nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội

18/10/2015

Nhân loại chúng ta đang sống trong một môi trường quá ô nhiễm, mọi thứ đều ô nhiễm, ô nhiễm đến mức từ Ô Nhiễm trở thành một từ bình thường, thông dụng hàng ngày, và chẳng có một tác dụng nhắc nhở hay gợi nhớ gì với bất cứ ai khi nghe được Ô Nhiễm qua một câu chuyện hay một buổi đàm thoại nào đó.

Nhắc đến ô nhiễm là người ta đầu tiên nghĩ ngay đến ô nhiễm không khí. Đúng vậy, với nền công nghiệp phát triển mạnh về mọi mặt như ngày hôm nay thì sự ô nhiễm đến từ đường phố, từ các chất thải của các nhà máy, trang trại, phân xưởng, nông trại…, từng hộ gia đình là chuyện không thể tránh khỏi. Ô nhiễm không khí đến mức ngày nay đi tìm một vùng có không khí trong lành là vô cùng khó khăn. Trong các thành phố, đô thị dường như không thể tìm được rồi, nhưng nếu có đi về các vùng quê hẻo lánh, rừng núi heo hút thì cũng không thể tìm được, chỉ là tìm cho mình một vùng không khí ít ô nhiễm hơn mà thôi.

Tiếp theo là người ta nghĩ ngay đến ô nhiễm nguồn nước, nếu cách đây 40 năm trở về trước, nếu có ai nói đến chuyện thiếu nước sạch thì sẽ chẳng ai tin cả, nước đầy khắp mọi nơi, có những vùng chỉ cần đào xuống 2-3m là có nước ngọt trong vắt và sạch sẽ để uống, có những nơi chỉ dùng nước giếng, nước suối, nước sông để sinh họat, họ dùng nước mưa để ăn uống, hứng trong mùa mưa dùng trong cả năm. Nhưng ngày nay có hứng nước mưa thì cũng không dùng được, nào bụi bặm dơ bẩn, axít, các chất thải độc hại trong môi trường đều tích tụ trong nước mưa. Nước giếng thì đào vài chục mét chứ vài trăm mét cũng không có nước sạch, nước bơm lên thì hôi thối, tanh nồng, dù có dùng các biện pháp thanh lọc thì cũng không thể dùng để ăn uống được. Không có gì là khó hiểu khi tất cả những chất độc hại chưa qua xử lý từ các nhà máy, trang trại, phân xưởng, bệnh viện…đều được người ta xả thẳng ra sông ngòi, chôn hết xuống đất, làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước ngầm trong lòng đất, mà nước ngầm lại là những dòng nước xuất phát từ thượng nguồn, đổ ra những con suối, thành những con sông, chảy về hạ nguồn, đổ về biển, đi vào lòng đất, bắt đầu một chu kỳ tịnh hóa của nước để trở về với thượng nguồn, với một nguồn nước hoàn toàn trong sạch. Con người không biết điều này, cứ vô tư khai thác nước ngầm mà sử dụng, hậu quả là làm thay đổi những chu trình phát triển và tái phát triển của vạn vật trong tự nhiên, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sinh thái, môi trường…

Kế đến là ô nhiễm thức ăn, từ người trồng trọt, chăn nuôi đến thương lái, người chế biến thức ăn…tất tần tật đều sử dụng hóa chất độc hại, mỗi người một ít, cho đến tay người tiêu dùng thì đã trở thành sản phẩm hóa chất, hoàn toàn độc hại rồi. Chẳng hạn như trước đây người nông dân trồng lúa, 6 tháng mới thu hoạch, họ chỉ bón phân hữu cơ cho lúa và không dùng bất cứ thuốc trừ sâu hay bảo vệ thực vật nào, 6 tháng sau ruộng đất bỏ hoang, đó lại là 6 tháng để đất lấy lại dinh dưỡng, phù sa và những khóang chất vô cùng cần thiết cho vụ lúa năm sau, cho nên hạt gạo ngày ấy có chất lượng và mùi thơm mà ngày nay không có bất kỳ hạt gạo nào có thể sánh bằng. Ngày nay nông dân dùng lúa 3 tháng là thu hoạch, lại thâm canh tăng vụ, một năm có thể làm 3 vụ lúa, đất không kịp phục hồi, không có dinh dưỡng thì có phân hóa học, sâu bệnh thì có thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật…Xét cho cùng thì đất chỉ là môi trường trung gian để các loại hóa chất tan ra hòa vào sự sinh trưởng của cây lúa đã biến đổi Gen, hay nói một cách khác hạt gạo ngày nay là sản phẩm của tất cả các loại hóa học do con người chế tạo ra, cho nên không khó hiểu khi chất lượng và khả năng dinh dưỡng của hạt gạo ngày nay rất thấp so với hạt gạo trước đây. Nói về chăn nuôi thì cũng chẳng khá hơn, những giống heo đã biến đổi gen hoặc lai tạo được chăn nuôi với những thức ăn có chất kích thích cao, thuốc tạo nạc…Tất cả những sản phẩm trên khi qua cơ sở chế biến ban đầu, qua thương lái, cơ sở chế biến thức ăn, đến tay người dùng đã trở thành sản phẩm hoàn toàn của hóa học, với những sản phẩm như vậy không trách được tại sao ngày nay bệnh tật tràn lan, toàn những căn bệnh quái ác, những trận đại dịch…

