nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa

22/04/2016

Con người sống có mục đích giống như đi trong đêm tối mà có ánh đèn, vậy nên mới có thể biết được đường nào cần đi, nơi nào cần đến. Đây cũng là một cách thức hữu hiệu để kiểm soát chính bản thân mình.

Khi nói về những dự định trong năm mới, tôi thường lên kế hoạch để có thể ngày càng sống có mục đích hơn. Tôi nói “ngày càng” bởi vì từng ngày tháng trôi qua, tôi đã cố gắng ý thức về những hành động và phản ứng của mình, xem thử đó là do thói quen, phản xạ tự nhiên hay theo mệnh lệnh của xã hội.

 

Khi nắm bắt được chúng, tôi có thể lựa chọn những phản ứng và hành động giúp cải thiện cuộc sống của mình và thế giới xung quanh.

Vậy “sống có mục đích” nghĩa là gì? Nó có nghĩa là thức dậy vào mỗi buổi sáng và lựa chọn sống theo con đường dẫn đến mục tiêu cuối cùng của bạn.

Tất nhiên, xác định mục tiêu cuối cùng có thể là một thách thức. Ở mức độ hời hợt bên ngoài, người ta có thể nói rằng họ muốn giàu có, kết hôn, hạnh phúc, nổi tiếng, hay đoạt giải Nobel, v..v.. Tuy nhiên, có rất nhiều người giàu có, nổi tiếng, ngay cả những người thành công, họ vẫn còn cảm thấy trống rỗng bên trong.

Hạnh phúc thật sự là sự thỏa mãn khi bạn sống với niềm đam mê, được ủng hộ, yêu thương, được đánh giá cao trên con đường đã chọn.

Sống có mục đích phải chăng cần một sự nghiêm khắc để tính toán từng giây phút, tận dụng mọi cơ hội tốt hơn cho mình? Không phải. Điểm chính yếu là cần sống chậm lại để thưởng thức hương hoa, nhận thức được bản thân và những người khác.

Một cái tên khác cho “sống có mục đích” là “sống chính niệm”. Đây là một kỹ năng mà chúng ta có thể thực hiện và tiến bộ theo thời gian.

Bạn thực sự muốn điều gì trong cuộc sống?

Sống có mục đích là kiểm soát những gì bạn thực sự mong muốn. Bạn muốn khỏe mạnh hơn để có năng lượng làm những điều mình yêu thích, trở thành một hình mẫu tốt cho những đứa trẻ… Hãy nhìn vào những thói quen bạn cần thay đổi và tạo không gian cho việc mà bạn muốn làm.

Khi bạn cảm thấy khó khăn, hãy trò chuyện với “bản ngã” cũ của bạn (cái chống lại sự thay đổi) và cổ vũ cho bản ngã mới.

Hãy rộng lượng với chính mình, đừng quá khắt khe với bản thân nếu không đạt được tiêu chuẩn lần đầu. Khi dưỡng thành thói quen, bạn có thể dễ dàng cải thiện những lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Điều này bao gồm cả việc ưu tiên kết nối với bạn bè và gia đình, cân nhắc kỹ về việc chi tiêu tiền bạc (chọn chi tiêu vào những thứ hay dịch vụ có thể cải thiện cuộc sống của bạn trong lâu dài, chứ không phải là những thú vui phù du), và sử dụng thời gian một cách hữu ích.

Để giúp bạn sống cuộc sống mình mong muốn, cách tốt nhất là giảm tiếp xúc với những cám dỗ, chẳng hạn như ăn quá nhiều thức ăn có đường, xem TV liên tục, hay mua sắm những thứ mà bạn không thực sự cần.

Một cách khác là hãy để sự khuyến khích, cổ vũ vây quanh bạn. Điều này bao gồm việc dành nhiều thời gian với những người cổ vũ và tôn trọng, ít thời gian hơn với những người có thể làm suy yếu những nỗ lực.

Bạn có thể tạm thời “từ bỏ” chủ nghĩa vật chất, chủ nghĩa tiêu dùng và chuẩn mực xã hội. Điều này có thể làm được bằng cách dành thời gian để cầu nguyện hay thiền định, đi bộ giữa thiên nhiên, đi bộ đường dài hay cắm trại, làm vườn, câu cá, viết nhật ký hay làm nghệ thuật…

Một hệ thống thần kinh khỏe mạnh

Là người chữa bệnh bằng phương pháp nắn xương, tôi thấy rằng các chấn thương về thể chất, tinh thần và tình cảm lặp đi lặp lại có thể gắn chặt vào cơ thể và tâm trí con người. Chúng có thể áp đảo hệ thống thần kinh và “cháy” như một cầu chì để ngăn chặn tình trạng quá tải điện. Kết quả là có rất ít dây thần kinh sẵn sàng hành động và phát triển các mô hình phản ứng.

