nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ!

01/05/2016

Rất nhiều người nhìn thấy con gái đẹp mỹ miều liền động tâm, không những chẳng biết rằng rất nhiều trong số ấy căn bản chẳng phải là người, lại còn không biết những cô gái đẹp đó là gì nữa? Trong “Duyệt vi thảo đường bút ký” của Kỷ Hiểu Lam có ghi chép một câu chuyện như sau:

Vào thời cổ đại có mội vị thư sinh đã gặp một người con gái đẹp, dáng vẻ bề ngoài nàng đẹp mỹ lệ, thư sinh theo đuổi nàng, không lâu sau cô cùng anh hai người vui vẻ ăn ở chung sống với nhau, cô cho anh biết nhà cô ngay gần đây, nhưng không nói thật tên họ, còn nói chồng cô làm ăn xa thường mấy ngày ra ngoài một lần, trong nhà có cửa hậu có thể đóng mở ra vào, tường rào có một cái lỗ hổng để trống, rất dễ dàng lách người qua, chỉ cần có cơ hội là có thể đến cùng nàng vui vẻ tương phùng, nhưng thời gian vào lúc nào thì đều không biết trước.

Cứ như thế thấm thoắt trôi qua chừng 5 tới 6 năm, tình cảm của chàng thư sinh và người đẹp vô cùng sâu đậm. Năm đó, thư sinh có việc phải đi xa, người đẹp đến nói lời tạm biệt, vị thư sinh tâm sự cùng nàng rằng vận mệnh của chàng còn do sự chi phối bởi người khác, tương lai không biết đến khi nào mới gặp lại nàng cùng tương hội. Nói tới đây, chàng không cầm nổi tình cảm cứ bịn rịn luyến thương mãi, nghẹn lòng nói không ra lời. Lúc này người con gái đẹp ấy mới đột nhiên cười than thở tỏ bày rằng: “Chàng si tình như thế này, ắt hẳn sẽ ảnh hưởng đến tâm tư mà sinh bệnh, đây không phải chính là chủ ý lúc đầu thiếp đến ăn ở cùng chàng đó sao! Thiếp nói thực với chàng nhé, thiếp là một con quỷ đang đợi người đến thế mạng. Phàm là người cùng quỷ gần gũi, nếu mà không sinh bệnh cũng đều phải mất mạng, đấy là duyên cớ bởi “âm khí hao tổn dương khí”. Chỉ vì thiếp yêu thương chàng tuổi trẻ phong độ, không nhẫn tâm khiến chàng chết yểu, cho nên nhất định cứ cách bẩy tới tám ngày, đến khi chàng đã dưỡng phục sinh khí, thiếp mới lại đến bên chàng một lần, có hao tổn có khôi phục, cho nên chàng mới không có sinh bệnh. Giả sử chàng đụng phải một con quỷ khác, vì tận tình dâm lạc, chưa quá nửa năm, chàng sớm đã không còn mạng rồi. Quỷ giống thiếp như thế này rất nhiều, nhưng trong đó mà trọng tình giống như thiếp cực kỳ ít, chàng sau này phải cần thật thận trọng nhé. Thiếp vì thâm tình nghĩa hậu của chàng mà cảm động, mới đem chuyện này nói với chàng, cũng là để báo đáp.

Nói xong nàng buông mái tóc của mình xuống, miệng thè lưỡi ra, và xuất hiện trong hình dạng của quỷ, từ miệng phát xuất ra những trường âm thanh của tiếng quỷ rồi bỏ đi. Thư sinh kinh khiếp, run rẩy sợ hãi, nhất thời “táng hồn lạc phách” (hồn xiêu phách lạc). Từ đó về sau, cho dù chàng có gặp mỹ nữ diễm lệ yêu kiều cũng không dám nhìn dọc ngó ngang nữa.

Câu chuyện này nói với chúng ta rằng, dính vấp vào quỷ nhất định là xui xẻo. Năm đó Hứa Tiên (Bạch xà truyện) chỉ vì dính vấp xà yêu mới luôn gặp phải toàn chuyện xui xẻo, nếu mà không phải gặp được Pháp Hải thì mệnh một đời đã sớm đi tiêu rồi, âu cũng là để học được một bài học nhiều giáo huấn cho con cháu.