Ô nhiễm âm thanh cũng là một vấn đề cần đề cập đến, tại các đô thị, thành phố thì có lẽ mức độ ô nhiễm của tiếng động, âm thanh đã đến mức báo động. Suốt 24 tiếng đồng hồ trong một ngày, tìm được cho mình một phút giây yên bình không có sự can nhiễu của tiếng ồn là một điều bất khả thi. Ngoài ra ở các vùng nông thôn ngày nay cũng vậy, các công trình xây dựng, cầu đường, những nhà máy, những máy móc phục vụ nhà nông…cũng không cho con người một phút giây yên tĩnh đúng nghĩa.

Ô nhiễm ánh sáng cũng không thể bỏ qua. Tại các đô thị, thành phố ngày nay đêm cũng như ngày, khó phân biệt được, đêm đến là lúc con người phát huy hết công suất của ánh sáng nhân tạo, làm mất đi sự chính xác của đồng hồ sinh học của động thực vật trong vùng, các loài chim di trú bị mất phương hướng, di trú sai đường, dẫn đến sự rối loạn và mất cân bằng sinh thái những vùng mà loài chim di trú không đến được và cả những vùng mà loài chim di trú đến sai. Với sự ô nhiễm của tiếng động và ánh sáng cùng lúc, các loài và con người sẽ bị rối loạn nghiêm trọng đồng hồ sinh học, không ngủ đúng giấc, đúng giờ sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy về tinh thần của con người, nhất là những người chuyên sống về đêm, ngày thì lăn ra ngủ bù.

Còn một lọai ô nhiễm nữa mà con người ngày nay đang phải chịụ đựng hằng ngày nhưng lại hoàn toàn không hay biết, đó là ô nhiễm của các loại sóng xung quanh môi trường mà con người đang sống như: điện trường, sóng vô tuyến, sóng điện từ, sóng wifi, sóng 3G, sóng điện thọai di động…. Những loại sóng này tràn ngập không gian sống của con người, giao thoa lẫn nhau, gây nên tác hại riêng đối với cơ thể con người. Chỉ vì chúng ta không nhìn thấy sự hiện diện của chúng nên chúng ta mới xem nhẹ và có thái độ bàng quang như hiện nay, nếu như có loại thiết bị giúp con người “nhìn” được những loại sóng này đang bao vây xung quanh họ như thế nào thì chắc có lẽ con người sẽ giật mình kinh hãi mà tiêu hủy hết thảy những thiết bị, công nghệ mà ngày nay con người đang tin tưởng và tự hào.

Tất cả các loại ô nhiễm trên đều là sản phẩm của con người, do con người tạo ra nhằm mục đích phục vụ lợi ích của con người và ngày nay nó quay lại bao vây, khống chế và sát hại con người. Âu cũng là luật Nhân Quả của Vũ Trụ.

