thấy kinh ngạc và kỳ diệu là “Sự phối hợp nhuần nhuyễn này hẳn phải là kết quả của hàng trăm nghìn lần luyện tập, nó đã làm nên sự thành công cho buổi biểu diễn tối nay, một sự phối hợp không chê vào đâu được, các diễn viên đều rất tập trung vào nhiệm vụ của mình”.

Cô nói tiếp: “Tôi có thể cảm nhận được rằng tâm hồn của họ vô cùng thuần tịnh và hoàn mỹ. Những nghệ sỹ này đã biểu diễn bằng cả trái tim thuần khiết của mình. Họ không chỉ quan tâm đến điệu múa, mà còn rất coi trọng sứ mệnh mà mình đảm nhận”.

Cô giải thích thông điệp mà mình cảm nhận được: “Họ muốn cải biến thế giới”, “để năng lượng tích cực này có thể truyền khắp thế gian”.

Cô tiếp tục chia sẻ những cảm nghĩ của mình: “Thực ra trong mỗi con người chúng ta đều có một phần Thần, muốn bộc lộ ra phần Thần này thì con người cần phải cải biến chính mình. Nhân loại nên hướng đến việc đề cao cảnh giới, vứt bỏ những thứ quan niệm vật chất dơ bẩn để trở nên tốt hơn. Đó là thông điệp mà tôi cảm nhận được từ Thần Vận”.

Cô Garg cảm động nói: “Buổi biểu diễn khiến tôi nhận ra rằng nhân loại có thể sống thiện hơn, sống nhẫn hơn. Sứ mệnh của Thần Vận chính là làm cho thế giới trở nên tốt hơn, thiện hơn, khiến cho từ bi tràn ngập khắp thế gian, trường tồn vĩnh viễn”.

Cô cho rằng các tiết mục biểu diễn đầy trí huệ và tình yêu thương, giống như người mẹ dùng những câu chuyện khác nhau để dạy bảo đứa con của mình, cô lấy ví dụ: “Câu chuyện về truyền thuyết Cây bút Thần được diễn rất hay. Câu chuyện khiến tôi càng thêm tin rằng những vị Thần đã tồn tại từ lâu, họ có mặt khắp mọi nơi”.

“Chúng tôi đều tôn kính Thần. Chúng tôi biết rằng con người là con dân của Thần Phật, Thần cũng giống như mẹ của chúng ta vậy”. Cô nói “Chúng ta cần phải có lòng tôn kính đối với Thần. Sự từ bi và tình yêu thương của Thần Phật bao la như trời biển vậy, con người chúng ta cũng nên có trái tim từ bi, nếu không sẽ không xứng là con dân của Thần Phật”. Cô nhận thức sâu sắc rằng: “Các tiết mục biểu diễn của Thần Vận tràn đầy tình yêu thương và lòng từ bi dạt dào như biển rộng”.

Bố của cô Garg lại miêu tả lại chương trình biểu diễn Thận Vận dưới một góc độ khác: “Các câu chuyện tiết lộ chân tướng về sinh mệnh”. Ông nói tiếp: “Nó khắc họa sinh mệnh chân chính của mỗi con người … Vì sao con người lại được tạo ra trên thế giới này? Thật khó tìm được câu trả lời trong thế giới ngày nay, nhưng tôi đã tìm được câu trả lời thông qua biểu diễn Thần Vận, đây cũng là nội dung xuyên suốt trong buổi biểu diễn”. “Trong tiết mục ‘Sức mạnh của Thiện’, diễn viên giơ tấm biển ‘Chân Thiện Nhẫn’, chữ ‘Chân’ có nghĩa là sự thực, là chân tướng”.

Nhà tu hành: Được xem Thần Vận quả là có phúc phận

2015-4-10-minghui-shenyun-taiwan-02--ss.jpg

Nhà tu hành Không Huệ: Thần Vận mang khung cảnh và nội hàm nơi tiên giới

Nhà tu hành pháp hiệu Không Huệ lần đầu tiên được xem Thần Vận biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Cơ Long vào tối ngày 31 tháng 03, ông ca ngợi, Thần Vận mang khung cảnh và nội hàm nơi tiên giới, được xem Thần Vận quả là có phúc phận. Là nhà tu hành đã hơn 20 năm, đây là lần đầu tiên ông có cơ hội được xem Thần Vận, ông cho rằng những điều ông nhìn thấy trên sân khấu vô cùng thuần tịnh, chỉ có thể có được trên tiên giới, ông không ngớt lời tán thưởng: “Trong khoảnh khắc đầu tiên xem tiết mục, tôi tưởng rằng mình đang ở trên tiên giới, không phải là cảnh tượng ở nhân gian, các nghệ sỹ múa hẳn phải tu luyện ở tầng thứ rất cao mới có thể triển hiện được những cảnh giới ở thiên đường như vậy”.

