nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Mưa rơi trong lòng thật lâu ….

21/06/2016

Lương thiện là lẽ tốt ở đời, là điều tự nhiên mà may mắn thay mỗi người sinh ra đều có. Ấy vậy mà theo thời gian, trước bao thứ nhiễu nhương trong đời, cái tâm thuần khiết ấy lại càng mờ đục, ta lạnh lùng sống, lạnh lùng co mình lại, rồi héo úa dần. Có lẽ tâm hồn cần một cơn mưa để gột rửa,…

cảm ngộ trong mưa, Bài chọn lọc,

Theo thời gian, tâm hồn người cần được gột rửa,…..(Ảnh từ Internet)

Tôi là kiểu người rất hay để ý đến cách suy nghĩ của người khác.

Khi lên đại học, một lần, tôi và người bạn ra công viên bờ sông ngắm cảnh, do trước đó có xem qua dự báo thời tiết, biết trời sẽ mưa nên mang theo dù.

Lúc gần 4 giờ chiều, chúng tôi đi ngang qua một con đường đông đúc người bán hàng rong, đột nhiên trời đổ mưa, đám người buôn bán nhanh chóng tản ra. Tôi với người bạn cũng rất nhanh chân chạy vào trú dưới một mái hiên ven đường. Tôi bất chợt thấy một ăn mày cụt chân ngay chính giữa đường cái, đang dùng tay cố ra sức lê mình đi hướng về phía dưới mái hiên.

Mưa theo bộ y phục rách rưới chảy xuống, tóc anh ta ướt đẫm, anh cúi đầu, cố để mình ít bị ướt hơn, rồi bất ngờ rủ mạnh hai tay.

Phản ứng đầu tiên của tôi ngay lúc đó là bung dù, nhưng đến khi chiếc dù sắp bật lên, tôi phát hiện người trú dưới mái hiên chẳng có động tĩnh gì, họ bình tĩnh nhìn anh ta lê lết trong mưa, vì thế tôi do dự, họ không trông thấy sao?

Tôi hỏi dò người bạn học, mong nhận được chút động viên từ bạn để làm cái việc tốt lành này. “Có cần tới chỗ người kia che dù cho anh ta hay không?”, tôi dè dặt hỏi thử.

“Không cần đâu, mọi người đây có ai làm đâu, chút nữa là anh cũng tới nơi rồi”.

Tôi đột nhiên lùi về mái hiên, thu dù lại, cúi đầu yên lặng.

Mắt tôi không rời khỏi người ăn mày, anh ta quả thực chẳng mấy chốc đã đến được bên dưới mái hiên, mưa cũng rất chóng tạnh.

Thế mà tối hôm đó, khi nằm trên giường, tôi không tài nào ngủ được, khi nhắm mắt trong đầu tôi lại hiện lên hình ảnh người ăn mày cúi đầu, cố gắng dùng tay lê mình đi trong mưa.

Trận mưa đó vậy mà ở trong tâm tôi rất lâu.

Tôi mất rất lâu mới có thể tống được cảm giác hối lỗi, tại sao tôi không đi đến che dù cho anh ta, rõ ràng là tôi có ý định này, tại sao tôi không làm chứ?

Bởi vì ai cũng không làm, bởi vì tôi sợ người khác cho rằng tôi giả bộ, bởi vì tôi sợ mình làm ra cái việc chẳng giống ai, bởi vì tôi để ý đến cách nhìn của người khác, bởi vì tôi chưa thực sự muốn làm, bởi vì, bởi vì …

Tôi suy nghĩ rất nhiều, nội tâm tự trách rất lâu, đột nhiên tôi tự nói với mình, sau này bất kể chuyện gì xảy ra, tôi cũng không được làm trái với mong muốn tận trong tâm mình.

Tôi nhớ, lúc nhỏ, mẹ dắt tôi đi dạo, lần đâu tiên tôi trông thấy một người ăn mày. Mẹ đưa tôi 1 đồng tiền, bảo tôi chạy tới đưa cho ông ta, đồng thời dặn tôi phải ngồi xuống đưa tiền. Tôi trốn sau lưng mẹ, có chút sợ hãi thẹn thùng, nhưng rồi cũng dè dặt tiến tới, ngồi xuống cầm tiền bỏ vào trong bát đựng nhỏ của ông ta. Ông ngẩng đầu lên vui vẻ nói cảm ơn. Tôi liền vội xoay người chạy đi….Bây giờ nhớ lại, cảm thấy ngày đó ánh mặt trời đặc biệt rực rỡ, còn tôi lại rất ư vui vẻ.

Sau khi lớn lên, đi học ở thành phố vào mùa đông, khi đó trời có tuyết rơi, y như rằng cũng sẽ có cụ già quỳ trên đất cuối đầu xin ăn. Lúc đầu, tôi chỉ cần vừa mới trông thấy liền cho tiền họ, nhưng rồi sau này tôi phát hiện ra rằng trên một con phố sẽ phải 3 – 4 lần cho tiền, tôi do dự, rất nhiều người cần giúp đỡ, tôi mãi mãi chính là giúp không xuể.

“Đều là gạt người cả thôi, họ kiếm được rất nhiều, tôi còn nghe nói có người hành khất cứ hết giờ là lái xe đi về”, bác gái bán khoai lang nói với tôi.

Tôi xách túi khoai lang lặng lẽ rời đi, không để ý tới họ, do không mang bao tay nên đôi tay hơi buốt vì lạnh. Khi ấy, tôi đang đi đến trường học, đột nhiên suy nghĩ, “Cứ cho là gạt người đi, mùa đông lạnh thế này thì quỳ trên mặt đất cũng không dễ dàng gì, họ hẳn là rất lạnh rồi, quỳ trên mặt đất, tuyết rơi nhiều như vậy cơ mà”. Tôi xách túi khoai lang hướng về phòng ngủ, rồi bất chợt điên cuồng chạy quay trở lại. Đáng tiếc là ngày ấy tuyết rơi nhiều quá, trên đường phố chẳng còn ai.