Tuy nhiên tất cả các lọai ô nhiễm trên lại không nguy hiểm bằng một loại ô nhiễm khác, đó là ô nhiễm tư tưởng của con người. Thoạt nghe có vẻ thấy kỳ lạ, nhưng đó là sự thật, càng trở về quá khứ thì tư tưởng con người càng thuần tịnh hơn, trong sáng hơn, càng trở về sau này thì tư tưởng con người càng ngày càng phức tạp hơn, nguy hiểm hơn và đặc biệt là được che đậy tốt hơn. Ngày nay khoa học đã chứng minh được và đã công nhận rằng khi con người ta suy nghĩ thì đầu não sẽ tạo ra một loại vật chất năng lượng nào đó, khoa học ngày nay chỉ biết đến vậy và cũng chỉ biết là bộ não con người tuy chiếm tỷ trọng nhỏ nhất so với cơ thể nhưng lại tiêu hao một mức độ năng lượng lớn hơn rất nhiều so với trọng lượng của nó. Khoa học chưa xác định được nó thuộc loại vật chất gì và tư tưởng tốt hay tư tưởng xấu thì có sinh ra 2 loại vật chất khác nhau hay không, nhưng tất nhiên khi tư tưởng tốt hoặc xấu thì sẽ sinh ra 2 chủng vật chất khác nhau là hoàn toàn hợp lý.

Con người trong quá khứ rất chất phác và thuần tịnh, những lời họ nói thường xuất phát từ đáy lòng, từ thật tâm, nghĩ sao nói vậy, không nặng về hình thức, bóng bẩy, có cánh…nên khi hai người ngồi nói chuyện với nhau về gia đình, cuộc sống…thì những lời khen tặng, nhận xét thường là thật lòng. Ngày nay hai người ngồi tâm sự với nhau về cuộc sống, gia đình…những lời có cánh, bóng bẩy, đạo đức tuôn ra ào ạt với một vẻ mặt rất hiền từ, thật tâm, chân tình, nhưng bên trong của họ không nghĩ như vậy, đến khi họ gặp một người khác có tư tưởng đối nghịch với người này thì khi nghe họ nói chuyện mới vỡ lẽ ra tất cả những gì họ nói là không thật tâm như bề ngòai của họ.

Ngày nay con người được dạy dỗ từ nhỏ rằng con người sinh ra chỉ có một đời người, chết đi là hết, cho nên khi còn sống “ khôn nhờ dại chịu”, phải biết tranh đấu để sinh tồn, phải biết tranh dành những cái tốt nhất cho bản thân, cho gia đình mình, sống và hưởng thụ cho bản thân là phương châm sống của mọi người và được truyền thừa cho các đời sau, “sống không vì mình thì trời tru đất diệt”…Bởi vì con người ngày nay không còn tin vào Thần Phật nữa, không tin vào luật Nhân Quả nữa, cho nên không điều ác nào, không thủ đoạn dơ bẩn nào họ không dám làm, ra đường chỉ vì một ánh mắt, một câu nói vô tình của một người không quen biết cũng trở thành nguyên nhân để đoạt mạng người ta.

Bởi vì con người ngày nay luôn giữ trong đầu những tư tưởng cực đoan như thế, ai ai cũng vậy, nên khi hòa nhập vào xã hội, mỗi người một ít góp vào không gian chung toàn xã hội những tư tưởng vật chất xấu, những vật chất xấu này lan truyền trong không gian rồi tiêu tán đi, nhưng ngày nay khi nó chưa kịp tiêu tán đi thì những luồng tư tưởng xấu khác hình thành và lan truyền chồng lấn lên, mỗi người một ít, chồng chất theo thời gian, đến một lúc nào đó nó quay lại can nhiễu, chi phối tư tưởng và hành vi con người, giam hãm và phong bế con người vào trong môi trường vật chất xấu đó mà không thể thoát ra được, càng ngày càng dày đặc, càng dính mắc, càng vô phương cứu chữa.

Cũng như ô nhiễm sóng, nếu như có loại thiết bị có khả năng giúp cho con người thấy được những loại vật chất này đang lan truyền, bao vây và khống chế con người như thế nào thì biết đâu con người sẽ nhận thức minh bạch mọi chuyện, từ đó mà nghiêm túc hơn trong việc thay đổi từ gốc rễ quan niệm của con người ngày nay, mới hy vọng vào sự tự cứu lấy mình.