Trong cuộc sống thực tế, tâm lý sợ hãi sẽ kéo bạn trở lại khi sắp ra quyết định, những lựa chọn cũng trở nên hạn chế hơn khi dính mắc vào mẫu hình “an toàn”.

Theo một câu chuyện ngụ ngôn, trong mỗi chúng ta đều có hai con sói. Một hèn nhát, lười biếng, giận dữ, hận thù, dối trá, độc ác và phá hoại. Con thứ hai dũng cảm, thiện lương, hữu ích, tốt bụng, trung thực, chăm chỉ và yêu thương. Con sói nào sẽ mạnh hơn khi ở bên trong một con người? Đáp án chính là con sói mà bạn cho ăn.

Sống có mục đích là nói về việc lựa chọn con sói nào bạn muốn cho nó ăn, hay nói cách khác là con người nào mà bạn muốn trở thành.

Tác giả: Tiến sĩ Sabrina Chen-See

(Theo tinhhoa.net)

 
ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT:
THẦN VẬN MANG LẠI "HY VỌNG CHO THẾ GIỚI" TỚI NĂM BANG CỦA MỸ
 

Trong hai tuần đầu tháng 3, hai trong số bốn đoàn lưu diễn của Thận Vẫn đã thực hiện 23 buổi biểu diễn tại năm bang của Mỹ trong đó có New York, Colorado, Indiana, Illinois và Texas.

Đoàn Nghệ thuật Thần Vận đã trở lại Trung tâm Lincoln để thực hiện lượt lưu diễn thứ hai trong năm 2016 với 12 buổi diễn nữa từ ngày 2-13 tháng 3 (tiếp theo lượt lưu diễn tháng 1 tại đây). Khán giả tiếp tục trầm trồ trước trình độ điêu luyện của đoàn diễn trong các tiết mục.

2016-3-16-minghui-shenyun-usa-01--ss.jpg

Ngày 13 tháng 3 năm 2016, Đoàn Nghệ thuật Thần Vận hoàn thành chuyến lưu diễn thứ hai trong năm tại New York ở Nhà hát David H. Koch, Trung tâm Lincoln. Buổi diễn lại một lần nữa đông kín rạp.

Người mẫu thời trang: “Xuất sắc” và “Hoàn hảo”

2016-3-16-minghui-shenyun-usa-02--ss.jpg

Người mẫu Carmen Dell’Orefice và bà Annette Green, nhà sáng lập Hiệp hội Nước hoa (Fragrance Foundation) tại Trung tâm Lincoln vào ngày 5 tháng 3.

Người mẫu Carmen Dell’Orefice nhận xét “Thật xuất sắc. Mỗi nghệ sỹ múa có lẽ đều từng là vũ công múa đơn (solo) thì phải.“

“Họ phối hợp với nhau thành một chỉnh thể hoàn mỹ. Và mỗi nghệ sỹ đều hoàn hảo như thể họ đều là nghệ sỹ chính vậy”, bà nhấn mạnh.

“Hiệu ứng hình ảnh thật đẹp mắt… thật là ngoạn mục”, bà Annette Green, nhà sáng lập Hiệp hội Nước hoa (Fragrance Foundation) cho biết.

Nhà biên đạo múa ở Broadway: “Một buổi diễn đẹp đến kinh ngạc”

2016-3-16-minghui-shenyun-usa-03--ss.jpg

Anh Josh Prince, Biên đạo múa kiêm Giám đốc Nghệ thuật của Đoàn Múa Broadway tại Trung tâm Lincoln ngày 5 tháng 3.

Anh Josh Prince, Biên đạo múa kiêm Giám đốc Nghệ thuật của Đoàn Múa Broadway, nhận xét: “Một cách thể hiện văn hóa Trung Hoa tuyệt hay và xúc động lòng người. Đó là màn trình diễn đáng kinh ngạc thể hiện những cảnh đẹp và nền văn hóa Trung Hoa qua các thời đại.“

“Điều được thể hiện rất tốt ở đây là khả năng phối hợp của một nhóm đông các nghệ sỹ múa, gần như là thở cùng nhịp, cùng phối hợp, cùng tạo hình”, anh Prince chia sẻ trải nghiệm xúc động và đầy cảm hứng khi xem buổi diễn.