Nghệ thuật Thần Vận đã đạt đến cảnh giới tinh tế, hoàn mỹ và thuần tịnh, ông cho rằng: “Các diễn viên Thần Vận không chỉ đẹp mà còn rất tôn nghiêm, họ còn thuần khiết hơn cả vàng hay kim cương, giống như sự thuần tịnh của các vị Thần Phật trên trời, quan trọng hơn họ đã thể hiện được linh hồn bất diệt”.

Ông nói, con người khó có thể được xem những điều tuyệt đẹp như vậy. “Họ hẳn phải đã tu luyện đến tầng thứ rất cao rồi mới có thể triển hiện ra được linh hồn bất diệt này”. Ông cũng cảm thấy các diễn viên Thần Vận rất trung thực, chân thành, vô ngã, không tiếc phó xuất sinh mệnh của mình.

Trong tiết mục cuối cùng ‘Pháp chính nhân gian’, nhà tu hành Không Huệ có cảm nhận rất đặc biệt, ông cho rằng những người được xem Thần Vận là người rất có phúc phận: “Hàng nghìn năm nay đều giảng rằng Phật phổ độ chúng sinh, đây là sự thực, nhưng muốn cứu độ chúng sinh khỏi khổ nạn thì phải tu luyện đến tầng thứ rất cao mới có năng lực cứu người. Các tiết mục của Thần Vận hôm nay bao hàm cả tu luyện, trí huệ, thanh tịnh, điều mà các tiết mục của người thường không thể có được, hơn nữa bản thân các diễn viên cũng phải rất có thiện tâm mới có thể khiến người xem nhận được phúc báo”.

Nhà tu hành người Anh quốc: Thần Vận triển hiện nội hàm Phật Pháp

2015-4-10-minghui-shenyun-taiwan-03--ss.jpg

Ông Ananda Mangala – Học giả nghiên cứu Phật học đồng thời cũng là nhà tu hành

Ông Ananda Mangala, một học giả nghiên cứu Phật học đến từ London đồng thời cũng là một nhà tu hành, nhận được lời mời nhiệt tình của một người bạn, ông đã đến xem Thần Vận biểu diễn vào chiều ngày 01 tháng 04 tại Trung tâm Văn hóa Cơ Long, sau khi xem xong, ông ca ngợi Thần Vận mang nội hàm thâm sâu về Phật Pháp, Thần Vận đã thông qua biểu diễn nghệ thuật để truyền tải những nguyên lý của Phật Pháp, đưa Phật Pháp đến với xã hội con người hiện đại.

Ông Ananda Mangala năm nay 55 tuổi, sống tại London, sau khi xem xong Thần Vận, ông vui mừng nói: “Buổi biểu diễn khiến tôi rất vui, tôi được thưởng thức rất nhiều điều từ văn hóa truyền thống đến các vũ điệu Trung Hoa, các điệu múa Trung Hoa muôn hình muôn vẻ như múa cổ điển, múa dân gian”.

“Mỗi tiết mục đều khiến người xem như được hòa vào các câu chuyện, khán giả được phiêu du trong những không gian khác nhau”. Ông Ananda lấy ví dụ: “Ví dụ như tiết mục Điệu múa đũa của cô gái Mông Cổ và tiết mục Vực tuyết hùng vĩ của Tây Tạng đều rất đặc sắc. Từ khung cảnh đất nước Mông Cổ chuyển sang cảnh cao nguyên Tây Tạng, khi chuyển đến cảnh các hòa thượng trong chùa, tôi cảm thấy như chính mình đang ở trong khung cảnh đó vậy”

Ông Ananda cũng cảm động bởi những thông điệp mà Thần Vận gửi đến toàn thế giới: “Thần Vận mang đến cho thế giới những thông điệp quý báu như Chân, Thiện, Nhẫn, giúp đỡ người khác, từ bi với người khác, đây đều là những bản tính tốt đẹp mà nhân loại chúng ta cần có”.

Đồng thời, khán giả cũng nhận ra giá trị quý giá của nền văn hóa truyền thống Trung Hoa. Ông Ananda, người đã sống 32 năm ở London nói: “Đối với một người phương Tây như tôi, thật tuyệt vời khi có thể được biết nhiều hơn về văn hóa Trung Hoa”.