Trong các loại ô nhiễm thì sự ô nhiễm tư tưởng là nghiêm trọng nhất và chính là nguyên nhân của các loại ô nhiễm khác. Nếu muốn tự cứu lấy mình thì trước hết con người phải triệt tiêu được tư tưởng xấu làm sản sinh ra loại vật chất xấu kia, mà muốn làm được điều đó thì con người phải nhìn nhận lại và thay đổi từ tận gốc rễ những quan niệm hiện nay về thế giới quan và nhân sinh quan, nói một cách khác thì con người phải thay đổi quan niệm Đạo Đức của mình, nó không phải là những thứ đạo đức mà chúng ta được học khi còn học phổ thông, không phải là đạo đức mà ta được thụ hưởng từ sự dạy dỗ có định hướng lâu nay. Muốn hiểu rõ thế nào là Đạo Đức làm người thực thụ thì đầu tiên chúng ta phải tách ra và hiểu thế nào là Đạo và thế nào là Đức đã, khi hiểu được rồi thì hợp hai chữ lại chúng ta mới hiểu được phần nào nội hàm của Đạo Đức.

Khi Đạo Đức con người thăng hoa, thuận theo tự nhiên mà sống, luôn nghĩ đến người khác khi làm bất cứ việc gì…thì loại vật chất xấu kia sẽ bị triệt tiêu, thay vào đó là những vật chất tốt do tư tưởng tốt, thiện lương, hòa ái của con người sản sinh ra. Khi những vật chất tốt này lan truyền tràn ngập trong không gian xung quanh chúng ta, nó sẽ quay lại dung hòa với chúng ta. Sống trong môi trường hòa ái, thiện lương như vậy, ai cũng làm điều tốt cho người khác, thì cuối cùng chính mình sẽ được thụ hưởng những điều tốt do cộng đồng mang lại, lúc đó những sự ô nhiễm khác như : không khí, nước, thức ăn…sẽ không còn tồn tại nữa, con người sẽ cùng nhau bước sang một kỷ nguyên mới của vũ trụ mới, hoàn toàn trong sáng và mỹ diệu.
Tác giả: Kiều Phong, CTV VĐKN