Tôi thẩn thờ quay trở về, đặt túi khoai lên bàn, bỗng nhiên có cảm giác khó chịu không giải thích được.

Làm việc thiện vốn là chuyện vui vẻ tự nhiên, từ lúc nào tôi bắt đầu thay đổi nghiêm trọng như thế.

Một khi lâm vào tâm trạng hoặc tình cảnh khốn cùng, thì sẽ ráng nhớ đến việc phải thay đổi suy nghĩ lan man trong đầu, nhưng khi đã thoát ly hoàn cảnh thì lại rất nhanh quên. Tôi không thể như vậy được.

Tôi không thể tiếp tục sống mà lại làm trái tâm ý của chính mình. Tâm tôi muốn gì, tôi sẽ làm cái đó.

Vẫn như trước kia, mỗi lần nhìn thấy những người ăn mày, tôi đều sẽ cho họ tiền, đôi khi sẽ cho đồ ăn, mua hoa quả kẹo. Họ sẽ đôi chút ngạc nhiên, nhưng rồi cũng vui vẻ nói cảm tạ.

Buổi sớm thức dậy, ra khỏi cửa tôi hay gặp người thu dọn rác khu phố, thường cho bà mấy bộ đồ không dùng nữa, đôi khi là đồ dùng hàng ngày. Thế là có lần đi ngang qua chỗ quét rác, bà gọi tôi lại, rồi ra vẻ bí ẩn từ trong túi lấy ra một vật nho nhỏ, tựa như một con búp bê thủ công thô sơ. “Mua tặng cô đó”, bà vui vẻ nói như một đứa trẻ.

Trời mưa, thấy người không mang dù, tôi sẽ bảo họ che cùng dù với mình, có người sẽ cảnh giác từ chối, cũng có người tỏ vẻ kinh ngạc nhưng rồi cũng đồng ý, trên đường trò chuyện với nhau thật vui, quen được vài người bạn không tồi.

cảm ngộ trong mưa, Bài chọn lọc,

Hãy như một đứa trẻ khi cho đi sự thiện lương ….(Ảnh minh họa từ Internet)

Khi ngồi trên tàu lửa, tôi sẽ nhường ghế cho người phụ nữ dẫn theo con không mua được vé, còn mình thì đứng cả đêm. Đợi đến khi xuống xe, người phụ nữ ấy nhiệt tình giúp tôi xách hành lý, lưu số điện thoại của tôi, còn giới thiệu cho tôi những nơi đáng đến thăm.

Tôi sẽ mua một hai cân trái cây còn sót lại của cô bán hoa quả, để cô được về nhà sớm với con. Riết rồi thành quen, cứ mỗi lần trên đường về nhà, đều tán gẫu vài câu. Có hôm, “Biết cô thích ăn đào, hôm nay tôi nhập về loại cực ngon, bán sẽ rất đắt nên để một ít lại cho cô”.

Khi nhìn thấy chú làm công không có tiền ăn cơm, kì kèo chút đỉnh với ông chủ quán rồi bị chế nhạo, tôi sẽ ngay lập tức gọi đồ ăn cho ông, rồi giả bộ vừa có việc gấp nên ăn không hết, nên nhờ ông ăn giúp. Ánh mắt ông đầy cảm kích. Ông chắc hẳn là đã có một đứa con dễ thương, hy vọng con của ông biết được rằng ba của nó vì nó mà nỗ lực rất nhiều.

Có 1 lần nhận được rất nhiều tiền lì xì của bạn bè, liền gởi đến cho một đứa trẻ “bơ vơ”, sống với ông bà do cha mẹ đi làm xa một năm mới được gặp con một lần. Không lâu sau cậu bé viết thư cho tôi, lời lẽ ngông nghênh nhưng trẻ con. Bạn bè tôi xem qua bảo rằng, chúng đều chẳng phải tự nguyện viết, chẳng qua là bị thầy cô bắt viết. Tôi cười cười, rồi rời đi. Bất ngờ không lâu sau, tôi nhận được điện thoại của cậu.

Giọng phổ thông không chuẩn, giọng vang, “Cảm ơn cô, cháu phải đi rất xa mới gọi điện cho cô được, cũng nhờ thầy cô giúp cháu hỏi số của cô, cháu với ông nội đều rất biết ơn cô, đợi sang năm ông và cháu muốn tặng cô ít ngô”.

Tôi nghe điện thoại mà nghẹn ngào nói không thành lời.

Tại sao con người muốn lương thiện? Tôi cũng không rõ, có lẽ là vì muốn được sống tự do mở rộng tấm lòng một chút.

Thế giới này rất nhiều người xấu, cũng có rất nhiều người tốt, cho đi thiện tâm, sẽ được nhận lại thiện tâm từ người khác.

Khi ta để ý đến ánh mắt của người khác cũng là lúc ta mất đi sự đồng cảm, cũng không biết hành động, nội tâm tôi sẽ áy náy, cảm thấy rằng bản thân đã phản bội sự chân thật của chính mình.

Còn khi biến hết thảy ý tưởng ôn hòa thiện lành thành hành động, thì dạng cảm giác nhẹ nhàng thoải mái này không có sự việc nào có thể thay thế được.

Nghĩ đến là phải làm ngay, không chỉ làm việc thiện mà cả những khát vọng.

Tuy nhiên, làm việc tốt, chớ mong cầu đáp trả.