“Tôi rất mừng khi thấy một đoàn nghệ thuật nỗ lực bảo tồn và phục hưng các điệu múa truyền thống và văn hóa Trung Hoa” anh cho biết thêm.

“Hy vọng cho thế giới”

f2f58eee542dee81a5c906ed681dcb3d.jpg

Tay trống Johnny Diaz tại Hội trường Tưởng niệm Indianapolis’s Clowes tại trường Đại học Butler vào ngày 9 tháng 3.

“Tôi cảm thấy như trẻ lại, thật tuyệt diệu, đây là niềm hy vọng cho thế giới” tay trống Johnny Diaz phát biểu sau khi xem buổi biểu diễn tại Indianapolis hôm 9 tháng 3.

Ông Diaz nói: “Trình độ vũ đạo, trình độ các nhạc công, mức độ chính xác, sự tương tác giữa các nghệ sỹ múa với nhau và giữa âm nhạc với các nghệ sỹ… Thật tuyệt vời”

“Thật khó có thể dùng lời mà nói hết được. Họ thật xuất sắc và thăng hoa. Tôi muốn xem lại nhiều lần nữa”, ông nói thêm.

“Thể hiện chân thực” văn hóa truyền thống của Trung Hoa

eab95106618453c49337fb1cd73c3e86.jpg

Anh John Su và cô Amy Liu, sinh viên Trung Quốc xem buổi biểu diễn tại Trung tâm Lincoln vào ngày 5 tháng 3.

“Hôm nay, tôi đã được xem buổi trình diễn. Tôi vô cùng xúc động”, anh John Su, sinh viên tại Đại học Stony Brook nói sau khi xem buổi biểu diễn Thần Vận tại Trung tâm Lincoln cùng cô bạn Amy Liu. “Trung Quốc từng được gọi là Thần Châu là có lý do nằm sau đó.”

“Thần Vận thực sự đã đặt định khái niệm về văn hóa thần truyền”, cô Amy Liu nói. “Tôi nghĩ nếu một người thật sự lắng tâm mà xem chương trình biểu diễn này thì sẽ thực sự trải nghiệm được biểu hiện chân thực của văn hóa truyền thống 5.000 năm của Trung Quốc.”

“Tôi tin rằng một ngày nào đó Thần Vận nhất định sẽ tới Trung Quốc. Chắc chắn là vậy”, cô Liu nhấn mạnh.

Để tìm hiểu về Thần Vận, vui lòng truy cập trang web chính bằng tiếng Anh tại http://shenyun.com hoặc phiên bản tiếng Việt tại https://vi.shenyunperformingarts.org.

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận (Tiếng Anh: Shen Yun Performing Arts ), còn được biết đến với tên gọi "Biểu diễn nghệ thuật Thần Truyền", Tuyên bố sứ mệnh của Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận là một công ty hàng đầu thế giới chuyên về các đoàn múa nghệ thuật cổ truyền, múa dân tộc và dân gian Trung Hoa hoặc các bài vũ múa được soạn ra dựa theo những câu truyện truyền thuyết, cùng với các dàn nhạc giao hưởng và độc tấu. Trụ sở của công ty ở thành phố New York.

Cụm từ "Thần Vận" còn được hiểu là "vẻ đẹp điệu múa của các thiên thần". Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận thành lập vào năm 2005, tinh thần của đoàn vũ múa Thần Vận là dựa theo tinh thần của môn khí công Pháp Luân Công, đoàn thường lưu diễn khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Thần Vận được thành lập năm 2006 với sứ mệnh là phục hồi "Tinh hoa văn hóa 5000 năm của Trung Hoa", dùng căn bản và trí lực để sáng tác những tiết mục thuần chất thiện lành, thuần chất đẹp đẽ cho khán giả thưởng thức. (https://vi.wikipedia.org)