(Theo vietdaikynguyen.com)

 

ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT:
THẦN VẬN MANG NGHỆ THUẬT TUYỆT HẢO ĐẾN 5 NƯỚC CHÂU ÂU
 

Trong nửa cuối tháng Ba, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Thần Vận tiếp tục lưu diễn ở Châu Âu với 18 buổi biểu diễn ở các nước: Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Cộng hòa Séc, và Ý.

Cả khán giả thân thiết lẫn khán giả lần đầu tiên xem biểu diễn cũng đều rất thích hình ảnh mới của Thần Vận 2016. Họ vỗ tay tán thưởng nghệ thuật tuyệt hảo và tinh thần tích cực mà Thần Vận truyền tải trong các buổi biểu diễn.

2016-4-4-minghui-shenyun-europe-01--ss.jpg

Nhà hát Gran del Liceu ở Barcelona, Tây Ban Nha trước khi khai màn biểu diễn Thần Vận vào ngày 18 tháng 3 năm 2016

Bộ trưởng Bộ Văn hóa: “Sự hợp lưu giữ năng lượng tích cực và hảo vọng”

2016-4-4-minghui-shenyun-europe-03--ss.jpg

Ông Daniel Herman, Bộ trưởng Văn hóa của Cộng hòa Séc

“Quả là một chương trình biểu diễn tuyệt vời, triển hiện cả nghệ thuật đỉnh cao và sự bác đại tinh thâm của văn hóa Trung Hoa, cũng như về phương diện tinh thần,” ông Daniel Herman, Bộ trưởng Văn hóa của Cộng hòa Séc. “Thần Vận mang đến cho chúng ta hy vọng, điều đó là quan trọng hơn cả.”

Ông nhận xét Thần Vận là “Sự hợp lưu giữ năng lượng tích cực và hảo vọng”

“Thần Vận quả thực là đã khơi gợi phần thánh thiện [trong chúng ta]. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần trân trọng những giá trị [Chân-Thiện-Nhẫn], đó chính là nội hàm và cội nguồn của nghệ thuật này,” ông Herman nói thêm.

Nghị sỹ sáo: “Tuyệt vời” và “Xuất sắc tuyệt đỉnh”

cb0bb17ccbdfbb3576ece913dfeaaf71.jpg

Nghệ sỹ sáo Sergio Gelsomino tại biểu diễn Thần Vận ở Frankfurt hôm 13 tháng 3

“Bầu không khí, âm nhạc và màu sắc đều rất tuyệt vời. Khúc ca điệu nhạc đã chạm tới tâm can tôi”, nghệ sỹ sáo Sergio Gelsomino bày tỏ sau khi xem biểu diễn ở Frankfurt. “Thậm chí tôi đã khóc khi buổi biểu diễn vừa khai màn.”

“Tôi cảm thấy rất tốt, xuất sắc tuyệt đỉnh,” anh Gelsomino chia sẻ.

Nghệ sỹ múa: “Đỉnh cao của sự hoàn hảo”

55535432d009d0b9d82ee018f585f285.jpg

Anh Michael Ebert, cựu diễn viên khiêu vũ thi đấu và biểu diễn khiêu vũ Mỹ-Latinh tại Jahrhunderthalle ở Frankfurt vào hôm 12 tháng 3

“Diễn viên Thần Vận thể hiện đỉnh cao của sự hoàn hảo,” anh Michaek Ebert, cựu diễn viên khiêu vũ thi đấu và biểu diễn khiêu vũ Mỹ-Latinh nhận xét sau khi xem buổi biểu diễn Thần Vận ở Frankfurt hôm 12 tháng 3.

“Mỗi vũ điệu Thần Vận đều rất tinh tế. Kỹ năng phi thường điêu luyện và hẳn là cũng đòi hỏi phải rèn luyện tinh thần và các yếu tố tâm lý nữa”, anh Ebert nhấn mạnh.

“Để có thể đáp ứng được những yêu cầu đó, thì tiêu chuẩn, sự chân thành, chính trực, và trí huệ đều phải đề cao. Chỉ khi đó thì người ta mới có thể vượt qua được mọi giới hạn”, anh nhận định.

Anh nói thêm rằng anh “rất ngưỡng mộ và hết sức trân trọng các diễn viên bởi những gì mà họ thể hiện.”