Có người nói, bác gái bán khoai lang cũng rất đáng thương, bạn sao lại có thể cho tiền người ăn mày, bạn có nghĩ đến cảm nhận của bác bán khoai chưa?

Kì thực, ngày đó tôi muốn cho ông ta khoai lang, chứ không phải tiền, bởi vì nghĩ mình đủ khả năng giúp ông ta chút gì đó. Trước đó, tôi cũng có xem qua một bài báo, đại khái có nội dung là không cho tiền ăn mày, để đời sống sinh hoạt của những người thuộc tầng đáy xã hội không mất đi ước vọng nỗ lực, phấn đấu.

Không nên để cho họ nghĩ rằng tự bản thân tôi nỗ lực, còn người hành khất kia thì chẳng làm gì, tôi và đời sống sinh hoạt chẳng khác nhau lắm.

Tại đây, tôi cũng không có ý bàn luận là có nên cho tiền người ăn mày hay không, nói cho cùng thì vấn đề là nên hay không nên đồng cảm với người ăn mày.

Tôi chỉ cho rằng nếu bạn cho rằng chuyện này là đúng thì cứ việc làm, tôi cũng từng thử bỏ mặc họ, nhưng trong tâm sau đó lại bức rứt khó chịu, vậy nên tôi không muốn như thế.

Hơn nữa, người bán khoai lang cũng rất tốt, một buổi chiều nọ, bà với người ăn mày ở dưới mái hiên, đó là một đứa trẻ ăn mày bị tật ở chân, tôi đi siêu thị mua ít đồ cũng tránh mưa ở đó, bỗng nhiên tôi thấy bà ấy bóc vỏ khoai lang rồi đưa cho đứa trẻ ăn mày.

“Nhóc có lạnh không, nhà cháu ở đâu?”

Đứa trẻ chẳng nói chẳng rằng, chỉ lẳng lặng ăn khoai.

Tôi mới nhận ra rằng sự lương thiện chính là bản tính trời sinh, tôi với bạn dẫu cho có đọc bao nhiêu sách, tiếp thụ bao nhiêu tri thức thì cũng chẳng có quan hệ gì. Thiện lương không phải là sự ước thúc phẩm hạnh từ người khác, mà là tấm lòng bác ái đối với mọi người xuất phát từ nội tâm một cách tự nhiên.

Người xưa nói: “Yêu trẻ trẻ đến nhà, kính già già để tuổi cho”, ấy chính là kính trọng người già nhà ta cũng bằng như người già nhà người, yêu thương con trẻ của ta bằng như con trẻ của người.

Theo đó, con cái của người khác cũng giống con mình, người già nhà người khác cũng không khác chi người nhà mình.

Đại ý chính là như vậy, ước thúc bản thân trong giới hạn đạo đức để không làm tổn hại người khác, cũng là một loại thiện lương rồi.

Tóm lại, sống sao cho không thẹn với lương tâm, vui vẻ tự tại là tốt rồi.

(Theo tinhhoa.net)

 

CHIA SẺ MỘT ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐANG DIỄN RA TRÊN THẾ GIỚI MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT: 

VẺ ĐẸP THUÂN THIỆN THUẦN MỸ CỦA "THẦN VẬN" TRUYỀN CẢM HỨNG CHO KHÁN GIẢ NEW YORK 

Tối ngày 18 tháng 01 năm 2015, Đoàn Nghệ thuật Thần Vận New York khép lại buổi biểu diễn trong tiếng vỗ tay đầy hứng khởi và cảm kích của các khán giả tại nhà hát David H Koch. Đoàn đã thực hiện 12 buổi biểu diễn trong tám ngày, trong đó có bảy buổi biểu diễn tại nhà hát Lincoln Center không còn một chỗ trống.

New York là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, nơi có tầm ảnh hưởng lớn đến kinh tế, tài chính, truyền thông, chính trị, giáo dục, âm nhạc và thời trang trên toàn thế giới; đây cũng là nơi hội tụ của rất nhiều nhân vật nổi tiếng, quyền lực. Họ đều vô cùng xúc động khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thần Vận, ca ngợi Thần Vận là “nghệ thuật đỉnh cao”, “cống hiến vĩ đại cho nhân loại”, “kỳ tích tuyệt mỹ”, “sự sáng tạo tuyệt vời”, “đầy trí tuệ.“

Trong thời gian hai tiếng ngắn ngủi, khán giả được chiêm ngưỡng nền văn minh thần truyền 5.000 năm của Trung Hoa với thế giới thiên quốc trang nghiêm, phong cảnh hữu tình của vùng Giang Nam, vẻ đẹp hùng vĩ của vùng phía bắc Trường Thành, những câu chuyện truyền thuyết quen thuộc trong dân gian, những con người lưu danh tên tuổi qua các thời đại. Sự từ bi của Sáng Thế Chủ, ánh hào quang rực rỡ khi Thần Phật đại hiển đã chạm đến sâu thẳm tâm linh của mỗi người, thức tỉnh những ký ức bị chôn vùi sau biết bao lần thế sự xoay vần, khiến người xem cảm động đến rơi lệ, chân thành mà nói rằng: “Tôi yêu Thần Vận”.