Ông bày tỏ, đêm diễn không chỉ trình diễn nghệ thuật, “Thần Vận triển hiện nội hàm thâm sâu về Phật Pháp, các điệu múa mô tả Thần Phật, các Thần hộ Pháp giúp đỡ con người như các tiên nhân, thần thú”. “Một số người (lương thiện) sẽ có lúc được trời giúp đỡ, sẽ có Thần hộ Pháp hoặc Thiên sứ đến giúp họ, quả đúng là như vậy”.

Thần Vận dùng nghệ thuật để nói với chúng ta rằng, nên làm gì khi đối mặt với những vấn đề cuộc sống, nên làm gì trước những vấn nạn trong xã hội ngày nay, nên làm gì khi người khác cần sự giúp đỡ”.

Trong tiết mục ‘Sức mạnh của Thiện’, hai người từng bị bức hại đánh đập tàn nhẫn, đã quay lại giúp người đã từng đánh đập họ”. Họ muốn truyền tải thông điệp rằng “Hãy lấy đức báo oán, chỉ có thiện tâm và từ bi mới có thể hóa giải được sự thù hận”.

Ông Ananda cho rằng: “Buổi biểu diễn không chỉ truyền tại được thông điệp về thiện lương và lòng từ bi của Thần Phật, nó còn khiến chúng ta nhận ra đâu là tà ác. Thiện và ác đồng thời tồn tại trên thế gian, có thiện thì sẽ có ác”. Ông giải thích: “Ví như khi con người ta làm điều tốt thì điều không tốt sẽ xuất hiện, trong tiết mục biểu diễn chúng ta thấy rằng khi hòa thượng đang ngồi đả tọa thì có kẻ xấu đến. Điều này cũng hiện diện trong cuộc sống hàng ngày, một khi muốn làm việc tốt thì sẽ nhanh chóng gặp các loại trở ngại, ma nạn”.

Ông Ananda chia sẻ, Thần Vận đã chỉ ra cách đơn giản nhất để giúp con người chiến thắng phần ma tính của mình: “Trong tiết mục ‘Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh’, ‘Lên Lương Sơn’ chúng ta thấy rằng khi quyết tâm làm một việc tốt thì cái thiện đã chiến thắng cái ác, chúng ta cần phải dũng cảm tiến lên phía trước mới có thể đạt được mục đích. Khi đối mặt với những bất công hoặc khổ nạn thì cần kiên trì, không được buông xuôi”.

Ông Ananda ca ngợi thêm: “Buổi biểu diễn rất tuyệt vời, nội dung phong phú và mang giá trị truyền thống sâu sắc, tôi cảm thấy thú vị từ đầu đến cuối, tôi hy vọng được xem nhiều hơn nữa”. Ông cũng vô cùng cảm ơn gia đình người bạn đã mời ông đến xem Thần Vận, “Buổi biểu diễn thực sự rất có giá trị, xin hãy gửi lời cảm ơn của tôi tới Đoàn Nghệ thuật Thần Vận”.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web quốc tế của Thần Vận tại http://shenyun.com hoặc phiên bản tiếng Việt tại http://vi.shenyunperformingarts.org.

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận (Tiếng Anh: Shen Yun Performing Arts ), còn được biết đến với tên gọi "Biểu diễn nghệ thuật Thần Truyền", Tuyên bố sứ mệnh của Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận là một công ty hàng đầu thế giới chuyên về các đoàn múa nghệ thuật cổ truyền, múa dân tộc và dân gian Trung Hoa hoặc các bài vũ múa được soạn ra dựa theo những câu truyện truyền thuyết, cùng với các dàn nhạc giao hưởng và độc tấu. Trụ sở của công ty ở thành phố New York.

Cụm từ "Thần Vận" còn được hiểu là "vẻ đẹp điệu múa của các thiên thần". Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận thành lập vào năm 2005, tinh thần của đoàn vũ múa Thần Vận là dựa theo tinh thần của môn khí công Pháp Luân Công, đoàn thường lưu diễn khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Thần Vận được thành lập năm 2006 với sứ mệnh là phục hồi "Tinh hoa văn hóa 5000 năm của Trung Hoa", dùng căn bản và trí lực để sáng tác những tiết mục thuần chất thiện lành, thuần chất đẹp đẽ cho khán giả thưởng thức. (https://vi.wikipedia.org)