“Thần Vận khiến bạn cảm thấy như thể đang ở trên thiên đường vậy”

14421b56509aec86076152325c86efc7.jpg

Bà Conchita Feliu đại diện của một công ty lữ hành tại buổi biểu diễn ở Gran Teatre del Liceu ở Barcelona, Tây Ban Nha hôm 18 tháng 3

Giám đốc công ty lữ hành bà Conchita Feliu, người đã đưa 40 khán giả đến xem buổi biểu diễn ở Barcelona, Tây Ban Nha hôm 18 tháng 3 chia sẻ: “Dàn nhạc giao hưởng của Thần Vận xứng đáng đạt điểm 10, mà không, phải là 12 mới đúng!”

Bà Feliu nói bà cảm thấy mình như đang ở trên mây vậy. Toàn bộ buổi biểu diễn đều rất đặc sắc, mà đoàn của bà cũng rất thích thú.

“Thần Vận khiến bạn cảm thấy như thể đang ở trên thiên đường vậy. Như thể chúng ta đang đã từng ở đó vậy, nó cho bạn được quyền mơ ước,” bà giải thích.

“Độc nhất vô nhị” và “tuyệt vời”

2016-4-4-minghui-shenyun-europe-06--ss.jpg

Bà Marlis Shafi, nhà sáng lập mạng lưới kinh doanh Bussiness to People mà thành viên là các doanh nhân thuộc giới thượng lưu, tại buổi biểu diễn ở Frankfurt, Đức hôm 12 tháng 3

“Độc nhất vô nhị…chương trình biểu diễn nghệ thuật phi thường xuất sắc, những gì hoàn hảo nhất được hội tụ tại đây,” bà Marlis Shafi, nhà sáng lập mạng lưới doanh nghiệp Bussiness to People, bày tỏ sau khi xem buổi biểu diễn ở Frankfurt, Đức vào hôm 12 tháng 3.

Bà Shafi đặc biệt ấn tượng với âm nhạc của Thần Vận. “Rất tao nhã,” bà nói :”Âm nhạc chân chính của Thần Vận đã cân bằng lại thân thể và lục phủ ngũ tạng của tôi.”

Bà chia sẻ một trong những thông điệp mà bà nhận ra từ buổi biểu diễn: “Bạn nên cố gắng giúp đỡ mọi người và mang lại sự hòa hợp nhiều hơn nữa. Tôn trọng và ý thức được vai trò của thiên nhiên và môi trường cũng là điều quan trọng.”

(Theo http://vn.minghui.org/)

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web quốc tế của Thần Vận tại http://shenyun.com hoặc phiên bản tiếng Việt tại http://vi.shenyunperformingarts.org.

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận (Tiếng Anh: Shen Yun Performing Arts ), còn được biết đến với tên gọi "Biểu diễn nghệ thuật Thần Truyền", Tuyên bố sứ mệnh của Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận là một công ty hàng đầu thế giới chuyên về các đoàn múa nghệ thuật cổ truyền, múa dân tộc và dân gian Trung Hoa hoặc các bài vũ múa được soạn ra dựa theo những câu truyện truyền thuyết, cùng với các dàn nhạc giao hưởng và độc tấu. Trụ sở của công ty ở thành phố New York.

Cụm từ "Thần Vận" còn được hiểu là "vẻ đẹp điệu múa của các thiên thần". Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận thành lập vào năm 2005, tinh thần của đoàn vũ múa Thần Vận là dựa theo tinh thần của môn khí công Pháp Luân Công, đoàn thường lưu diễn khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Thần Vận được thành lập năm 2006 với sứ mệnh là phục hồi "Tinh hoa văn hóa 5000 năm của Trung Hoa", dùng căn bản và trí lực để sáng tác những tiết mục thuần chất thiện lành, thuần chất đẹp đẽ cho khán giả thưởng thức. (https://vi.wikipedia.org)

 

Link liên kết: http://vn.minghui.org/news/67648-than-van-mang-nghe-thuat-tuyet-hao-den-nam-nuoc-chau-au.html 