Nhà sản xuất kịch: Thần Vận là nghệ thuật xuất sắc nhất

Giải thưởng Tony là giải thưởng cao nhất trong giới nghệ thuật sân khấu của Mỹ. Ông Stewart Lane, người 6 lần đạt giải thưởng Tony, và cũng là nhà sản xuất kịch Broadway, đã cùng vợ đến xem Thần Vận biểu diễn vào tối ngày 17 tháng 01 năm 2015, ông ca ngợi Thần Vận là chương trình nghệ thuật xuất sắc nhất mà ông từng được xem.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-01--ss.jpg

Tối ngày 17 tháng 01 năm 2015, ông Stewart Lane, nhà sản xuất và đạo điễn Broadway, người từng 6 lần đạt giải thưởng Tony (giải thưởng cao nhất trong giới nghệ thuật sân khấu tại Mỹ) cùng vợ là bà Bonnie Comley có mặt tại buổi biểu diễn Thần Vận ở nhà hát Lincoln, New York

Ngoài việc sản xuất kịch Broadway, ông Stewart còn đạo diễn nhiều chương trình ở Mỹ, Ireland, Anh và là thành viên hội đồng quản trị nhà hát Palace, Broadway. Sau khi xem biểu diễn Thần Vận, ông Stewart rất ấn tượng với phông nền bối cảnh chuyển động trên sân khấu Thần Vận: “Sự phối hợp giữa các điệu nhảy và phông nền bối cảnh chuyển động thật là tự nhiên và nhuần nhuyễn, tạo nên hiệu ứng rất sinh động cho sân khấu. Tôi rất thích cách chuyển cảnh giữa các tiết mục trên sân khấu, chúng tự nhiên như nước chảy mây trôi vậy. Giống như Thần Tiên đang từ trên trời đáp xuống sân khấu, hiệu ứng sân khấu tạo cảnh gần và cảnh xa cũng rất thú vị, tôi chưa từng biết có một hình thức nghệ thuật cao siêu đến vậy, chưa từng chứng kiến một chương trình biểu diễn nào như vậy, thật khiến người ta kinh ngạc, thán phục”. Ông Stewart nói rằng sự kết hợp giữa kỹ xảo sân khấu khiến ông có cảm giác hoàn toàn mới lạ về tâm linh.

Vợ ông Stewart là bà Bonnie Comley vừa là nhà văn, nhà sản xuất đồng thời là diễn viên trong giới nghệ thuật sân khấu Mỹ, bà từng 3 lần đạt giải thưởng Tony. Những điệu múa uyển chuyển, tao nhã và tự nhiên, phóng khoáng của Thần Vận khiến bà say mê thưởng thức. Bà không ngớt ngạc nhiên, thán phục trước nghệ thuật Thần Vận. “Phông nền sống động, choáng ngợp tầm mắt, lời dẫn chương trình ý vị tuyệt vời, khiến tôi cảm thấy không có gì khó hiểu, tôi có thể tiếp nhận được toàn bộ thông điệp của buổi biểu diễn, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật danh giá”.

Giám đốc âm nhạc Dàn nhạc giao hưởng thành phố New York: Dàn nhạc Thần Vận rất nổi bật

Ông David Eaton là nhà soạn nhạc, chỉ huy dàn nhạc nổi tiếng ở Mỹ với rất nhiều các sáng tác cho giao hưởng, ông cũng bắt đầu là giám đốc âm nhạc Dàn nhạc giao hưởng thành phố New York từ năm 1985. Sau khi xem chương trình biểu diễn Thần Vận vào tối ngày 14 tháng 01 năm 2015, ông ca ngợi Thần Vận có “diễn xuất vô cùng mỹ diệu, nhất là các điệu nhảy truyền thống kết hợp với hiện đại, phông nền với kỹ xảo không gian 4 chiều khiến người xem thực sự kinh ngạc. Âm nhạc tuyệt vời, dàn nhạc cũng rất tài năng, diễn tấu nhịp nhàng. Tôi yêu thích tất cả từ vũ đạo, biên tập chương trình cho đến phục trang.”

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-02--ss.jpg

Tối ngày 14 tháng 01 năm 2015, Ông David Eaton, nhà soạn nhạc, chỉ huy dàn nhạc nổi tiếng ở Mỹ, kiêm giám đốc âm nhạc Dàn nhạc giao hưởng thành phố New York đã ca ngợi Thần Vận diễn xuất rất hoành tráng, dàn nhạc Thần Vận cũng biểu diễn rất xuất sắc

Ông Eaton khen ngợi giọng hát của ca sỹ Thần Vận vô cùng biểu cảm, sự kết hợp phương Đông và phương Tây trong âm nhạc đã tạo nên hiệu quả bất ngờ. “Ca sỹ hát thật điêu luyện, thanh âm hào sảng và mạnh mẽ. Nữ nghệ sỹ độc tấu nhạc cụ cổ điển Trung Quốc cũng rất tài năng. Âm nhạc kết hợp tài tình giữa phong cách phương Đông và phương Tây, khiến tôi vô cùng hứng thú”.

“Là một nhà soạn nhạc, tôi tin rằng sức mạnh của nghệ thuật có thể giúp người ta làm lành những vết thương, giúp vượt qua mọi trở ngại về sự khác biệt, chỉ có âm nhạc mới có khả năng này. Tư tưởng truyền thống của Trung Quốc đều tin rằng âm nhạc giúp truyền tải các thông điệp của Thần. Tôi cũng tin như vậy. Rất nhiều nhạc sỹ phương Tây cũng vậy, Bach, Bethoven đều tin rằng âm nhạc giúp con người tiến gần với Thần hơn.”