bình luận về Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa -

   
Cùng chủ đề:  Giá Trị cuộc sống
Chờ đợi năm tỷ sáu trăm bảy mươi triệu năm
Vì sao Tôn Ngộ Không bướng bỉnh lại nghe lời khuyên bảo của Thái Bạch Kim Tinh?
Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là "cảnh tự tâm sinh"
Câu chuyện thú vị về 3 vị tiến sĩ không bằng 1 bà lão nông thôn
Hóa giải ác duyên như thế nào?
"Thế gian đãi kẻ khù khờ", bí quyết sống hạnh phúc chính là đây
Đi trên con đường "bùn đất" ta để lại dấu vết đánh dấu cho giá trị của chính ta. Đi trên con đường bằng phẳng ta không để lại gì
Đời người như con thuyền
Nói thí dụ
Theo tự nhiên ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống
Truyện ngụ ngôn: Cổng thiên đàng
Nhân sinh cảm ngộ: Bậc đại trí giống kẻ khờ
Họa và Phúc
Nhân sinh cảm ngộ: Trừ bỏ dục vọng
Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?
Chuyện ở đời...đừng vội phán xét ai
Hãy sống yêu đời như trẻ thơ
Nhẫn giúp con người hóa giải mọi tai ương
Tâm niệm bậc Thánh giả: Đạo sẽ cứu nhân loại và giúp con người sống trong hòa bình
Điều kỳ diệu của chịu khổ
Người càng tĩnh thì trí huệ càng cao và tầm nhìn càng xa
Nếu mọi sự đều đã câu toàn, vậy giá trị của bạn nằm ở đâu?
Nhân sinh cảm ngộ: Làm người chớ quên tâm nguyện thuở ban đầu
Học cách “tu cái miệng” bằng cách không nói 8 lời sau đây
8 câu chuyện nhỏ chứa đựng bài học lớn
Tượng Thần Phật rơi lệ khắp nơi, điều gì đang chờ đợi thế gian con người?
Vì sao nói làm người nên tích phúc báo hơn là tích bạc tiền?
10 tầng cảnh giới thâm sâu của Đạo gia – 10 lời dạy ý nghĩa để làm người
Đừng tin vào những cuốn sách dạy làm giàu
Thưa pháp sư con tôi không nghe lời, lại lười học, vậy phải làm thế nào?
Sức mạnh vô hình của lời nói
Bốn câu chuyện có thể khiến bạn ‘tỉnh ngộ’
Việc nhỏ không làm, sao thành nghiệp lớn?
Quyển sách cũ và chiếc giỏ đựng than
Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa
Hành trình cuộc đời: 30, 40,... và 70
Hãy như trai ngọc luôn biết đối diện với nghịch cảnh
Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng
Bài học quý giá mẹ dạy con trước khi mất: Đừng để ý ánh mắt người khác
Không những học cách nói mà còn phải học cách ngừng nói
‘Nghĩ khác đi’ chính là cách giúp bạn biến điều không thể thành có thể
Được và mất ở đời, dũng cảm đối mặt là con đường sáng suốt
Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
Trời cách đất chỉ có 1 mét, biết cúi đầu mới có thể thành công
Làm gì khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới đúng là câu trả lời của trí giả…
Học cách làm chủ bản thân: Hãy là ngọn núi, gió lớn không lay chuyển được
Mưa rơi trong lòng thật lâu ….
Những mẩu chuyện ngắn cho thấy để thành công thực ra rất giản đơn
Tản mạn cuộc sống: Ta là ai trong vũ trụ bao la này?
Tiền duyên
Chuyện ở đời, đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim
Hóa ra mọi thứ vẫn luôn ở đó, chỉ có tâm con người lạc lối trong u mê
Bài học cuộc sống từ câu chuyện hai anh em đi tìm ngọc quý
Lối thoát của nhân loại: Nhìn lại bản thân mình, tìm kiếm lương tri…
Quy tắc cân bằng -HOÀN HẢO- tồn tại trong sinh mệnh con người
Trông thấy vậy mà không phải vậy – Bài học giáo huấn từ 2 câu chuyện xưa
Cô bé 6 tuổi gửi tặng tôi 6 từ và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó
Tận cùng của sự đơn giản chính là trí tuệ
Bài học đáng suy ngẫm từ câu chuyện về 2 con ngựa
Không màng quyền thế, không truy cầu công danh thì nội tâm sẽ tĩnh tại
Vị quan chính trực thanh liêm khiến người đời ngưỡng mộ
Bạn có đủ “dũng khí” để giữ cho tâm mình luôn an tĩnh?
Câu chuyện Viên Liễu Phàm tự thay đổi số mệnh
Người xưa nói “Nhân định thắng Thiên” là có hàm ý gì?