bình luận về Ô nhiễm tư tưởng là ngọn nguồn của mọi ô nhiễm xã hội -

   
Cùng chủ đề:  Giá Trị cuộc sống
Chờ đợi năm tỷ sáu trăm bảy mươi triệu năm
Vì sao Tôn Ngộ Không bướng bỉnh lại nghe lời khuyên bảo của Thái Bạch Kim Tinh?
Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là "cảnh tự tâm sinh"
Câu chuyện thú vị về 3 vị tiến sĩ không bằng 1 bà lão nông thôn
Hóa giải ác duyên như thế nào?
"Thế gian đãi kẻ khù khờ", bí quyết sống hạnh phúc chính là đây
Đi trên con đường "bùn đất" ta để lại dấu vết đánh dấu cho giá trị của chính ta. Đi trên con đường bằng phẳng ta không để lại gì
Đời người như con thuyền
Nói thí dụ
Theo tự nhiên ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống
Truyện ngụ ngôn: Cổng thiên đàng
Nhân sinh cảm ngộ: Bậc đại trí giống kẻ khờ
Họa và Phúc
Nhân sinh cảm ngộ: Trừ bỏ dục vọng
Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?
Chuyện ở đời...đừng vội phán xét ai
Hãy sống yêu đời như trẻ thơ
Nhẫn giúp con người hóa giải mọi tai ương
Tâm niệm bậc Thánh giả: Đạo sẽ cứu nhân loại và giúp con người sống trong hòa bình
Điều kỳ diệu của chịu khổ
Người càng tĩnh thì trí huệ càng cao và tầm nhìn càng xa
Nếu mọi sự đều đã câu toàn, vậy giá trị của bạn nằm ở đâu?
Nhân sinh cảm ngộ: Làm người chớ quên tâm nguyện thuở ban đầu
Học cách “tu cái miệng” bằng cách không nói 8 lời sau đây
8 câu chuyện nhỏ chứa đựng bài học lớn
Tượng Thần Phật rơi lệ khắp nơi, điều gì đang chờ đợi thế gian con người?
Vì sao nói làm người nên tích phúc báo hơn là tích bạc tiền?
10 tầng cảnh giới thâm sâu của Đạo gia – 10 lời dạy ý nghĩa để làm người
Đừng tin vào những cuốn sách dạy làm giàu
Thưa pháp sư con tôi không nghe lời, lại lười học, vậy phải làm thế nào?
Sức mạnh vô hình của lời nói
Bốn câu chuyện có thể khiến bạn ‘tỉnh ngộ’
Việc nhỏ không làm, sao thành nghiệp lớn?
Quyển sách cũ và chiếc giỏ đựng than
Chỉ cần bạn còn sống, thành công chưa bao giờ rời xa
Hành trình cuộc đời: 30, 40,... và 70
Hãy như trai ngọc luôn biết đối diện với nghịch cảnh
Đi tìm cao nhân hỏi xem đâu là dục vọng
Bài học quý giá mẹ dạy con trước khi mất: Đừng để ý ánh mắt người khác
Không những học cách nói mà còn phải học cách ngừng nói
‘Nghĩ khác đi’ chính là cách giúp bạn biến điều không thể thành có thể
Được và mất ở đời, dũng cảm đối mặt là con đường sáng suốt
Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
Trời cách đất chỉ có 1 mét, biết cúi đầu mới có thể thành công
Làm gì khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới đúng là câu trả lời của trí giả…
Học cách làm chủ bản thân: Hãy là ngọn núi, gió lớn không lay chuyển được
Mưa rơi trong lòng thật lâu ….
Những mẩu chuyện ngắn cho thấy để thành công thực ra rất giản đơn
Tản mạn cuộc sống: Ta là ai trong vũ trụ bao la này?
Tiền duyên
Chuyện ở đời, đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim
Hóa ra mọi thứ vẫn luôn ở đó, chỉ có tâm con người lạc lối trong u mê
Bài học cuộc sống từ câu chuyện hai anh em đi tìm ngọc quý
Lối thoát của nhân loại: Nhìn lại bản thân mình, tìm kiếm lương tri…
Quy tắc cân bằng -HOÀN HẢO- tồn tại trong sinh mệnh con người
Trông thấy vậy mà không phải vậy – Bài học giáo huấn từ 2 câu chuyện xưa
Cô bé 6 tuổi gửi tặng tôi 6 từ và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó
Tận cùng của sự đơn giản chính là trí tuệ
Bài học đáng suy ngẫm từ câu chuyện về 2 con ngựa
Không màng quyền thế, không truy cầu công danh thì nội tâm sẽ tĩnh tại
Vị quan chính trực thanh liêm khiến người đời ngưỡng mộ
Bạn có đủ “dũng khí” để giữ cho tâm mình luôn an tĩnh?
Câu chuyện Viên Liễu Phàm tự thay đổi số mệnh
Người xưa nói “Nhân định thắng Thiên” là có hàm ý gì?
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P3): Chân tướng
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P2): Tĩnh tâm và chữ “vô” của Đạo
Nội hàm to lớn trong Kungfu Panda (P1): Hai người cha và những đối thủ
Trên đời này, kỳ tích chỉ thuộc về những ai không để bản thân mình gục ngã
Người có trí tuệ nói chuyện như thế nào?
Những phiền muộn trên thế gian này bắt nguồn từ nơi đâu?
Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do
Khương Tử Nha và những thời điểm cùng cực nhất trong cuộc đời
Cha Phi Hồng dạy con biết nhận lỗi và tự trách phạt bản thân mình
Câu chuyện cậu bé dưới bóng cây
Thiên tai nhân họa, vua chúa xưa tự trách tội mình
Học cách nuôi dạy con thông minh của người xưa: Câu chuyện Lưu Tần dạy con
Hành trình cuộc đời: Con đường nào mới đến được bến bờ hạnh phúc?
Cha mẹ vì con cái mà làm trâu làm ngựa, nhưng…
Muốn thành bậc đại trí đại huệ, hãy học cách sống như nước…
Người sống như thế nào mới có thể hạnh phúc? Bí ẩn đều nằm tại thái độ của tâm!
Một câu chuyện thú vị về việc đọc sách
Cuộc tỷ thí giữa các vị thần: Ai mới là người mạnh nhất?
Học các bậc Thánh hiền cách rèn luyện khiêm tốn và bao dung
Trên trời một vì sao, dưới đất một con người…
Dây xích của cuộc sống
Muốn có được vận mệnh tốt hãy học cách cải biến từ trong tâm
Câu chuyện ngắn: Sự chọn lựa
Trương Quả Lão cưỡi lừa ngược
4 điển cố về chuyện Hàn Tín chịu nhục mà ấp ủ chí lớn
Giây phút động lòng
Người làm sai, Trời cảnh báo; người không sửa sẽ chuốc lấy tai họa
Thế giới quan của người tu luyện: Phán xét với lòng trắc ẩn
Số mệnh con người vốn đã được an bài, nhưng lựa chọn gì mới là điều quan trọng
Những việc tốt xấu đã làm trong đời, cuối cùng đều sẽ trở lại với bản thân
Thiện ác một niệm đến vĩnh hằng
Trong dòng đời trôi chảy, kẻ đến người đi đều là có nguyên do cả
Đẹp đẽ và chín chắn
Bề ngoài và nội hàm