bình luận về Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành -

   
Cùng chủ đề:  Giá Trị cuộc sống
Chờ đợi năm tỷ sáu trăm bảy mươi triệu năm
Vì sao Tôn Ngộ Không bướng bỉnh lại nghe lời khuyên bảo của Thái Bạch Kim Tinh?
Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là "cảnh tự tâm sinh"
Câu chuyện thú vị về 3 vị tiến sĩ không bằng 1 bà lão nông thôn
Hóa giải ác duyên như thế nào?
"Thế gian đãi kẻ khù khờ", bí quyết sống hạnh phúc chính là đây
Đi trên con đường "bùn đất" ta để lại dấu vết đánh dấu cho giá trị của chính ta. Đi trên con đường bằng phẳng ta không để lại gì
Đời người như con thuyền
Nói thí dụ
Theo tự nhiên ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống
Truyện ngụ ngôn: Cổng thiên đàng
Nhân sinh cảm ngộ: Bậc đại trí giống kẻ khờ
Họa và Phúc
Nhân sinh cảm ngộ: Trừ bỏ dục vọng
Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?
Chuyện ở đời...đừng vội phán xét ai
Hãy sống yêu đời như trẻ thơ
Nhẫn giúp con người hóa giải mọi tai ương
Tâm niệm bậc Thánh giả: Đạo sẽ cứu nhân loại và giúp con người sống trong hòa bình
Điều kỳ diệu của chịu khổ
Người càng tĩnh thì trí huệ càng cao và tầm nhìn càng xa
Nếu mọi sự đều đã câu toàn, vậy giá trị của bạn nằm ở đâu?
Nhân sinh cảm ngộ: Làm người chớ quên tâm nguyện thuở ban đầu
Học cách “tu cái miệng” bằng cách không nói 8 lời sau đây
8 câu chuyện nhỏ chứa đựng bài học lớn
Tượng Thần Phật rơi lệ khắp nơi, điều gì đang chờ đợi thế gian con người?
Vì sao nói làm người nên tích phúc báo hơn là tích bạc tiền?
10 tầng cảnh giới thâm sâu của Đạo gia – 10 lời dạy ý nghĩa để làm người
Đừng tin vào những cuốn sách dạy làm giàu
Thưa pháp sư con tôi không nghe lời, lại lười học, vậy phải làm thế nào?
Sức mạnh vô hình của lời nói
Bốn câu chuyện có thể khiến bạn ‘tỉnh ngộ’
Việc nhỏ không làm, sao thành nghiệp lớn?
Quyển sách cũ và chiếc giỏ đựng than
Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa
Hành trình cuộc đời: 30, 40,... và 70
Hãy như trai ngọc luôn biết đối diện với nghịch cảnh
Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng
Bài học quý giá mẹ dạy con trước khi mất: Đừng để ý ánh mắt người khác
Không những học cách nói mà còn phải học cách ngừng nói
‘Nghĩ khác đi’ chính là cách giúp bạn biến điều không thể thành có thể
Được và mất ở đời, dũng cảm đối mặt là con đường sáng suốt
Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
Trời cách đất chỉ có 1 mét, biết cúi đầu mới có thể thành công
Làm gì khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới đúng là câu trả lời của trí giả…
Học cách làm chủ bản thân: Hãy là ngọn núi, gió lớn không lay chuyển được
Mưa rơi trong lòng thật lâu ….
Những mẩu chuyện ngắn cho thấy để thành công thực ra rất giản đơn
Tản mạn cuộc sống: Ta là ai trong vũ trụ bao la này?
Tiền duyên
Chuyện ở đời, đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim
Hóa ra mọi thứ vẫn luôn ở đó, chỉ có tâm con người lạc lối trong u mê
Bài học cuộc sống từ câu chuyện hai anh em đi tìm ngọc quý
Lối thoát của nhân loại: Nhìn lại bản thân mình, tìm kiếm lương tri…
Quy tắc cân bằng -HOÀN HẢO- tồn tại trong sinh mệnh con người
Trông thấy vậy mà không phải vậy – Bài học giáo huấn từ 2 câu chuyện xưa
Cô bé 6 tuổi gửi tặng tôi 6 từ và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó
Tận cùng của sự đơn giản chính là trí tuệ
Bài học đáng suy ngẫm từ câu chuyện về 2 con ngựa
Không màng quyền thế, không truy cầu công danh thì nội tâm sẽ tĩnh tại
Vị quan chính trực thanh liêm khiến người đời ngưỡng mộ
Bạn có đủ “dũng khí” để giữ cho tâm mình luôn an tĩnh?
Câu chuyện Viên Liễu Phàm tự thay đổi số mệnh
Người xưa nói “Nhân định thắng Thiên” là có hàm ý gì?