 

bình luận về Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ! -

   
Cùng chủ đề:  Giá Trị cuộc sống
Chờ đợi năm tỷ sáu trăm bảy mươi triệu năm
Vì sao Tôn Ngộ Không bướng bỉnh lại nghe lời khuyên bảo của Thái Bạch Kim Tinh?
Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là "cảnh tự tâm sinh"
Câu chuyện thú vị về 3 vị tiến sĩ không bằng 1 bà lão nông thôn
Hóa giải ác duyên như thế nào?
"Thế gian đãi kẻ khù khờ", bí quyết sống hạnh phúc chính là đây
Đi trên con đường "bùn đất" ta để lại dấu vết đánh dấu cho giá trị của chính ta. Đi trên con đường bằng phẳng ta không để lại gì
Đời người như con thuyền
Nói thí dụ
Theo tự nhiên ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống
Truyện ngụ ngôn: Cổng thiên đàng
Nhân sinh cảm ngộ: Bậc đại trí giống kẻ khờ
Họa và Phúc
Nhân sinh cảm ngộ: Trừ bỏ dục vọng
Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?
Chuyện ở đời...đừng vội phán xét ai
Hãy sống yêu đời như trẻ thơ
Nhẫn giúp con người hóa giải mọi tai ương
Tâm niệm bậc Thánh giả: Đạo sẽ cứu nhân loại và giúp con người sống trong hòa bình
Điều kỳ diệu của chịu khổ
Người càng tĩnh thì trí huệ càng cao và tầm nhìn càng xa
Nếu mọi sự đều đã câu toàn, vậy giá trị của bạn nằm ở đâu?
Nhân sinh cảm ngộ: Làm người chớ quên tâm nguyện thuở ban đầu
Học cách “tu cái miệng” bằng cách không nói 8 lời sau đây
8 câu chuyện nhỏ chứa đựng bài học lớn
Tượng Thần Phật rơi lệ khắp nơi, điều gì đang chờ đợi thế gian con người?
Vì sao nói làm người nên tích phúc báo hơn là tích bạc tiền?
10 tầng cảnh giới thâm sâu của Đạo gia – 10 lời dạy ý nghĩa để làm người
Đừng tin vào những cuốn sách dạy làm giàu
Thưa pháp sư con tôi không nghe lời, lại lười học, vậy phải làm thế nào?
Sức mạnh vô hình của lời nói
Bốn câu chuyện có thể khiến bạn ‘tỉnh ngộ’
Việc nhỏ không làm, sao thành nghiệp lớn?
Quyển sách cũ và chiếc giỏ đựng than
Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa
Hành trình cuộc đời: 30, 40,... và 70
Hãy như trai ngọc luôn biết đối diện với nghịch cảnh
Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng
Bài học quý giá mẹ dạy con trước khi mất: Đừng để ý ánh mắt người khác
Không những học cách nói mà còn phải học cách ngừng nói
‘Nghĩ khác đi’ chính là cách giúp bạn biến điều không thể thành có thể
Được và mất ở đời, dũng cảm đối mặt là con đường sáng suốt
Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
Trời cách đất chỉ có 1 mét, biết cúi đầu mới có thể thành công
Làm gì khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới đúng là câu trả lời của trí giả…
Học cách làm chủ bản thân: Hãy là ngọn núi, gió lớn không lay chuyển được
Mưa rơi trong lòng thật lâu ….
Những mẩu chuyện ngắn cho thấy để thành công thực ra rất giản đơn
Tản mạn cuộc sống: Ta là ai trong vũ trụ bao la này?
Tiền duyên
Chuyện ở đời, đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim
Hóa ra mọi thứ vẫn luôn ở đó, chỉ có tâm con người lạc lối trong u mê
Bài học cuộc sống từ câu chuyện hai anh em đi tìm ngọc quý
Lối thoát của nhân loại: Nhìn lại bản thân mình, tìm kiếm lương tri…
Quy tắc cân bằng -HOÀN HẢO- tồn tại trong sinh mệnh con người
Trông thấy vậy mà không phải vậy – Bài học giáo huấn từ 2 câu chuyện xưa
Cô bé 6 tuổi gửi tặng tôi 6 từ và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó
Tận cùng của sự đơn giản chính là trí tuệ
Bài học đáng suy ngẫm từ câu chuyện về 2 con ngựa
Không màng quyền thế, không truy cầu công danh thì nội tâm sẽ tĩnh tại
Vị quan chính trực thanh liêm khiến người đời ngưỡng mộ
Bạn có đủ “dũng khí” để giữ cho tâm mình luôn an tĩnh?
Câu chuyện Viên Liễu Phàm tự thay đổi số mệnh
Người xưa nói “Nhân định thắng Thiên” là có hàm ý gì?