Người dẫn chương trình truyền hình NBC: Nghệ thuật múa cổ điển Trung Quốc làm rung động lòng người

Cô Contessa Brewer, phát thanh viên mục tin tức của đài truyền hình NBC, Mỹ, người dẫn chương trình ‘Caught on Camera’ , một chương trình đặc biệt vào cuối tuần với tỷ lệ khán giả xem rất cao, đã đến xem Thần Vận biểu diễn vào tối ngày 17 tháng 01 năm 2015.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-03--ss.jpg

Cô Contessa Brewer, phát thanh viên mục tin tức của đài truyền hình NBC, Mỹ, người dẫn chương trình ‘Caught on Camera’ , một chương trình đặc biệt vào cuối tuần với tỷ lệ khán giả xem rất cao, đã có một buổi tối ấn tượng khó quên tại nhà hát David H Koch vào ngày 17 tháng 01 năm 2015

“Thật khó mà tin được, kỹ xảo sân khấu và tài nghệ biểu diễn của các diễn viên khiến người xem phải tròn mắt thán phục, xúc động và say mê thưởng thức. Tôi thích sự kết hợp giữa phong cách nghệ thuật cổ điển và hiện đại của Thần Vận, một sự kết hợp nhuần nhuyễn, biên đạo và thiết kế cũng thật hoàn hảo”. Cô Brewer ca ngợi: “Không ngờ múa cổ điển Trung Quốc lại tuyệt mỹ và cảm động lòng người đến vậy, các sắc thái cảm xúc vô cùng phong phú. Thông điệp cảm xúc mà Thần Vận truyền tải đến thật phong phú”.

Cô Brewer bày tỏ, những câu chuyện được diễn tả trên sân khấu khiến người xem như được hòa mình vào nội dung câu chuyện, cô nói: “(Những câu chuyện được kể thông qua các điệu múa này) dường như chứa đầy hàm ý sâu sắc, thông qua truyện kể để dạy đạo lý làm người. Vậy nên khán giả dù ở độ tuổi nào, người già hay trẻ nhỏ đều rất thích thú đón nhận.”

Tổng giám đốc tập đoàn đa quốc gia: Diễn xuất Thần Vận có khả năng khiến nhân tâm hướng thiện

Ông Rodolfo Chiari cùng vợ Maria Chiari là tổng giám đốc và phó tổng giám đốc một tập đoàn đa quốc gia ở Panama, Mỹ Latinh. Tối ngày 14 tháng 01 năm 2015, sau khi xem xong Thần Vận, ông không kiềm chế được cảm xúc vui mừng và ca ngợi toàn bộ diễn xuất Thần Vận đều tuyệt đẹp, ông Chirari vui vẻ nói: “Chúng tôi rất thích Thần Vận, thật tuyệt vời, vợ tôi nói rằng Thần Vận đã xúc động đến tận trái tim bà”.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-04--ss.jpg

Ngày 14 tháng 01 năm 2015, Ông Rodolfo Chiari cùng vợ Maria Chiari là tổng giám đốc và phó tổng giám đốc một tập đoàn đa quốc gia quy mô lớn ở Panama, Mỹ Latinh đã đến xem Thần Vận biểu diễn tại nhà hát David H Koch thuộc Lincoln Center, New York

“Diễn xuất quá hoàn hảo, âm nhạc, vũ đạo, màu sắc của trang phục, tất cả đều quá tuyệt hảo.” Bà Chirari cười nói: “Tôi thích nhất tiết mục thông qua âm nhạc để diễn tả về cuộc phản bức hại của người dân Trung Quốc, vô cùng cảm động. Thực sự rất đẹp. Qua diễn xuất có thể cảm nhận được người Trung Quốc có đời sống tinh thần rất phong phú, họ có thể tương thông với Thần. Họ rất lương thiện, tràn đầy tình yêu thương và lòng bao dung”.

Bà cảm kích nói: “Thần Vận truyền tải đến chúng ta thông điệp về lòng khoan dung, hòa ái và tình yêu thương, thực sự khiến người xem rất cảm động”.

Ông Chirari tiếp lời: “Diễn xuất Thần Vận có khả năng khiến con người hướng thiện. Dùng nghệ thuật để biểu đạt tình yêu với con người, điều đó có thể cải biến những góc đen tối, xấu xa nhất trong xã hội Trung Quốc và trên thế giới. Thần Vận có thể khơi dậy thiện niệm của con người, cải biến con người, khiến con người trở nên tốt hơn”.

Luật sư nổi tiếng thế giới: Sự từ bi của Thần Vận khiến người xem cảm động

Đoàn nghệ thuật Thần Vận mỗi năm đi lưu diễn tại hàng trăm thành phố trên toàn thế giới, hai vợ chồng vị luật sư nổi tiếng thế giới đến từ London, Anh quốc này đã biết đến Thần Vận từ lâu. Tối ngày 15 tháng 01 năm 2015, họ đã kịp đến xem Thần Vận biểu diễn buổi thứ bảy tại nhà hát David H Koch.

Ông Richard Hay là một luật sư nổi tiếng và chuyên gia về tài chính quốc tế ở Anh, ông đã nhiều lần nhận được giải thưởng quốc tế cao nhất cho danh hiệu luật sư trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, bao gồm được bình chọn vào danh sách các luật sư hàng đầu thế giới năm 2014 của Chambers Global’s Guide và Who’s Who.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-05--ss.jpg

Ngày 15/1/2015, luật sư Stikeman Elliott cùng đồng nghiệp là Richard Hay và vợ là bà Lucinda đã đến xem Thần Vận biểu diễn tại Lincoln Center. “Quá tuyệt diệu và đẹp mắt” là những lời khen ngợi không ngớt của họ dành cho Thần Vận

“Màu sắc rực rỡ tươi sáng, các nghệ sĩ múa với những điệu nhảy duyên dáng, kỹ thuật điêu luyện khiến người xem kinh ngạc”, bà Lucinda nói, bà thích nhất điệu múa ống tay áo thướt tha của vũ đạo cổ điển Trung Quốc.