Cửa sổ tâm hồn: Điều kỳ diệu của chịu khổ
Thiên đường chỉ đón người tu Đạo, địa ngục chuyên mời kẻ ác nhân
Đạo lý từ ngàn xưa: Thiện giả không bao biện, bao biện tức bất thiện
Trời muốn biến thì ai cũng không cách nào cản được
Nếu như trong lòng mệt mỏi, hãy thử nhìn đời từ hướng khác…
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát…
Nhân sinh cảm ngộ: Không cầu mà tự được
Đừng viện cớ rằng mình “thẳng thắn” mà nói lời tổn thương người khác
Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành
Lạc quan cởi mở là kho báu vô hình
Bình nước ngoan cố
Không gần nữ sắc hóa ra là nguyên nhân này, xem xong bừng tỉnh, đại ngộ!
Câu nói nổi tiếng: Làm lành gặp lành, làm ác gặp ác
Câu chuyện lịch sử: Người sống tinh khiết
Rút lui thật ra là tiến tới
Bài học cuộc sống: Lựa chọn đường đi còn quan trọng hơn cách đi
Lựa chọn sống có mục đích để cuộc đời không trôi qua vô nghĩa
Từ sự lạnh nhạt của người khác sẽ nhìn ra thiếu sót của mình
Lời cảnh báo của một cụ bà khi lâm chung
Tu tâm trọng đức giúp trị bệnh kinh niên
Chuyện luân hồi: Trả những gì bạn nợ
Vì sao lại nói rằng “đại nạn không chết tất có phúc báo”?
Tin lời cảnh báo không bao giờ là thừa
Người ăn mày “biết đủ” và hai lần thay đổi vận mệnh tùy theo tâm
Sửa sai quy thiện – Chuyển họa thành phúc
Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh!
Bạn cho đi thứ gì tốt đẹp thì sẽ nhận được những gì tốt đẹp đáp lại!
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.2): Cuộc gặp gỡ với đứa con trai tương lai
Cuộc du hành kỳ lạ ở bên kia thế giới (P.1): Những thước phim cuộc đời
Đại hồng thủy trong các truyền thuyết của nhân loại ẩn chứa thiên cơ gì?
Thượng đế và hiền triết: Điều gì trên đời mới là quan trọng?
Ta chọn lương thiện không phải là vì ta mềm yếu…
Khi người khác nói ta vô dụng, ta có thực sự trở thành người vô dụng?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Tiền tài bất chính, sớm muộn cũng bị trời thu hồi lại
Cuộc đối thoại với một vị Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?
Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp
Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền
Chuyện về người tu Đạo 127 tuổi và những tiên đoán vô cùng chuẩn xác
9 bài học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về cách nói chuyện thu phục lòng người
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại biểu hiện của thất bại
Chữ giản thể đã phản ánh thực trạng xã hội Trung Quốc như thế nào?
Shen Yun – Một câu chuyện đắm mình trong Sáng tạo và Hy vọng
Thiên cổ nhất cái: Vũ Huấn dựng trường học, nghĩa cảm càn khôn!
Ký tự Trung Hoa: 悟 (Wu) – Ngộ
Đọc 5 huyền thoại Trung Hoa sau đây sẽ củng cố quyết tâm của bạn trong năm mới
Luân hồi màu xanh của cây cỏ vô danh
Nội hàm chữ Nhân
20 điều đại tu dưỡng trong đời người
Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
Cuộc sống an dật còn nguy hại hơn cả rượu độc
Sống cuộc đời ưu nhã tựa đóa quỳnh nở rộ giữa trời đêm
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Cách dễ nhất để buông bỏ, bạn biết đó là gì?
Tây Du Ký thuyết giải: Người như thế nào có thể thành Phật?
Đi tìm hạnh phúc
Duyên đến duyên đi đều là phúc
Hai bài học sâu sắc về nghị lực sống
Câu chuyện hài đáng suy ngẫm: Niệm phật không bằng tu tâm tính
Thiện niệm khiến người ta quảng đại, còn tư tâm khiến người ta nhỏ nhen
Gia Cát Lượng vì sao có thể biết được thiên tượng sau hai nghìn năm?
Chai nước trên sa mạc
Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy
Cao nhân có thể thắng nhưng không thắng, vì sao?
Tướng do tâm sinh – Diện mạo phản ánh Tâm hồn
Để cả thúng vàng lại cho con cháu, không bằng dạy cho chúng học một môn kinh thư
Đạo đức và hạnh phúc
Giúp người khác là giúp chính mình
Âm nhạc tạo nên tính người
Sự hối cải của một cô gái hư hỏng
Mụ ấy hư hỏng
Một câu chuyện cổ về hậu quả của tội tà dâm
Học mà không nghĩ thì phí công, nghĩ mà không học thì gian nan vất vả
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Khi có cơ hội làm việc thiện, ta đừng do dự
Biết hối hận và làm việc thiện thì có thể thay đổi được số mạng
Tâm tính thay đổi số mạng cũng biến đổi theo
Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Nghiệp lực đời trước và bệnh tật đời này
Người có những tư tưởng tục tĩu, linh hồn ma quỷ có thể đến quấy nhiễu
Tránh sắc như tránh tên, phú quý con cháu hưng
Từ lai lịch của Đường Tăng mà hiểu được tội phỉ báng Phật Pháp là lớn thế nào
THÁNH KHỔ LINH HOA: Đời ăn mày khốn cùng, đến phút cuối đã hiểu vì sao
Tại sao có người làm việc ác lại không gặp ác báo?
Mười năm gian khổ học tập không bằng một chén trà
Người Việt cố giàu lên để làm gì?
Ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Biết thuận theo tự nhiên, mọi phiền não tiêu tan
“Là chăn bông sưởi ấm con người hay con người sưởi ấm chăn bông?”
Những quan niệm của một con người chính trực
Trời quyết không dung kẻ có lòng tà dâm!!!
Thời gian càng dài, lòng người càng nhạt
"Không biết không có tội" - Phật tổ đã trả lời như thế nào?
Học người xưa rèn giũa tác phong
Tránh người xảo ngôn, dùng người trung thực và trách nhiệm
Thay đổi cách nghĩ để dạy dỗ con trẻ
Trí giả không tranh biện
Cái giếng nước
Chuyện cậu bé mù xây cầu
TÔ ĐÔNG PHA "ĐỌ SỨC" VỚI TU SĨ NHÀ PHẬT
Say đắm những thú vui hoặc những điều mới lạ, chẳng những là hao phí tinh lực, hơn nữa còn mất đi chí hướng
Khổng Tử luận bàn về cách đối xử với mọi người
CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ BUÔNG BỎ, BẠN BIẾT ĐÓ LÀ GÌ?
7 câu nói của Steve Jobs có thể thay đổi sự nghiệp của bạn