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P3): Chân tướng
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P2): Tĩnh tâm và chữ “vô” của Đạo
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P1): Hai người cha và những đối thủ
Trên đời này, kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã
Người có trí tuệ nói chuyện như thế nào?
Những phiền muộn trên thế gian này bắt nguồn từ nơi đâu?
Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do
Khương Tử Nha và những thời điểm cùng cực nhất trong cuộc đời
Cha Phi Hồng dạy con biết nhận lỗi và tự trách phạt bản thân mình
Câu chuyện cậu bé dưới bóng cây
Thiên tai nhân họa, vua chúa xưa tự trách tội mình
Học cách nuôi dạy con thông minh của người xưa: Câu chuyện Lưu Tần dạy con
Hành trình cuộc đời: Con đường nào mới đến được bến bờ hạnh phúc?
Cha mẹ vì con cái mà làm trâu làm ngựa, nhưng…
Muốn thành bậc đại trí đại huệ, hãy học cách sống như nước…
Người sống như thế nào mới có thể hạnh phúc? Bí ẩn đều nằm tại thái độ của tâm!
Một câu chuyện thú vị về việc đọc sách
Cuộc tỷ thí giữa các vị thần: Ai mới là người mạnh nhất?
Học các bậc Thánh hiền cách rèn luyện khiêm tốn và bao dung
Trên trời một vì sao, dưới đất một con người…
Dây xích của cuộc sống
Muốn có được vận mệnh tốt hãy học cách cải biến từ trong tâm
Câu chuyện ngắn: Sự chọn lựa
Trương Quả Lão cưỡi lừa ngược
4 điển cố về chuyện Hàn Tín chịu nhục mà ấp ủ chí lớn
Giây phút động lòng
Người làm sai, Trời cảnh báo; người không sửa sẽ chuốc lấy tai họa
Thế giới quan của người tu luyện: Phán xét với lòng trắc ẩn
Số mệnh con người vốn đã được an bài, nhưng lựa chọn gì mới là điều quan trọng
Những việc tốt xấu đã làm trong đời, cuối cùng đều sẽ trở lại với bản thân
Thiện ác một niệm đến vĩnh hằng
Trong dòng đời trôi chảy, kẻ đến người đi đều là có nguyên do cả
Đẹp đẽ và chín chắn
Bề ngoài và nội hàm
Cửa sổ tâm hồn: Điều kỳ diệu của chịu khổ
Thiên đường chỉ đón người tu Đạo, địa ngục chuyên mời kẻ ác nhân
Đạo lý từ ngàn xưa: Thiện giả không bao biện, bao biện tức bất thiện
Trời muốn biến thì ai cũng không cách nào cản được
Nếu như trong lòng mệt mỏi, hãy thử nhìn đời từ hướng khác…
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát…
Nhân sinh cảm ngộ: Không cầu mà tự được
Đừng viện cớ rằng mình “thẳng thắn” mà nói lời tổn thương người khác
Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành
Lạc quan cởi mở là kho báu vô hình
Bình nước ngoan cố
Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ!
Câu nói nổi tiếng: Làm lành gặp lành, làm ác gặp ác
Câu chuyện lịch sử: Người sống tinh khiết
Rút lui thật ra là tiến tới
Bài học cuộc sống: Lựa chọn đường đi còn quan trọng hơn cách đi
Từ sự lạnh nhạt của người khác sẽ nhìn ra thiếu sót của mình
Lời cảnh báo của một cụ bà khi lâm chung
Tu tâm trọng đức giúp trị bệnh kinh niên
Chuyện luân hồi: Trả những gì bạn nợ
Vì sao lại nói rằng “đại nạn không chết tất có phúc báo”?
Tin lời cảnh báo không bao giờ là thừa
Người ăn mày “biết đủ” và hai lần thay đổi vận mệnh tùy theo tâm
Sửa sai quy thiện – Chuyển họa thành phúc
Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh!
Bạn cho đi thứ gì tốt đẹp thì sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáp lại!
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.2): Cuộc gặp gỡ với đứa con trai tương lai
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.1): Những thước phim cuộc đời
Đại hồng thủy trong các truyền thuyết của nhân loại ẩn chứa thiên cơ gì?
Thượng đế và hiền triết: Điều gì trên đời mới là quan trọng?
Ta chọn lương thiện không phải là vì ta mềm yếu…
Khi người khác nói ta vô dụng, ta có thực sự trở thành người vô dụng?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Tiền tài bất chính, sớm muộn cũng bị trời thu hồi lại