“Điều khiến tôi hứng thú nhất là (Thần Vận) triển hiện một cách đầy đủ lịch sử và văn hóa Trung Quốc, nó thu hút toàn bộ sự chú ý của tôi”. Ông Richard Hay nói thêm: “Những tiết mục này cũng gợi cho chúng tôi rất nhiều gợi ý và hiểu biết, ví dụ câu chuyện về bút Thần có thể khiến cho mọi thứ trở thành hiện thực”.

Ông nói: “Mỗi tiết mục đều rất đặc sắc, nhưng khiến tôi ấn tượng nhất là tiết mục về Pháp Luân Công, tôi thực sự cảm động về sự thiện lương và từ bi của các học viên Pháp Luân Công”.

Giám đốc tài chính: Thần Vận trở thành một phần cuộc sống của chúng tôi

Ông Keith Bremer, giám đốc tài chính công ty quảng cáo DDB Worldwide, nói: buổi biểu diễn Thần Vận vào tối ngày 15 tháng 01 năm 2015 khiến ông càng thêm quan tâm tới văn hóa Trung Quốc. Ông cùng đồng nghiệp là cô Shaktl Ziller cùng bày tỏ rằng, Thần Vận khiến họ có thêm nhiều hiểu biết về Trung Quốc.

2015-1-20-minghui-shenyun-newyork-06--ss.jpg

Ông Keith Bremer, giám đốc tài chính Công ty Quảng cáo DDB Worldwide đến xem Thần Vận biểu diễn vào tối ngày 15/1/2015 tại Lincoln Center

Ông Keith Bremer làm việc DDB Worldwide Communications Group, một trong những tập đoàn về quảng cáo lớn nhất toàn cầu.

“Thần Vận quả là một kỳ quan”. Ông nói đầy hứng khởi. Ông ấn tượng sâu sắc nhất là điệu múa dân tộc Tạng (một dân tộc thiểu số của Trung Quốc), cao nguyên Tuyết Sơn, sự phóng khoáng, cởi mở và kính ngưỡng vào Thần của họ khiến ông xúc động, khi tấm màn sân khấu mở ra, đập vào mắt ông là cảnh tượng mây khói bồng bềnh.

Ông Bremer nói: “Thần Vận đã đưa nền văn hóa và lịch sử Trung Quốc triển hiện một cách sinh động trước mắt chúng ta. Sau này chúng tôi sẽ luôn nhớ về buổi biểu diễn này, Thần Vận cũng sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng tôi.”

 

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận (Tiếng Anh: Shen Yun Performing Arts ), còn được biết đến với tên gọi "Biểu diễn nghệ thuật Thần Truyền", Tuyên bố sứ mệnh của Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận là một công ty hàng đầu thế giới chuyên về các đoàn múa nghệ thuật cổ truyền, múa dân tộc và dân gian Trung Hoa hoặc các bài vũ múa được soạn ra dựa theo những câu truyện truyền thuyết, cùng với các dàn nhạc giao hưởng và độc tấu. Trụ sở của công ty ở thành phố New York.

Cụm từ "Thần Vận" còn được hiểu là "vẻ đẹp điệu múa của các thiên thần". Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận thành lập vào năm 2005, tinh thần của đoàn vũ múa Thần Vận là dựa theo tinh thần của môn khí công Pháp Luân Công, đoàn thường lưu diễn khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Thần Vận được thành lập năm 2006 với sứ mệnh là phục hồi "Tinh hoa văn hóa 5000 năm của Trung Hoa", dùng căn bản và trí lực để sáng tác những tiết mục thuần chất thiện lành, thuần chất đẹp đẽ cho khán giả thưởng thức. 