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P3): Chân tướng
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P2): Tĩnh tâm và chữ “vô” của Đạo
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P1): Hai người cha và những đối thủ
Trên đời này, kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã
Người có trí tuệ nói chuyện như thế nào?
Những phiền muộn trên thế gian này bắt nguồn từ nơi đâu?
Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do
Khương Tử Nha và những thời điểm cùng cực nhất trong cuộc đời
Cha Phi Hồng dạy con biết nhận lỗi và tự trách phạt bản thân mình
Câu chuyện cậu bé dưới bóng cây
Thiên tai nhân họa, vua chúa xưa tự trách tội mình
Học cách nuôi dạy con thông minh của người xưa: Câu chuyện Lưu Tần dạy con
Hành trình cuộc đời: Con đường nào mới đến được bến bờ hạnh phúc?
Cha mẹ vì con cái mà làm trâu làm ngựa, nhưng…
Muốn thành bậc đại trí đại huệ, hãy học cách sống như nước…
Người sống như thế nào mới có thể hạnh phúc? Bí ẩn đều nằm tại thái độ của tâm!
Một câu chuyện thú vị về việc đọc sách
Cuộc tỷ thí giữa các vị thần: Ai mới là người mạnh nhất?
Học các bậc Thánh hiền cách rèn luyện khiêm tốn và bao dung
Trên trời một vì sao, dưới đất một con người…
Dây xích của cuộc sống
Muốn có được vận mệnh tốt hãy học cách cải biến từ trong tâm
Câu chuyện ngắn: Sự chọn lựa
Trương Quả Lão cưỡi lừa ngược
4 điển cố về chuyện Hàn Tín chịu nhục mà ấp ủ chí lớn
Giây phút động lòng
Người làm sai, Trời cảnh báo; người không sửa sẽ chuốc lấy tai họa
Thế giới quan của người tu luyện: Phán xét với lòng trắc ẩn
Số mệnh con người vốn đã được an bài, nhưng lựa chọn gì mới là điều quan trọng
Những việc tốt xấu đã làm trong đời, cuối cùng đều sẽ trở lại với bản thân
Thiện ác một niệm đến vĩnh hằng
Trong dòng đời trôi chảy, kẻ đến người đi đều là có nguyên do cả
Đẹp đẽ và chín chắn
Bề ngoài và nội hàm
Cửa sổ tâm hồn: Điều kỳ diệu của chịu khổ
Thiên đường chỉ đón người tu Đạo, địa ngục chuyên mời kẻ ác nhân
Đạo lý từ ngàn xưa: Thiện giả không bao biện, bao biện tức bất thiện
Trời muốn biến thì ai cũng không cách nào cản được
Nếu như trong lòng mệt mỏi, hãy thử nhìn đời từ hướng khác…
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát…
Nhân sinh cảm ngộ: Không cầu mà tự được
Đừng viện cớ rằng mình “thẳng thắn” mà nói lời tổn thương người khác
Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành
Lạc quan cởi mở là kho báu vô hình
Bình nước ngoan cố
Câu nói nổi tiếng: Làm lành gặp lành, làm ác gặp ác
Câu chuyện lịch sử: Người sống tinh khiết
Rút lui thật ra là tiến tới
Bài học cuộc sống: Lựa chọn đường đi còn quan trọng hơn cách đi
Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa
Từ sự lạnh nhạt của người khác sẽ nhìn ra thiếu sót của mình
Lời cảnh báo của một cụ bà khi lâm chung
Tu tâm trọng đức giúp trị bệnh kinh niên
Chuyện luân hồi: Trả những gì bạn nợ
Vì sao lại nói rằng “đại nạn không chết tất có phúc báo”?
Tin lời cảnh báo không bao giờ là thừa
Người ăn mày “biết đủ” và hai lần thay đổi vận mệnh tùy theo tâm
Sửa sai quy thiện – Chuyển họa thành phúc
Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh!
Bạn cho đi thứ gì tốt đẹp thì sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáp lại!
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.2): Cuộc gặp gỡ với đứa con trai tương lai
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.1): Những thước phim cuộc đời
Đại hồng thủy trong các truyền thuyết của nhân loại ẩn chứa thiên cơ gì?
Thượng đế và hiền triết: Điều gì trên đời mới là quan trọng?
Ta chọn lương thiện không phải là vì ta mềm yếu…
Khi người khác nói ta vô dụng, ta có thực sự trở thành người vô dụng?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Tiền tài bất chính, sớm muộn cũng bị trời thu hồi lại