Cuộc đối thoại với một vị Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?
Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp
Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền
Chuyện về người tu Đạo 127 tuổi và những tiên đoán vô cùng chuẩn xác
9 bài học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về cách nói chuyện thu phục lòng người
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại biểu hiện của thất bại
Chữ giản thể đã phản ánh thực trạng xã hội Trung Quốc như thế nào?
Shen Yun – Một câu chuyện đắm mình trong Sáng tạo và Hy vọng
Thiên cổ nhất cái: Vũ Huấn dựng trường học, nghĩa cảm càn khôn!
Ký tự Trung Hoa: 悟 (Wu) – Ngộ
Đọc 5 huyền thoại Trung Hoa sau đây sẽ củng cố quyết tâm của bạn trong năm mới
Luân hồi màu xanh của cây cỏ vô danh
Nội hàm chữ Nhân
20 điều đại tu dưỡng trong đời người
Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
Cuộc sống an dật còn nguy hại hơn cả rượu độc
Sống cuộc đời ưu nhã tựa đóa quỳnh nở rộ giữa trời đêm
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Cách dễ nhất để buông bỏ, bạn biết đó là gì?
Tây Du Ký thuyết giải: Người như thế nào có thể thành Phật?
Đi tìm hạnh phúc
Duyên đến duyên đi đều là phúc
Hai bài học sâu sắc về nghị lực sống
Câu chuyện hài đáng suy ngẫm: Niệm phật không bằng tu tâm tính
Thiện niệm khiến người ta quảng đại, còn tư tâm khiến người ta nhỏ nhen
Gia Cát Lượng vì sao có thể biết được thiên tượng sau hai nghìn năm?
Chai nước trên sa mạc
Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy
Cao nhân có thể thắng nhưng không thắng, vì sao?
Tướng do tâm sinh – Diện mạo phản ánh Tâm hồn
Để cả thúng vàng lại cho con cháu, không bằng dạy cho chúng học một môn kinh thư
Đạo đức và hạnh phúc
Giúp người khác là giúp chính mình
Âm nhạc tạo nên tính người
Sự hối cải của một cô gái hư hỏng
Mụ ấy hư hỏng
Một câu chuyện cổ về hậu quả của tội tà dâm
Học mà không nghĩ thì phí công, nghĩ mà không học thì gian nan vất vả
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Khi có cơ hội làm việc thiện, ta đừng do dự
Biết hối hận và làm việc thiện thì có thể thay đổi được số mạng
Tâm tính thay đổi số mạng cũng biến đổi theo
Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Nghiệp lực đời trước và bệnh tật đời này
Người có những tư tưởng tục tĩu, linh hồn ma quỷ có thể đến quấy nhiễu
Tránh sắc như tránh tên, phú quý con cháu hưng
Từ lai lịch của Đường Tăng mà hiểu được tội phỉ báng Phật Pháp là lớn thế nào
THÁNH KHỔ LINH HOA: Đời ăn mày khốn cùng, đến phút cuối đã hiểu vì sao
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Mười năm gian khổ học tập không bằng một chén trà
Người Việt cố giàu lên để làm gì?
Ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Biết thuận theo tự nhiên, mọi phiền não tiêu tan
“Là chăn bông sưởi ấm con người hay con người sưởi ấm chăn bông?”
Những quan niệm của một con người chính trực
Trời quyết không dung kẻ có lòng tà dâm!!!
Thời gian càng dài, lòng người càng nhạt
"Không biết không có tội" - Phật tổ đã trả lời như thế nào?
Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội
Học người xưa rèn giũa tác phong
Tránh người xảo ngôn, dùng người trung thực và trách nhiệm
Thay đổi cách nghĩ để dạy dỗ con trẻ
Trí giả không tranh biện
Cái giếng nước
Chuyện cậu bé mù xây cầu
TÔ ĐÔNG PHA "ĐỌ SỨC" VỚI TU SĨ NHÀ PHẬT
Say đắm những thú vui hoặc những điều mới lạ, chẳng những là hao phí tinh lực, hơn nữa còn mất đi chí hướng
Khổng Tử luận bàn về cách đối xử với mọi người
CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ BUÔNG BỎ, BẠN BIẾT ĐÓ LÀ GÌ?
7 câu nói của Steve Jobs có thể thay đổi sự nghiệp của bạn