bình luận về Mưa rơi trong lòng thật lâu …. -

   
Cùng chủ đề:  Giá Trị cuộc sống
Chờ đợi năm tỷ sáu trăm bảy mươi triệu năm
Vì sao Tôn Ngộ Không bướng bỉnh lại nghe lời khuyên bảo của Thái Bạch Kim Tinh?
Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là "cảnh tự tâm sinh"
Câu chuyện thú vị về 3 vị tiến sĩ không bằng 1 bà lão nông thôn
Hóa giải ác duyên như thế nào?
"Thế gian đãi kẻ khù khờ", bí quyết sống hạnh phúc chính là đây
Đi trên con đường "bùn đất" ta để lại dấu vết đánh dấu cho giá trị của chính ta. Đi trên con đường bằng phẳng ta không để lại gì
Đời người như con thuyền
Nói thí dụ
Theo tự nhiên ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống
Truyện ngụ ngôn: Cổng thiên đàng
Nhân sinh cảm ngộ: Bậc đại trí giống kẻ khờ
Họa và Phúc
Nhân sinh cảm ngộ: Trừ bỏ dục vọng
Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?
Chuyện ở đời...đừng vội phán xét ai
Hãy sống yêu đời như trẻ thơ
Nhẫn giúp con người hóa giải mọi tai ương
Tâm niệm bậc Thánh giả: Đạo sẽ cứu nhân loại và giúp con người sống trong hòa bình
Điều kỳ diệu của chịu khổ
Người càng tĩnh thì trí huệ càng cao và tầm nhìn càng xa
Nếu mọi sự đều đã câu toàn, vậy giá trị của bạn nằm ở đâu?
Nhân sinh cảm ngộ: Làm người chớ quên tâm nguyện thuở ban đầu
Học cách “tu cái miệng” bằng cách không nói 8 lời sau đây
8 câu chuyện nhỏ chứa đựng bài học lớn
Tượng Thần Phật rơi lệ khắp nơi, điều gì đang chờ đợi thế gian con người?
Vì sao nói làm người nên tích phúc báo hơn là tích bạc tiền?
10 tầng cảnh giới thâm sâu của Đạo gia – 10 lời dạy ý nghĩa để làm người
Đừng tin vào những cuốn sách dạy làm giàu
Thưa pháp sư con tôi không nghe lời, lại lười học, vậy phải làm thế nào?
Sức mạnh vô hình của lời nói
Bốn câu chuyện có thể khiến bạn ‘tỉnh ngộ’
Việc nhỏ không làm, sao thành nghiệp lớn?
Quyển sách cũ và chiếc giỏ đựng than
Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa
Hành trình cuộc đời: 30, 40,... và 70
Hãy như trai ngọc luôn biết đối diện với nghịch cảnh
Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng
Bài học quý giá mẹ dạy con trước khi mất: Đừng để ý ánh mắt người khác
Không những học cách nói mà còn phải học cách ngừng nói
‘Nghĩ khác đi’ chính là cách giúp bạn biến điều không thể thành có thể
Được và mất ở đời, dũng cảm đối mặt là con đường sáng suốt
Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
Trời cách đất chỉ có 1 mét, biết cúi đầu mới có thể thành công
Làm gì khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới đúng là câu trả lời của trí giả…
Học cách làm chủ bản thân: Hãy là ngọn núi, gió lớn không lay chuyển được
Những mẩu chuyện ngắn cho thấy để thành công thực ra rất giản đơn
Tản mạn cuộc sống: Ta là ai trong vũ trụ bao la này?
Tiền duyên
Chuyện ở đời, đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim
Hóa ra mọi thứ vẫn luôn ở đó, chỉ có tâm con người lạc lối trong u mê
Bài học cuộc sống từ câu chuyện hai anh em đi tìm ngọc quý
Lối thoát của nhân loại: Nhìn lại bản thân mình, tìm kiếm lương tri…
Quy tắc cân bằng -HOÀN HẢO- tồn tại trong sinh mệnh con người
Trông thấy vậy mà không phải vậy – Bài học giáo huấn từ 2 câu chuyện xưa
Cô bé 6 tuổi gửi tặng tôi 6 từ và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó
Tận cùng của sự đơn giản chính là trí tuệ
Bài học đáng suy ngẫm từ câu chuyện về 2 con ngựa
Không màng quyền thế, không truy cầu công danh thì nội tâm sẽ tĩnh tại
Vị quan chính trực thanh liêm khiến người đời ngưỡng mộ
Bạn có đủ “dũng khí” để giữ cho tâm mình luôn an tĩnh?
Câu chuyện Viên Liễu Phàm tự thay đổi số mệnh
Người xưa nói “Nhân định thắng Thiên” là có hàm ý gì?
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P3): Chân tướng
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P2): Tĩnh tâm và chữ “vô” của Đạo
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P1): Hai người cha và những đối thủ
Trên đời này, kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã
Người có trí tuệ nói chuyện như thế nào?
Những phiền muộn trên thế gian này bắt nguồn từ nơi đâu?
Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do
Khương Tử Nha và những thời điểm cùng cực nhất trong cuộc đời
Cha Phi Hồng dạy con biết nhận lỗi và tự trách phạt bản thân mình
Câu chuyện cậu bé dưới bóng cây
Thiên tai nhân họa, vua chúa xưa tự trách tội mình
Học cách nuôi dạy con thông minh của người xưa: Câu chuyện Lưu Tần dạy con
Hành trình cuộc đời: Con đường nào mới đến được bến bờ hạnh phúc?
Cha mẹ vì con cái mà làm trâu làm ngựa, nhưng…
Muốn thành bậc đại trí đại huệ, hãy học cách sống như nước…
Người sống như thế nào mới có thể hạnh phúc? Bí ẩn đều nằm tại thái độ của tâm!
Một câu chuyện thú vị về việc đọc sách
Cuộc tỷ thí giữa các vị thần: Ai mới là người mạnh nhất?
Học các bậc Thánh hiền cách rèn luyện khiêm tốn và bao dung
Trên trời một vì sao, dưới đất một con người…
Dây xích của cuộc sống
Muốn có được vận mệnh tốt hãy học cách cải biến từ trong tâm
Câu chuyện ngắn: Sự chọn lựa
Trương Quả Lão cưỡi lừa ngược
4 điển cố về chuyện Hàn Tín chịu nhục mà ấp ủ chí lớn
Giây phút động lòng
Người làm sai, Trời cảnh báo; người không sửa sẽ chuốc lấy tai họa
Thế giới quan của người tu luyện: Phán xét với lòng trắc ẩn
Số mệnh con người vốn đã được an bài, nhưng lựa chọn gì mới là điều quan trọng
Những việc tốt xấu đã làm trong đời, cuối cùng đều sẽ trở lại với bản thân
Thiện ác một niệm đến vĩnh hằng
Trong dòng đời trôi chảy, kẻ đến người đi đều là có nguyên do cả
Đẹp đẽ và chín chắn
Bề ngoài và nội hàm
Cửa sổ tâm hồn: Điều kỳ diệu của chịu khổ