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P3): Chân tướng
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P2): Tĩnh tâm và chữ “vô” của Đạo
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P1): Hai người cha và những đối thủ
Trên đời này, kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã
Người có trí tuệ nói chuyện như thế nào?
Những phiền muộn trên thế gian này bắt nguồn từ nơi đâu?
Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do
Khương Tử Nha và những thời điểm cùng cực nhất trong cuộc đời
Cha Phi Hồng dạy con biết nhận lỗi và tự trách phạt bản thân mình
Câu chuyện cậu bé dưới bóng cây
Thiên tai nhân họa, vua chúa xưa tự trách tội mình
Học cách nuôi dạy con thông minh của người xưa: Câu chuyện Lưu Tần dạy con
Hành trình cuộc đời: Con đường nào mới đến được bến bờ hạnh phúc?
Cha mẹ vì con cái mà làm trâu làm ngựa, nhưng…
Muốn thành bậc đại trí đại huệ, hãy học cách sống như nước…
Người sống như thế nào mới có thể hạnh phúc? Bí ẩn đều nằm tại thái độ của tâm!
Một câu chuyện thú vị về việc đọc sách
Cuộc tỷ thí giữa các vị thần: Ai mới là người mạnh nhất?
Học các bậc Thánh hiền cách rèn luyện khiêm tốn và bao dung
Trên trời một vì sao, dưới đất một con người…
Dây xích của cuộc sống
Muốn có được vận mệnh tốt hãy học cách cải biến từ trong tâm
Câu chuyện ngắn: Sự chọn lựa
Trương Quả Lão cưỡi lừa ngược
4 điển cố về chuyện Hàn Tín chịu nhục mà ấp ủ chí lớn
Giây phút động lòng
Người làm sai, Trời cảnh báo; người không sửa sẽ chuốc lấy tai họa
Thế giới quan của người tu luyện: Phán xét với lòng trắc ẩn
Số mệnh con người vốn đã được an bài, nhưng lựa chọn gì mới là điều quan trọng
Những việc tốt xấu đã làm trong đời, cuối cùng đều sẽ trở lại với bản thân
Thiện ác một niệm đến vĩnh hằng
Trong dòng đời trôi chảy, kẻ đến người đi đều là có nguyên do cả
Đẹp đẽ và chín chắn
Bề ngoài và nội hàm
Cửa sổ tâm hồn: Điều kỳ diệu của chịu khổ
Thiên đường chỉ đón người tu Đạo, địa ngục chuyên mời kẻ ác nhân
Đạo lý từ ngàn xưa: Thiện giả không bao biện, bao biện tức bất thiện
Trời muốn biến thì ai cũng không cách nào cản được
Nếu như trong lòng mệt mỏi, hãy thử nhìn đời từ hướng khác…
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát…
Nhân sinh cảm ngộ: Không cầu mà tự được
Đừng viện cớ rằng mình “thẳng thắn” mà nói lời tổn thương người khác
Lạc quan cởi mở là kho báu vô hình
Bình nước ngoan cố
Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ!
Câu nói nổi tiếng: Làm lành gặp lành, làm ác gặp ác
Câu chuyện lịch sử: Người sống tinh khiết
Rút lui thật ra là tiến tới
Bài học cuộc sống: Lựa chọn đường đi còn quan trọng hơn cách đi
Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa
Từ sự lạnh nhạt của người khác sẽ nhìn ra thiếu sót của mình
Lời cảnh báo của một cụ bà khi lâm chung
Tu tâm trọng đức giúp trị bệnh kinh niên
Chuyện luân hồi: Trả những gì bạn nợ
Vì sao lại nói rằng “đại nạn không chết tất có phúc báo”?
Tin lời cảnh báo không bao giờ là thừa
Người ăn mày “biết đủ” và hai lần thay đổi vận mệnh tùy theo tâm
Sửa sai quy thiện – Chuyển họa thành phúc
Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh!
Bạn cho đi thứ gì tốt đẹp thì sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáp lại!
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.2): Cuộc gặp gỡ với đứa con trai tương lai
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.1): Những thước phim cuộc đời
Đại hồng thủy trong các truyền thuyết của nhân loại ẩn chứa thiên cơ gì?
Thượng đế và hiền triết: Điều gì trên đời mới là quan trọng?
Ta chọn lương thiện không phải là vì ta mềm yếu…
Khi người khác nói ta vô dụng, ta có thực sự trở thành người vô dụng?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Tiền tài bất chính, sớm muộn cũng bị trời thu hồi lại