Nhân loại chúng ta đang sống trong một môi trường quá ô nhiễm, mọi thứ đều ô nhiễm, ô nhiễm đến mức từ Ô Nhiễm trở thành một từ bình thường, thông dụng hàng ngày, và chẳng có một tác dụng nhắc nhở hay gợi nhớ gì với bất cứ ai khi nghe được Ô Nhiễm qua một câu chuyện hay một buổi đàm thoại nào đó.

Nhân loại chúng ta đang sống trong một môi trường quá ô nhiễm, mọi thứ đều ô nhiễm, ô nhiễm đến mức từ Ô Nhiễm trở thành một từ bình thường, thông dụng hàng ngày, và chẳng có một tác dụng nhắc nhở hay gợi nhớ gì với bất cứ ai khi nghe được Ô Nhiễm qua một câu chuyện hay một buổi đàm thoại nào đó.

Nhân loại chúng ta đang sống trong một môi trường quá ô nhiễm, mọi thứ đều ô nhiễm, ô nhiễm đến mức từ Ô Nhiễm trở thành một từ bình thường, thông dụng hàng ngày, và chẳng có một tác dụng nhắc nhở hay gợi nhớ gì với bất cứ ai khi nghe được Ô Nhiễm qua một câu chuyện hay một buổi đàm thoại nào đó.