Thiên đường chỉ đón người tu Đạo, địa ngục chuyên mời kẻ ác nhân
Đạo lý từ ngàn xưa: Thiện giả không bao biện, bao biện tức bất thiện
Trời muốn biến thì ai cũng không cách nào cản được
Nếu như trong lòng mệt mỏi, hãy thử nhìn đời từ hướng khác…
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát…
Nhân sinh cảm ngộ: Không cầu mà tự được
Đừng viện cớ rằng mình “thẳng thắn” mà nói lời tổn thương người khác
Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành
Lạc quan cởi mở là kho báu vô hình
Bình nước ngoan cố
Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ!
Câu nói nổi tiếng: Làm lành gặp lành, làm ác gặp ác
Câu chuyện lịch sử: Người sống tinh khiết
Rút lui thật ra là tiến tới
Bài học cuộc sống: Lựa chọn đường đi còn quan trọng hơn cách đi
Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa
Từ sự lạnh nhạt của người khác sẽ nhìn ra thiếu sót của mình
Lời cảnh báo của một cụ bà khi lâm chung
Tu tâm trọng đức giúp trị bệnh kinh niên
Chuyện luân hồi: Trả những gì bạn nợ
Vì sao lại nói rằng “đại nạn không chết tất có phúc báo”?
Tin lời cảnh báo không bao giờ là thừa
Người ăn mày “biết đủ” và hai lần thay đổi vận mệnh tùy theo tâm
Sửa sai quy thiện – Chuyển họa thành phúc
Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh!
Bạn cho đi thứ gì tốt đẹp thì sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáp lại!
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.2): Cuộc gặp gỡ với đứa con trai tương lai
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.1): Những thước phim cuộc đời
Đại hồng thủy trong các truyền thuyết của nhân loại ẩn chứa thiên cơ gì?
Thượng đế và hiền triết: Điều gì trên đời mới là quan trọng?
Ta chọn lương thiện không phải là vì ta mềm yếu…
Khi người khác nói ta vô dụng, ta có thực sự trở thành người vô dụng?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Tiền tài bất chính, sớm muộn cũng bị trời thu hồi lại
Cuộc đối thoại với một vị Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?
Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp
Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền
Chuyện về người tu Đạo 127 tuổi và những tiên đoán vô cùng chuẩn xác
9 bài học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về cách nói chuyện thu phục lòng người
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại biểu hiện của thất bại
Chữ giản thể đã phản ánh thực trạng xã hội Trung Quốc như thế nào?
Shen Yun – Một câu chuyện đắm mình trong Sáng tạo và Hy vọng
Thiên cổ nhất cái: Vũ Huấn dựng trường học, nghĩa cảm càn khôn!
Ký tự Trung Hoa: 悟 (Wu) – Ngộ
Đọc 5 huyền thoại Trung Hoa sau đây sẽ củng cố quyết tâm của bạn trong năm mới
Luân hồi màu xanh của cây cỏ vô danh
Nội hàm chữ Nhân
20 điều đại tu dưỡng trong đời người
Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
Cuộc sống an dật còn nguy hại hơn cả rượu độc
Sống cuộc đời ưu nhã tựa đóa quỳnh nở rộ giữa trời đêm
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Cách dễ nhất để buông bỏ, bạn biết đó là gì?
Tây Du Ký thuyết giải: Người như thế nào có thể thành Phật?
Đi tìm hạnh phúc
Duyên đến duyên đi đều là phúc
Hai bài học sâu sắc về nghị lực sống
Câu chuyện hài đáng suy ngẫm: Niệm phật không bằng tu tâm tính
Thiện niệm khiến người ta quảng đại, còn tư tâm khiến người ta nhỏ nhen
Gia Cát Lượng vì sao có thể biết được thiên tượng sau hai nghìn năm?
Chai nước trên sa mạc
Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy
Cao nhân có thể thắng nhưng không thắng, vì sao?
Tướng do tâm sinh – Diện mạo phản ánh Tâm hồn
Để cả thúng vàng lại cho con cháu, không bằng dạy cho chúng học một môn kinh thư
Đạo đức và hạnh phúc
Giúp người khác là giúp chính mình
Âm nhạc tạo nên tính người
Sự hối cải của một cô gái hư hỏng
Mụ ấy hư hỏng
Một câu chuyện cổ về hậu quả của tội tà dâm
Học mà không nghĩ thì phí công, nghĩ mà không học thì gian nan vất vả
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Khi có cơ hội làm việc thiện, ta đừng do dự
Biết hối hận và làm việc thiện thì có thể thay đổi được số mạng
Tâm tính thay đổi số mạng cũng biến đổi theo
Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Nghiệp lực đời trước và bệnh tật đời này
Người có những tư tưởng tục tĩu, linh hồn ma quỷ có thể đến quấy nhiễu
Tránh sắc như tránh tên, phú quý con cháu hưng
Từ lai lịch của Đường Tăng mà hiểu được tội phỉ báng Phật Pháp là lớn thế nào
THÁNH KHỔ LINH HOA: Đời ăn mày khốn cùng, đến phút cuối đã hiểu vì sao
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Mười năm gian khổ học tập không bằng một chén trà
Người Việt cố giàu lên để làm gì?
Ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Biết thuận theo tự nhiên, mọi phiền não tiêu tan
“Là chăn bông sưởi ấm con người hay con người sưởi ấm chăn bông?”
Những quan niệm của một con người chính trực
Trời quyết không dung kẻ có lòng tà dâm!!!
Thời gian càng dài, lòng người càng nhạt
"Không biết không có tội" - Phật tổ đã trả lời như thế nào?
Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội
Học người xưa rèn giũa tác phong
Tránh người xảo ngôn, dùng người trung thực và trách nhiệm
Thay đổi cách nghĩ để dạy dỗ con trẻ
Trí giả không tranh biện
Cái giếng nước
Chuyện cậu bé mù xây cầu
TÔ ĐÔNG PHA "ĐỌ SỨC" VỚI TU SĨ NHÀ PHẬT
Say đắm những thú vui hoặc những điều mới lạ, chẳng những là hao phí tinh lực, hơn nữa còn mất đi chí hướng
Khổng Tử luận bàn về cách đối xử với mọi người
CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ BUÔNG BỎ, BẠN BIẾT ĐÓ LÀ GÌ?
7 câu nói của Steve Jobs có thể thay đổi sự nghiệp của bạn