Cuộc đối thoại với một vị Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?
Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp
Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền
Chuyện về người tu Đạo 127 tuổi và những tiên đoán vô cùng chuẩn xác
9 bài học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về cách nói chuyện thu phục lòng người
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại biểu hiện của thất bại
Chữ giản thể đã phản ánh thực trạng xã hội Trung Quốc như thế nào?
Shen Yun – Một câu chuyện đắm mình trong Sáng tạo và Hy vọng
Thiên cổ nhất cái: Vũ Huấn dựng trường học, nghĩa cảm càn khôn!
Ký tự Trung Hoa: 悟 (Wu) – Ngộ
Đọc 5 huyền thoại Trung Hoa sau đây sẽ củng cố quyết tâm của bạn trong năm mới
Luân hồi màu xanh của cây cỏ vô danh
Nội hàm chữ Nhân
20 điều đại tu dưỡng trong đời người
Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
Cuộc sống an dật còn nguy hại hơn cả rượu độc
Sống cuộc đời ưu nhã tựa đóa quỳnh nở rộ giữa trời đêm
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Cách dễ nhất để buông bỏ, bạn biết đó là gì?
Tây Du Ký thuyết giải: Người như thế nào có thể thành Phật?
Đi tìm hạnh phúc
Duyên đến duyên đi đều là phúc
Hai bài học sâu sắc về nghị lực sống
Câu chuyện hài đáng suy ngẫm: Niệm phật không bằng tu tâm tính
Thiện niệm khiến người ta quảng đại, còn tư tâm khiến người ta nhỏ nhen
Gia Cát Lượng vì sao có thể biết được thiên tượng sau hai nghìn năm?
Chai nước trên sa mạc
Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy
Cao nhân có thể thắng nhưng không thắng, vì sao?
Tướng do tâm sinh – Diện mạo phản ánh Tâm hồn
Để cả thúng vàng lại cho con cháu, không bằng dạy cho chúng học một môn kinh thư
Đạo đức và hạnh phúc
Giúp người khác là giúp chính mình
Âm nhạc tạo nên tính người
Sự hối cải của một cô gái hư hỏng
Mụ ấy hư hỏng
Một câu chuyện cổ về hậu quả của tội tà dâm
Học mà không nghĩ thì phí công, nghĩ mà không học thì gian nan vất vả
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Khi có cơ hội làm việc thiện, ta đừng do dự
Biết hối hận và làm việc thiện thì có thể thay đổi được số mạng
Tâm tính thay đổi số mạng cũng biến đổi theo
Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Nghiệp lực đời trước và bệnh tật đời này
Người có những tư tưởng tục tĩu, linh hồn ma quỷ có thể đến quấy nhiễu
Tránh sắc như tránh tên, phú quý con cháu hưng
Từ lai lịch của Đường Tăng mà hiểu được tội phỉ báng Phật Pháp là lớn thế nào
THÁNH KHỔ LINH HOA: Đời ăn mày khốn cùng, đến phút cuối đã hiểu vì sao
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Mười năm gian khổ học tập không bằng một chén trà
Người Việt cố giàu lên để làm gì?
Ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Biết thuận theo tự nhiên, mọi phiền não tiêu tan
“Là chăn bông sưởi ấm con người hay con người sưởi ấm chăn bông?”
Những quan niệm của một con người chính trực
Trời quyết không dung kẻ có lòng tà dâm!!!
Thời gian càng dài, lòng người càng nhạt
"Không biết không có tội" - Phật tổ đã trả lời như thế nào?
Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội
Học người xưa rèn giũa tác phong
Tránh người xảo ngôn, dùng người trung thực và trách nhiệm
Thay đổi cách nghĩ để dạy dỗ con trẻ
Trí giả không tranh biện
Cái giếng nước
Chuyện cậu bé mù xây cầu
TÔ ĐÔNG PHA "ĐỌ SỨC" VỚI TU SĨ NHÀ PHẬT
Say đắm những thú vui hoặc những điều mới lạ, chẳng những là hao phí tinh lực, hơn nữa còn mất đi chí hướng
Khổng Tử luận bàn về cách đối xử với mọi người
CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ BUÔNG BỎ, BẠN BIẾT ĐÓ LÀ GÌ?
7 câu nói của Steve Jobs có thể thay đổi sự nghiệp của bạn