Cuộc đối thoại với một vị Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?
Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp
Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền
Chuyện về người tu Đạo 127 tuổi và những tiên đoán vô cùng chuẩn xác
9 bài học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về cách nói chuyện thu phục lòng người
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại biểu hiện của thất bại
Chữ giản thể đã phản ánh thực trạng xã hội Trung Quốc như thế nào?
Shen Yun – Một câu chuyện đắm mình trong Sáng tạo và Hy vọng
Thiên cổ nhất cái: Vũ Huấn dựng trường học, nghĩa cảm càn khôn!
Ký tự Trung Hoa: 悟 (Wu) – Ngộ
Đọc 5 huyền thoại Trung Hoa sau đây sẽ củng cố quyết tâm của bạn trong năm mới
Luân hồi màu xanh của cây cỏ vô danh
Nội hàm chữ Nhân
20 điều đại tu dưỡng trong đời người
Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
Cuộc sống an dật còn nguy hại hơn cả rượu độc
Sống cuộc đời ưu nhã tựa đóa quỳnh nở rộ giữa trời đêm
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Cách dễ nhất để buông bỏ, bạn biết đó là gì?
Tây Du Ký thuyết giải: Người như thế nào có thể thành Phật?
Đi tìm hạnh phúc
Duyên đến duyên đi đều là phúc
Hai bài học sâu sắc về nghị lực sống
Câu chuyện hài đáng suy ngẫm: Niệm phật không bằng tu tâm tính
Thiện niệm khiến người ta quảng đại, còn tư tâm khiến người ta nhỏ nhen
Gia Cát Lượng vì sao có thể biết được thiên tượng sau hai nghìn năm?
Chai nước trên sa mạc
Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy
Cao nhân có thể thắng nhưng không thắng, vì sao?
Tướng do tâm sinh – Diện mạo phản ánh Tâm hồn
Để cả thúng vàng lại cho con cháu, không bằng dạy cho chúng học một môn kinh thư
Đạo đức và hạnh phúc
Giúp người khác là giúp chính mình
Âm nhạc tạo nên tính người
Sự hối cải của một cô gái hư hỏng
Mụ ấy hư hỏng
Một câu chuyện cổ về hậu quả của tội tà dâm
Học mà không nghĩ thì phí công, nghĩ mà không học thì gian nan vất vả
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Khi có cơ hội làm việc thiện, ta đừng do dự
Biết hối hận và làm việc thiện thì có thể thay đổi được số mạng
Tâm tính thay đổi số mạng cũng biến đổi theo
Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Nghiệp lực đời trước và bệnh tật đời này
Người có những tư tưởng tục tĩu, linh hồn ma quỷ có thể đến quấy nhiễu
Tránh sắc như tránh tên, phú quý con cháu hưng
Từ lai lịch của Đường Tăng mà hiểu được tội phỉ báng Phật Pháp là lớn thế nào
THÁNH KHỔ LINH HOA: Đời ăn mày khốn cùng, đến phút cuối đã hiểu vì sao
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Mười năm gian khổ học tập không bằng một chén trà
Người Việt cố giàu lên để làm gì?
Ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Biết thuận theo tự nhiên, mọi phiền não tiêu tan
“Là chăn bông sưởi ấm con người hay con người sưởi ấm chăn bông?”
Những quan niệm của một con người chính trực
Trời quyết không dung kẻ có lòng tà dâm!!!
Thời gian càng dài, lòng người càng nhạt
"Không biết không có tội" - Phật tổ đã trả lời như thế nào?
Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội
Học người xưa rèn giũa tác phong
Tránh người xảo ngôn, dùng người trung thực và trách nhiệm
Thay đổi cách nghĩ để dạy dỗ con trẻ
Trí giả không tranh biện
Cái giếng nước
Chuyện cậu bé mù xây cầu
TÔ ĐÔNG PHA "ĐỌ SỨC" VỚI TU SĨ NHÀ PHẬT
Say đắm những thú vui hoặc những điều mới lạ, chẳng những là hao phí tinh lực, hơn nữa còn mất đi chí hướng
Khổng Tử luận bàn về cách đối xử với mọi người
CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ BUÔNG BỎ, BẠN BIẾT ĐÓ LÀ GÌ?
7 câu nói của Steve Jobs có thể thay đổi sự nghiệp của bạn