nha dep phu my hung
nha dep phu my hung
đăng ký nhận tin
về giá và lịch thanh toán
Ảnh đẹp đô thị Phú Mỹ Hưng

Đầu tư nhà đất nhưng không xem xét giá trị sử dụng

01/11/2015

Khi đầu tư bạn nên tính đến những đặc điểm và giá trị sản phẩm dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng. Ví dụ: mua để ở, cho thuê, sử dụng toàn phần hay một phần, mua làm của để dành hoặc chờ cơ hội tăng giá… đều có cách chọn hàng hóa khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của bất động sản là hướng đến đối tượng sử dụng cuối cùng. Giá trị gia tăng của bất động sản phụ thuộc vào yếu tố này rất lớn. Do đó, nếu chưa tính đến giá trị sử dụng của bất động sản thì đừng vội gom hàng, vì gần như chắc chắn dòng tiền sẽ bị ghim lại rất lâu.

Giá trị sử dụng của một vật phẩm là tính chất có ích, công dụng của vật thể đó có thể thoả mãn một nhu cầu nào đó cho việc sản xuất hoặc cho sự tiêu dùng cá nhân. Giá trị sử dụng được quyết định bởi những thuộc tính tự nhiên và những thuộc tính mà con người hoạt động tạo ra cho nó. Giá trị sử dụng của bất động sản chính là tính chất để ở, sinh sống lâu dài ổn định, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nó.

Bạn cần lưu ý đến việc bạn đầu tư thì sẽ cho ai thuê, bán lại thì ai sẽ mua? Cho người nước ngoài hay người trong nước thuê? Cho thuê cá nhân hay cho gia đình thuê? Bán lại cho người muốn mua thật sự hay người đầu cơ? v.v Điều quan trọng là bạn phải biết đầu ra cuối cùng như thế nào để tìm sản phẩm phù hợp cho đầu ra. Người bạn muốn cho thuê là người nước ngoài, làm việc ở Việt Nam, chưa có gia đình, vậy bạn nên mua loại căn hộ 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ để đầu tư? Trong khi đó bạn thích loại 3 phòng ngủ để sau này có thể gia đình bạn sẽ về đây sống. Vậy bạn có thấy hợp lý không nếu bạn mua theo sở thích, nhưng mục đích đầu tư lại không phù hợp với sở thích của bạn. Tính đến giá trị sử dụng là điều rất quan trọng khi đầu tư. Đừng đầu tư theo cảm tính của bản thân. Hãy nghĩ cho người bạn muốn giúp họ, biết được đối tượng bạn muốn họ trả tiền cho bạn cần gì thì bạn sẽ tìm được đúng hướng đi. 

(MP)

Có thể bạn quan tâm:

Căn hộ Hưng Phúc | Lưu ý mua nhà Giá trị cuộc sống | Phân tích và nhận định | Tin tức

bình luận về Đầu tư nhà đất nhưng không xem xét giá trị sử dụng -

   

Khi đầu tư bạn nên tính đến những đặc điểm và giá trị sản phẩm dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng.

Khi đầu tư bạn nên tính đến những đặc điểm và giá trị sản phẩm dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng.

Khi đầu tư bạn nên tính đến những đặc điểm và giá trị sản phẩm dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng.